Show Me The Way To The Station

Show Me The Way To The Station – ที่ตรงนั้นฉันจะรอเธอ

อบอุ่นทั้งน้ำตาต้อนรับวาเลนไทน์ ด้วยเรื่องราวความผูกพันระหว่างหมาชิบะขี้อ้อน และเด็กหญิงผู้ไม่ค่อยมีเพื่อน ที่สัญญากันว่าจะไม่ทิ้งกันกับภาพยนตร์เรื่อง “Show Me The Way To The Station – ที่ตรงนั้นฉันจะรอเธอ” ที่พอดาโกะดูจบปุ๊บ ก็รีบกลับมาหาข้อมูลโลเคชั่นแสนสวยในภาพยนตร์เพิ่มเติมทันที และค้นพบว่าโลเคชั่นหลักๆ ทั้งหมดถูกถ่ายทำที่จังหวัดคานากาวะ

ไม่ว่าจะเป็นผาหินริมทะเล หรือร้านคาเฟ่ที่อยู่ในฉากภาพยนตร์เรื่องนี้ ต่างก็เป็นสถานที่ที่สวยจนเราอยากจะตามรอยไปซะหมด บทความนี้เราจึงชวนคุณผู้อ่านมาตามรอยชิเสะจัง หรือซายากะ หนูน้อยตัวเอกของเรื่องไปนี้ไปยังสถานที่แสนสวยในฉากภาพยนตร์กัน!

Show Me The Way To The Station


รถไฟขบวนสีแดงสาย Keikyu


รถไฟที่เราเห็นในภาพยนตร์นั้นเป็นรถไฟของบริษัท Keikyu Corporation ที่มีลักษณะเด่นตรงที่ขบวนรถไฟของเคคิวเกือบทุกขบวนนั้นเป็นสีแดง ซึ่งฉากในภาพยนตร์นั้นถูกถ่ายทำในพื้นที่บริเวณคาวาซากิ ไดชิ (Kawasaki Daishi – 川崎大師) จังหวัดคานากาวะ

Show Me The Way To The Station

พื้นที่บริเวณคาวาซากิ ไดชิ มีหลายสถานที่ที่น่าสนใจ ยกตัวอย่างเช่น วัดคาวาซากิ ไดชิ ฮิรามาจิ (Kawasaki Daishi Hiramaji – 川崎大師平間寺) วัดสำหรับสวดมนต์เพื่อปัดเป่าโชคร้าย มีชื่อเสียงในเรื่องการคุ้มกันภัยอันตรายต่างๆ อีกทั้งยังได้รับการกล่าวขานว่าช่วยขับไล่สิ่งที่นำพาความโชคร้าย และช่วยให้สมหวังตามที่ปรารถนาอีกด้วย

Show Me The Way To The Station

ที่มาของรูป: www.facebook.com/Kawasakidaishi-Heikenji-Temple

ใกล้ๆ วัดยังทีร้านขนมชื่อ สุมิโยชิ สาขาคาวาซากิ ไดชิยามะมง (Kawasaki Daishiyamamon Sumiyoshi – 川崎大師山門前 住吉) ที่มีขนมคุซึโมจิ โมจิใสที่ทำจากแป้งคุซึ ซึ่งเป็นของหวานยอดนิยมในหน้าร้อนที่อร่อยและสร้างความสดชื่นได้เป็นอย่างดี โดยวิธีการรับประทานคุซึโมจินั้นต้องโรยด้วยผงถั่วเหลืองบดคินาโกะ และราดด้วยน้ำเชื่อมคุโรมิซึ

ต่อด้วยร้านลูกอมสไตล์ญี่ปุ่นชื่อดัง มัตสึยะ โซฮงเตง (Matsuya Sohonten – 松屋の飴総本舗) ที่ในบางวันทางร้านจะมีสาธิตวิธีการทำลูกอมให้ผู้ที่เดินผ่านไปมาได้แวะชมด้วย

การเดินทางก็แสนง่าย เพียงเดินทางด้วยรถไฟสาย Keikyu มาลงที่สถานีคาวาซากิ ไดชิ และเดินจากสถานีไปยังสถานที่ต่างๆ ที่ว่ามาได้ โดยใช้เวลาเดินเพียง 10 นาทีเท่านั้น

Show Me The Way To The Station

ภาพประกอบจาก: TOWN MAGAZINE NAGISA OF KEIKYU (October 2019, No.617)

 


Jazz Cafe – Chigusa


อีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจในเรื่องนี้ และตั้งอยู่ในจังหวัดคานากาวะเช่นกัน ก็คือ คาเฟ่ดนตรีแจ๊สของคุณตาฟุเสะ นั่นเอง โดยชื่อร้านจริงๆ มีชื่อว่า “ชิกุสะ” (Chigusa – ちぐさ) ที่เปิดมาตั้งแต่ปีค.ศ.1933 โดยเจ้าของร้านคือคุณโยชิดะ มาโมรุ ที่ตั้งใจเปิดคาเฟ่นี้ขึ้นมาเพื่อให้ลูกค้าได้เข้ามาดื่มด่ำกับดนตรีแจ๊ส และที่นี่มีการแสดงดนตรีสดในบางวันด้วย

Show Me The Way To The Station

เปิดให้บริการ 2 ช่วงเวลา คือ 12.00 – 18.00 น. (CafeTime) และ 18.00 – 22.00 น. (BarTime) ส่วนการเดินทางนั้น สามารถเดินทางด้วยรถไฟสาย Keikyu มาลงที่สถานีฮิโนเดะโช (Hinodecho Station) และใช้เวลาเดินประมาณ 8 นาที

ดูข้อมูลร้านเพิ่มเติมทางwww.facebook.com/jazzchigusa

Show Me The Way To The Station

ภาพประกอบโดย: Kota Sugawara

 


หาดอิชชิกิ


ชายหาดและผาริมหาดแสนสวยที่เราเห็นในภาพยนตร์ ตั้งอยู่ที่หาดอิชชิกิ ในฮายามะ (Isshiki Beach – 一色海岸) เป็นหาดยอดนิยมที่เคยถูกโหวตให้เป็นหนึ่งในหาดที่สวยที่สุดในโลกของทาง CNN

นอกจากจะเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกแล้ว ในวันที่อากาศดีคุณยังสามารถมองเห็นเกาะเอโนชิมะและภูเขาไฟฟูจิตั้งอยู่ไกลๆ ได้จากริมผา ยังไม่หมด! หาดอิชชิกินั้นยังตั้งอยู่หน้าพระราชวังฤดูร้อนขององค์จักรพรรดิ์อีกด้วย

Show Me The Way To The Station

ภาพประกอบจาก: TOWN MAGAZINE NAGISA OF KEIKYU (October 2019, No.617)

ถือเป็นหาดที่น่าลองไปเที่ยวดูซักครั้ง ว่ามั้ย?

การเดินทาง: เดินทางด้วยรถไฟสาย Keikyu ลงที่สถานีชิน-ซุชิ (Shin-Zushi Station) แล้วต่อด้วยรถบัส ลงที่ป้ายอิชิกิ ไคกัง (Ishiki Kaigan) แล้วเดินต่ออีกประมาณ 2 นาที

ดูภาพประกอบและข้อมูลภาพยนตร์เพิ่มเติม: ekimadenomichi.com (Official Website)


ภาพยนตร์เรื่อง “Show Me The Way To The Station – ที่ตรงนั้นฉันจะรอเธอ” เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ 13 ภุมภาพันธ์ ดังนั้นดาโกะจึงขอแนะนำคุณผู้อ่านให้รีบไปดู จะได้รีบมาอินโลเคชั่นกับเรา แล้วเตรียมวางแผนแพ็คกระเป๋าไปนั่งรถไฟเที่ยวตามรอยภาพยนตร์เรื่องนี้กัน!

Show Me The Way To The Station

เรื่องย่อ

เรื่องราวของซายากะ (จิเสะ นิอิตสึ) เด็กหญิงวัย 8 ขวบ อาศัยอยู่กับพ่อแม่ (มากิ ซากาอิ, เคนอิจิ ทาคิโต้) ที่เมืองริมชายหาดซึ่งมีรถไฟสีแดงวิ่งผ่าน

ระหว่างที่ไปค่ายฤดูร้อนของโรงเรียน สุนัขตัวโปรดของซายากะที่ชื่อว่า “ลู” ได้หายตัวไป เธอจึงเริ่มออกตามหาตามที่ต่างๆ ที่เคยไปด้วยกันกับเจ้าลู จนกระทั่งวันหนึ่ง ซายากะได้พบกับสุนัขตัวหนึ่งที่ทุ่งหญ้าริมทางรถไฟที่เจ้าลูเคยพามาแต่มันก็รีบเผ่นไปซะก่อน

ไม่กี่วันต่อมา หนูน้อยได้พบกับมันอีกครั้งที่ร้านกาแฟละแวกนั้น ที่ร้านซึ่งเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งนี้ ซายากะได้พบกับคุณตาเจ้าของร้านกาแฟที่ดูจะหัวรั้นที่ชื่อว่าฟุเสะ ซึ่งสูญเสียลูกชายวัยเด็กไปเมื่อหลายสิบปีก่อน

คุณตาเล่าให้ฟังว่าสุนัขตัวนี้มักจะมาที่ร้านเป็นประจำ และมันมีชื่อว่า “รูธ” ตั้งแต่นั้นมาซายากะก็แวะเวียนที่ร้านแห่งนี้บ่อย ๆ บ้างก็คุยเรื่องความทรงจำกับเจ้าลู บ้างก็คุยเรื่องโคอิจิโร่ ลูกชายของคุณตาที่เสียชีวิตไป

และไม่นานนัก ทั้งสองก็เริ่มเปิดใจซึ่งกันและกัน ซายากะไม่เพียงแต่รอคอยบางสิ่งที่สำคัญไปพร้อมกับคุณตา

แต่ทว่า สิ่งสิ่งนั้นมันคืออะไร แล้วทั้งสองจะได้พบมันหรือไม่…..

13 กุมภานี้ อบอุ่นทั้งน้ำตาไปพร้อม ๆ กัน

เรื่อง: ทัศวีร์ เจริญบุรีรัตน์

views