Quul Café

“คูล คาเฟ่” คูลกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว!


พอได้มีโอกาสมาเยี่ยมเยียน Quul Café ในซอยเงียบสงบแถวปุณณวิถีแล้ว เราพบว่ามันไม่ได้เป็นแค่คาเฟ่ธรรมดาทั่วไป แต่เป็น space ขนาดสามชั้นที่ทำให้เราสบายใจตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นเพราะต้นไม้จุ๋มจิ๋มในร้าน กำแพงสีขาวสะอาด และ Quote บนกำแพงล้วนทำให้รู้สึกใจฟู คุณภัทเจ้าของคาเฟ่ที่ยังลงมือทำขนมหวานในร้านเองยังบอกว่าชื่อคาเฟ่นี้พ้องกับคำภาษาญี่ปุ่น คำว่าくる (ku-ru) แปลว่า “มา” มีนัยถึงการต้อนรับเชิญชวนให้ทุกคนได้เข้ามาเอนจอยอาหารและเครื่องดื่มแสนอร่อยด้วยกัน บรรยากาศภายในของตึกสามชั้นขนาดย่อมนี้จึงเต็มไปด้วยความเป็นบ้านที่พร้อมต้อนรับทุกคนไม่ว่าจะเป็นใคร มาจากไหน ก็พร้อมบริการด้วยความอบอุ่นยินดีเสมือนเป็นเพื่อนอีกคน ความพิเศษของที่นี่ไม่เพียงแต่มีเครื่องดื่มและขนมหวานอร่อยสมกับเป็นคาเฟ่สุดคูล แต่ยังมีเมนูอาหาร แล้วยังสามารถแปลงร่างเป็นบาร์ในตอนกลางคืนสำหรับสายดื่มแบบชิลๆ สบายๆ อีกด้วย! พูดได้เลยว่าเป็นคาเฟ่ยุคใหม่ที่เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว

เนื่องจากคาเฟ่มีพื้นที่ให้เราเลือกนั่งได้ถึงสามชั้น แถมยังตกแต่งให้มีความน่ารักต่างกันไป ชั้นแรกเหมาะสำหรับคนที่ไม่ได้ต้องการใช้เวลามาก เพียงแค่อยากพักผ่อนดื่มเครื่องดื่ม กินขนมหวาน หรือมื้ออาหารอย่างสบายๆ แล้วออกไปทำธุระต่อ ส่วนชั้นสองจะเริ่มตกแต่งให้มีความรู้สึกเหมือนกับว่าได้นั่งพักอยู่ที่บ้านด้วยเก้าอี้แขวนน่ารัก รวมถึงโต๊ะยาวที่เหมาะกับการใช้เวลาอยู่กับกลุ่มเพื่อน ทั้งนี้ยังมีโต๊ะเล็กที่มีแจกันดอกไม้วางตกแต่งอยู่ในห้อง ด้วยความที่สองฝั่งผนังห้องมีหน้าต่างบานใหญ่ จึงทำให้มีแสงธรรมชาติ เหมาะกับการทำกิจกรรมไม่ว่าจะอ่านหนังสือ หรือนั่งทำงานก็ทำได้ ทั้งนี้คุณภัทยังบอกเราอีกว่าชั้นสองยังเปิดเป็นโซนกิจกรรมให้คนเข้ามาจองได้ ไม่ว่าจะเป็นการจัดปาร์ตี้วันเกิด หรือคลาสเรียนโยคะก็เคยทำมาแล้ว ชั้นสามก็ยิ่งคูลเขาไปอีกเพราะเป็นดาดฟ้าปูพื้นสนามหญ้าสำหรับเวลากลางคืน! เหมาะกับนักดื่มสายชิลอย่างเราๆ เรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่สามชั้นที่เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์เลยจริงๆ

หากใครอยากพักผ่อนหย่อนใจในสไตล์ต่างๆ ไม่ว่าจะอยากกินหรืออยากดื่ม รับรองได้เลยว่า คูล คาเฟ่ นี้จะเป็นพื้นที่สุดคูลสำหรับทุกคนแน่นอนใครพลาดแล้วเอ้าท์ก็อย่าหาว่าเราไม่ได้เตือนนะ


เมนู

 

Matcha Cake 85 B

เนื้อเค้กนุ่มกินง่าย ครีมเนียน หวานกำลังดี ได้กลิ่นมัทฉะชัดเจน กินคู่กับเครื่องดื่มอะไรก็อร่อย

 

Orange Cake 65 B

เป็นอีกเมนูนึงที่แนะนำให้ทุกคนได้ลองกัน กลิ่นส้มหอม ติดรสหวานและเปรี้ยวนิดๆ เหมาะจะกินกับกาแฟเพื่อเติมพลัง

 

Brownie 45 B

บราวนี่เนื้อหนุบหนับ รสชาติหวานแต่ก็ยังมีกลิ่นช็อกโกแลตเข้ม ชิ้นจิ๋วพอดีกับการกินคู่กับจิบชากาแฟ แต่รสชาติไม่จิ๋วไปตามขนาด

 

Honey Toffee Latte 99 B

ความหวานของเครื่องดื่มได้จาก Honey Toffee ซึ่งทางร้านทำด้วยตัวเอง ฉะนั้นจะได้คอมโบทั้งความหวานและความหอม พอได้ชิมพร้อมกาแฟติดชมนิดๆ ก็เข้าคู่เฟอร์เฟ็กต์

 

Matcha Latte (Cold) 99 B

สิ่งที่ชัดเจนเมื่อได้ดื่มครั้งแรกคือความหอมของมัทฉะ และความหวานติดปลายลิ้นที่ไม่ได้หวานเกินไป ดื่มเพลินๆ ได้ ยิ่งดื่มคู่ไปกับการกินขนมหวานก็ยิ่งฟิน


ที่อยู่: เลขที่ 105 ซอย สุขุมวิท 64/1 แยก 3 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ 10260

เวลาเปิด-ปิด: อ. – ส. 9.30 – 23.00 น., อา. 9.30 – 18.30 (ปิดวันจันทร์)

โทร: 09-8514-5533

FB: @quulcafe

IG: quulcafe

Line: quulcafe

เมื่อคราวที่แล้วดาโกะได้ไปเยี่ยมและชิมครัวซ็องสุดอร่อยจากคาเฟ่แถวเอกมัย บอกเลยว่าใครไม่เคยชิมก็ถือว่าพลาดมาก เชิญอ่านได้ที่ >> Susan Croissant เลย!

views