Palcall Tsumagoi Resort by Active Life

Palcall Tsumagoi Resort by Active Life

หากคุณชื่นชอบอากาศหนาว ชื่นชอบการเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีมอย่างสกีหรือสโนว์บอร์ด คุณอาจจะนึกถึงสถานที่อย่างฮอกไกโดเป็นอันดับแรก แต่ ๆ ๆ รู้หรือไม่ว่ามีลานสกีขนาดใหญ่ที่เหมาะแก่การเล่นกีฬาฤดูหนาวซึ่งอยู่ไม่ไกลจากโตเกียว ใช้เวลาเดินทางด้วยรถไฟเพียงสองชั่วโมงครึ่งอยู่ด้วยนะ

ที่ลานสกีแห่งนี้ คุณจะได้สัมผัสกับหิมะขาวนุ่ม เนียนละเอียด แห้ง และเบาเหมือนแป้ง ที่เรียกว่า ‘Powder Snow’ หิมะที่มีคุณภาพดีและเหมาะแก่การเล่นกีฬาฤดูหนาว ถือเป็นอีกหนึ่ง ‘The Hidden Gem in Japan’ และสถานที่แห่งนี้ก็คือ “Palcall Tsumagoi Resort by Active Life” ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดกุนมะและอยู่ห่างจากสถานี Karuizawa เพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น

Palcall Tsumagoi Resort by Active Life

ที่ Palcall Tsumagoi Resort นั้นมีลานสกีที่ใหญ่ที่สุดในแถบคารุอิซาวะ (Karuizawa) ซึ่งลานสกีมีความยาวถึง 4.2 กิโลเมตร ด้วยพื้นที่ลานสกีที่มีขนาดใหญ่จึงเหมาะทั้งสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มเล่นสกีหรือสโนว์บอร์ดและสำหรับผู้ที่มีประสบการณ์ในการเล่นแล้ว

นอกจากนั้น ที่นี่ยังมีกอนโดล่า (Gondola) ซึ่งมีความยาวถึง 3.2 กิโลเมตร ถือเป็นกอนโดล่าที่ยาวที่สุดในแถบคันโต!  ทำให้เราสามารถเพลิดเพลินไปกับการชมวิวที่รายล้อมด้วยภูเขาและธรรมชาติอันงดงามที่อาจทำให้คุณเกือบลืมหายใจได้อย่างเต็มอิ่มอีกด้วย

Palcall Tsumagoi Resort by Active Life


Azumaya no Yu – ออนเซ็นธรรมชาติภายในโรงแรมที่รอให้คุณได้ผ่อนคลายหลังทำกิจกรรมแสนสนุกมาทั้งวัน


หากรู้สึกเมื่อยล้าจากการทำกิจกรรมสนุก ๆ มาทั้งวัน ภายในพื้นที่โรงแรมยังมีออนเซ็นธรรมชาติ ‘Azumaya no Yu’ ที่รอให้คุณได้ใช้บริการแช่เพื่อผ่อนคลายด้วย หรือถ้าหากการแช่ออนเซ็นในโรงแรมยังไม่จุใจ อยากจะแช่ออนเซ็นที่อื่น ๆ ด้วย ‘คุซัทสึ ออนเซ็น’ (Kusatsu Onsen) ออนเซ็นชื่อดังของจังหวัดกุนมะก็อยู่ไม่ไกลจากโรงแรมเลย ซึ่งที่คุซัทสึ ออนเซ็นนั้น ถือเป็นออนเซ็นธรรมชาติที่ไม่ผ่านการผสมน้ำเปล่า ไม่มีการปรับอุณหภูมิใด ๆ อีกทั้งยังมีคุณสมบัติที่สามารถบำบัดรักษาได้หลายโรค คลายกล้ามเนื้อ บรรเทาอาการปวดเมื่อยตามเส้นประสาท และคลายความเครียดสะสมที่อยู่ในร่างกายได้

บริเวณโดยรอบคุซัทสึ ออนเซ็นยังมีร้านค้า ร้านอาหารที่ตั้งเรียงรายอยู่มากมาย เพราะฉะนั้นหลังแช่ออนเซ็นเสร็จแล้วก็สามารถเดินชมบรรยากาศและถ่ายรูปความคึกคักยามค่ำคืนได้ด้วยเช่นกัน มีร้านอร่อยอยู่หลายร้านที่เรารับรองว่าหากได้ลองแวะเข้าไปชิมแล้วจะต้องติดใจแน่นอน

Palcall Tsumagoi Resort by Active Life

ในส่วนของ Palcall Tsumagoi Resort เอง นอกจากลานสกีที่ไม่ควรพลาดแล้ว ภายในรีสอร์ทยังมีกิจกรรมสนุกอื่น ๆ ให้ร่วมได้แบบไม่รู้เบื่อ รวมทั้งยังมีพื้นที่สำหรับเหล่าคุณหนู ๆ อีกด้วย เรียกว่าที่นี่เหมาะกับทั้งการมากับเพื่อนและมากับครอบครัว มาใช้เวลาสนุก ๆ ด้วยกันได้ทุกเพศทุกวัยเลยล่ะ

หรือถ้าใครอยากลองไปพักที่นี่ในช่วงฤดูร้อน ก็บอกได้เลยว่าทางรีสอร์ทก็มีกิจกรรมมากมายไม่แพ้ช่วงฤดูหนาวเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการนั่งกอนโดล่าชมธรรมชาติอันเขียวชอุ่ม การเดินเขา การปั่นจักรยานภูเขา เที่ยมชมน้ำตก และกิจกรรมที่เราเชื่อว่าหลายคนชื่นชอบและกำลังอินกันอยู่ในตอนนี้อย่างการแคมป์ปิ้ง

 

เพราะฉะนั้น เชื่อเถอะว่าหากสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นและมีโอกาสได้ลองไปเยือน Palcall Tsumagoi Resort สักครั้ง ทริปฤดูหนาวที่จะมาถึงนี้จะต้องเป็นอีกหนึ่งทริปที่จะทำให้เราได้อิ่มเอมใจกับธรรมชาติอันสวยงามอีกที่หนึ่งในญี่ปุ่น พร้อมทั้งได้เพิ่มเชื้อเพลิงความแอคทีฟในตัวเราด้วยกิจกรรมที่หลากหลายได้อย่างแน่นอน!

ไม่เพียงแค่ Palcall Tsumagoi Resort เท่านั้น ทุกโรงแรมในเครือ Active Life ก็พร้อมต้อนรับทุกคนให้มาพบกับความสนุกสนานด้วยเช่นกัน สามารถจองที่พักผ่านเว็บไซต์ด้านล่างได้เลย!

Palcall Tsumagoi Resort by Active Life

Palcall Tsumagoi Resort Hotel & Ski Area
ที่ตั้ง: 〒377-1611 Gunma, Agatsuma District, 吾妻郡嬬恋村Hoshimata, バラギ高原
อีเมล: activelife.booking@beactive.life
เว็บไซต์:
*หากเข้าพักกับทางรีสอร์ท มีบริการ Shuttle Bus จากสถานี Karuizawa
โดยสามารถทำการจองบริการล่วงหน้าได้ (ทำการจองล่วงหน้า 1 วัน)


อ่าน “ชวนไปเปิดโลกใต้ทะเล ด้วย Freedivingคลิก

views