บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปสมองสีหวานเย็น No-Men (脳麺)

จากเรื่องผงอาบน้ำกลิ่นอาหารที่เคยลงเมื่อคราวก่อน  ครั้งนี้ร้าน Village Vanguard ก็มีสินค้าแปลกใหม่อีกหนึ่งชิ้นโดยสินค้าชิ้นนี้เป็นโปรเจคที่ทำร่วมกับ Panda no Ana ชื่อโปรเจค VILLEPAN (ヴィレパン) ชื่อสินค้าก็คือ No-Men หรือ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปสมอง มีที่มาจากภาษาญี่ปุ่น 脳 ที่แปลว่าสมองกับ 麺 ที่แปลว่าเส้น ยังไงล่ะคะ ♥
โดยสินค้าชิ้นนี้ก็กำลังเป็นที่พูดถึงในสื่อโซเชียลต่างๆ ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและของชาวต่างชาติ ด้วยชื่อและแพ็กเกจรูปสมอง อาจจะชวนขนลุกไปซักหน่อย มันจะเป็นยังไงไปดูกันเลยยยย!!!!


จากโฆษณาของร้าน Village Vanguard

โดยในเว็บไซต์ของร้าน Village Vanguard ก็ได้มีโฆษณาสินค้าชิ้นนี้ไว้ว่า

“ที่เรียนไม่ค่อยรุ่ง จริงๆปัญหาอาจจะอยู่ที่สมองตั้งแต่แรกก็ได้นะ เพราะสมองเป็นอวัยวะละเอียดอ่อน ถ้าได้รับพลังงานไม่เพียงพอก็จะทำงานได้แย่ลง เส้นบะหมี่นี้ล่ะที่มีส่วนผสมของวิตามิน B1 จะเป็นแหล่งพลังงานที่มีประโยชน์ให้กับสมองของคุณยังไงล่ะ ถ้าได้กินเส้นบะหมี่นุ่มๆ กับน้ำซุปสมองร้อน ๆ อย่างเอร็ดอร่อยแล้วล่ะก็สมองของคุณก็จะแล่นอย่างเต็มที่ ก่อนอื่นมาลองวิธีง่าย ๆ อย่างกิน No-Men ดูมั้ยล่ะ มิตรแท้ของเหล่านักเรียนผู้ท้อแท้กับการเรียนได้ถือกำเนิดขึ้นในศตวรรษที่ 21 ที่ประเทศญี่ปุ่นแล้ว ที่ Village Vanguard !!!!”
*ที่เขียนว่าซุปสมองแต่จริงๆ เป็นซุปเกลือนะ

No-Men packgage

Photo credit : Official Website


รวมถึงอีกประเด็นที่ถูกพูดถึงในสื่อโซเชียลบางส่วนก็คือการเลือกใช้นักเรียนหญิง ม .ปลาย คีบเส้นสีชมพูออกมาจากหัวในภาพโฆษณา “ถึงจะดูน่ากลัวแต่ก็น่ารัก” แสดงวัฒนธรรมของญี่ปุ่นออกมาได้ดี

Photo credit : Official Website


ธีมของ “No-Men” ก็คือ ความบ้า

Photo credit : Official Website

จากบทสัมภาษณ์ของผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์ในเว็บไซต์ iroiro.jp ได้เล่าว่า “No-Men” เกิดขึ้นได้จากธีมคือ ความบ้า จริง ๆ แล้วต้นคิดของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนี้คือ ความคิดที่ว่าไม่มีทางผลิต ราเมงที่ทุกคนชื่นชอบให้เป็นสินค้าเพี้ยน ๆ สไตล์ VILLEPAN ได้ ผลจึงออกมาเป็นไอเดียว่า “ทำราเมงสีชมพูที่ทำให้สมองดีล่ะเป็นไง”และก็คิดอิมเมจของซองเป็นรูปสมองได้เลยตั้งแต่แรก


กลุ่มเป้าหมายของสินค้า

สินค้าชิ้นนี้จริงๆ แล้วกลุ่มเป้าหมายใหญ่ของเราไม่ใช่เด็กนักเรียนทั่วประเทศที่เรียนไม่ค่อยรุ่งหรอก แต่กลุ่มเป้าหมายหลักของเราก็คือ

“แฟนๆ ที่ชอบร้าน Village Vanguard คนที่ชอบสินค้าเพี้ยนๆ ตลกๆ ของร้านเรา” ยังไงล่ะ

คนที่คิดโปรเจคนี้ขึ้นมาก็เช่นกันตอนสมัยเป็นนักเรียน เวลาไปที่ร้าน Village Vanguard กับเพื่อนแล้วเจอสินค้าตลกๆในร้านก็จะต้องคุยกันประมาณว่า “เฮ้ย ของแปลกๆแบบนี้ก็มีด้วยอ่ะ !”หรือไม่ก็เคยซื้อเป็นของขวัญส่งให้กันก็มี

“No-Men” ก็เช่นเดียวกันถ้าทุกคนได้เอาไปใช้สานสัมพันธ์กับเพื่อนๆ อย่างพวกเราได้ก็จะดีใจมาก


ทำไมถึงใช้ภาพโฆษณาที่แปลกใหม่อย่างการคีบราเมงออกจากหัวนักเรียนสาวม.ปลาย

ถ้าทำอิมเมจธรรมดาๆ แบบราเมงทั่วไป พอไปอยู่กับสินค้าแปลกๆมากมายในร้าน Village Vanguard สินค้านี้จะต้องถูกเมินอย่างแน่นอน พวกเราเลยท้าทายโดยใช้อิมเมจแรงๆดู

ด้วยสินค้าของเราที่มีเส้นสีชมพู รวมถึงแนวภาพที่แปลกใหม่นั้นก็น่าจะทำให้เป้าหมายเราประสบความสำเร็จได้มากแล้ว (เรื่องรสชาติก็อร่อยตามปกติอยู่แล้วล่ะ) แต่เราก็ยังได้นางแบบที่สวยใสแสดงอารมณ์ได้สมจริงเลยสร้างตัวโฆษณานี้ออกมาได้ในอิมเมจสีฟ้าชมพู “ที่ถึงจะเพี้ยนแต่ก็สวย”


ใครสนใจซื้อได้ในราคา 400 เยน (รวม TAXแล้ว) นะคะ

ส่วนในช็อปออนไลน์ของร้านได้รับความนิยมจนขายหมดสต๊อกเลยล่ะค่ะ

แต่ถ้าไปที่หน้าร้านน่าจะมีขายอยู่ ใครอยู่ญี่ปุ่นชอบสินค้าแปลกๆ เป็นแฟนคลับร้านนี้ ไปลองกันดูเลยจ้า

 

The product ‘s data  based onhttp://www.village-v.co.jp/news/noumenn-2017vv/

Interview topic from : https://irorio.jp/kamiiiijo/20170617/404798/

 

views