แนะนำ 2 สถานที่ชม “Obara Shikizakura”

“Obara Shikizakura” ซากุระพิเศษที่บานทั้งในฤดูใบไม้ผลิและใบไม้ร่วง

“โอบาระ ชิกิซากุระ” (小原四季桜 , Obara Shikizakura) เป็นซากุระสายพันธุ์หนึ่ง ที่มีอยู่ที่โอบาระ เมืองโทโยตะ จังหวัดไอจิ ซึ่ง ‘ชิคิซากุระ’ เป็นซากุระสายพันธุ์พิเศษที่จะผลิบานให้ชมความงามกันถึง 2 ครั้งต่อปี คือในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วงหรือฤดูใบไม้เปลี่ยนสี

แนะนำ 2 สถานที่ชม “Obara Shikizakura”

ชิกิซากุระที่บานทั้งในฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง ถูกปลูกไว้กว่าหมื่นต้น ที่โอบาระ เมืองโทโยตะ ทัศนียภาพที่สามารถชมซากุระที่แสนงดงามกับใบไม้แดงสีสันสดใสได้พร้อมกันนั้นราวกับปาฏิหาริย์ ครั้งนี้ เราจะมาแนะนำ 2 สถานที่ชม ‘โอบาระ ชิกิซากุระ’ ที่น่าสนใจในจังหวัดไอจิให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน


สวนโอบาระ ฟุเรไอ (Obara Fureai Park)


ทัศนียภาพที่สามารถชมสีชมพูของชิกิซากุระที่บานในฤดูใบไม้ร่วง ใบไม้เปลี่ยนสีสีแดงสด และหมู่แมกไม้เขียวขจีในบริเวณนั้นพร้อม ๆ กันได้ เป็นการผสมผสานที่งดงามอย่างแท้จริง ต้นชิกิซากุระถูกปลูกอยู่โดยรอบที่ว่าการประจำเมืองสาขาโอบาระ ติดกับสวนโอบาระฟุเรไอราว 300 ต้น โดยจะบานในฤดูใบไม้ผลิ (ช่วงกลางมีนาคม – ต้นเมษายน) และในฤดูใบไม้ร่วง )ช่วงปลายตุลาคม – ต้นธันวาคม) ซึ่งในฤดูใบไม้ร่วงจะบานสะพรั่งกว่าในฤดูใบไม้ผลิ จึงสามารถเพลิดเพลินกับซากุระที่สวยงามและใบไม้แดงดุจเปลวเพลิงได้ในเวลาเดียวกัน

ทิวทัศน์ของชิกิซากุระสีชมพูที่ตัดกับสีของใบไม้ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี สวยงามมาก ๆ

เว็บไซต์ : www.aichi-now.jp/th/spots/detail/215


เซนมิ ชิกิซากุระ โนะ ซาโตะ (Senmi Shikizakura no Sato)


เซนมิ ชิกิซากุระ โนะ ซาโตะ มีต้นไม้กว่า 1,200 ต้นขึ้นปกคลุมไปทั่วบริเวณพื้นที่ลาดชันของภูเขา ทำให้สามารถชมความงามของใบไม้เปลี่ยนสีและซากุระได้ในคราวเดียวกัน ยามลมพัดจะเกิดเป็นแนวคลื่นของซากุระและใบไม้เปลี่ยนสีพลิ้วไหวไปตามลม ยิ่งทำให้งดงามจับใจ

แนะนำ 2 สถานที่ชม “Obara Shikizakura”

อีกทั้งบริเวณปลายน้ำด้านล่าง ยังมีเส้นทางเดินเล่นคาคิกาอิริ (Kakigairi Stroll Path) ที่มีทั้งใบไม้เปลี่ยนสีและชิกิซากุระตลอด 2 ฝั่งแม่น้ำ เหมาะสำหรับเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจอย่างยิ่ง

แนะนำ 2 สถานที่ชม “Obara Shikizakura”

เห็นของชิกิซากุระที่บานสะพรั่งตัดกับใบไม้สีแดงสดในรูปนี้แล้วก็อยากจะบินไปญี่ปุ่นให้ได้ในฤดูใบไม้ร่วงนี้เลย!

เซนมิ ชิกิซากุระ โนะ ซาโตะ

เส้นทางเดินเล่นคาคิกาอิริ

เว็บไซต์ : www.aichi-now.jp/th/spots/detail/3090

สนับสนุนรูปภาพโดย Tourism Toyota

 

สำหรับใครที่สนใจและอยากไปท่องเที่ยวจังหวัดไอจิ สามารถติดตามข้อมูลท่องเที่ยวของจังหวัดไอจิ (ภาษาไทย) ได้ที่ www.facebook.com/AichiNowTH


อ่าน “Palcall Tsumagoi Resort by Active Lifeคลิก

views