Bath Powder 

bath powder

bath powder

ก่อนอื่นเราขอแนะนำร้าน VILLAGE / VANGUARD ร้านค้าที่ป้ายหน้าร้าน มีตัวอักษรเล็กๆ ด้านล่าง เหมือนจะบ่งบอกว่า “เป็นร้านที่ขายหนังสือที่จะทำให้ทุกคนตื่นเต้นได้”

แต่พอก้าวเท้าเข้าไปในร้าน ก็บอกไม่ถูกว่าร้านนี้เน้นขายสินค้าอะไร ถ้าบอกว่าเป็นร้านหนังสือก็เป็นหนังสือที่โคตรหายาก จัดวางแบบต้องรื้อๆ ค้นๆ หน่อย แต่ที่แน่ๆ คือเน้นขายของจิปาถะ ขนม อาหาร เสื้อผ้า ของใช้ ที่เน้นแปลกแหวกแนวจากร้านอื่นๆ และมีขายตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันเรือโจรสลัดเลยก็ว่าได้

แหม อย่าคิดว่าเราพูดให้ร้านนี้ดูเวอร์วัง เพราะสินค้าที่จะมาแนะนำในคราวนี้ก็ยังต้องมาหาซื้อได้จากที่นี่เท่านั้นนะ
ซึ่งนั่นก็คือ …

Dashi Soup Bath Powder II
เวอร์ชั่น ร้านอิซากายะ
เป็นผลิตภัณฑ์ที่เปิดประสบการณ์สู่โลกของการแช่น้ำรูปแบบใหม่ที่จะทำให้คุณได้ดื่มด่ำไปกับความรู้สึกถึงวัตถุดิบ
จากเมนูยอดฮิตของร้านอิซากายะโดยตรง

งงเด้ งงเด้

เพราะในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ การได้ดื่มอะไรเย็นๆ หลังจากการแช่น้ำยิ่งเป็นเบียร์เย็นๆ สักแก้วก็ชื่นใจไปได้ตลอดทั้งวัน แต่ถ้าใช้ Dashi Soup Bath Powder ล่ะก็หายห่วง เพราะจะรู้สึกสดชื่นตั้งแต่แช่น้ำเลยล่ะ ส่วนจะแช่แล้วรู้สึกแบบนี้จริงไหม ทำไมแต่ละกลิ่นมันชวนขนลุกมากกว่ากลิ่นหอมล่ะ อันนี้ต้องลองไปหาซื้อมาแช่กันดูนะ!

สำหรับเวอร์ชั่นนี้ มีทั้งหมด 6 กลิ่น สนนราคาซองละ 324 เยน (ตกราคาซองละ 100 กว่าบาทเท่านั้น)
dashi-soup-bath-powder-ii
กลิ่นพิซซ่า (Pizza)

 

กลิ่นยากินิคุ (Yakiniku)

กลิ่นผักชี (Pak Chee)


กลิ่นเบียร์ (Beer)


กลิ่นถั่วเอดามาเมะ (Edamame)


กลิ่นเกี๊ยวซ่า (Gyoza)


ย้ำอีกครั้งว่าผงแช่น้ำนี้ วางจำหน่ายที่ร้าน VILLAGE / VANGUARD เท่านั้นนะ

สำหรับเวอร์ชั่นแรกที่เคยทำออกมาและขายหมดเกลี้ยงไปแล้วนั้นคือ Dashi Soup Bath Powder เวอร์ชั่น Dashi Soup no Yu ที่เน้นเป็นพวกซุปสไตล์ญี่ปุ่นซึ่งมีทั้งหมด 6 กลิ่น ได้แก่ แกงกะหรี่ (Curry), ซุปมิโสะ (Miso Soup), ยากิโซบะ (Yakisoba), ข้าวหน้าเนื้อ (Gyudon) , ราเมน (Ramen) และ กิมจิ นาเบะ (Kimchi-nabe)

ขอกราบในไอเดียสุดแปลกนี้ เชิญชวนให้อยากรู้อยากลองชะมัดว่าแช่แล้วจะเป็นยังไง จะรู้สึกดีอย่างคำโฆษณาหรือไม่ เพราะนอกจากกลิ่นแล้ว สีของน้ำก็เป็นแบบในรูปด้วยนะ

ร้าน VILLAGE / VANGUARD นั้นได้ทำการรวบรวมสินค้าต่างๆ ไว้มากมาย ซึ่งภายในร้านค่อนข้างไม่เป็นระเบียบ แต่นี่อาจจะเป็นเสน่ห์ของร้านนี้ เหมือนที่แอดมิน Tamiiz เคยเขียนเรื่อง ร้านซีดีในโตเกียวไว้ว่า
“อาจจะไปเจอซีดีที่ตามหามาทั้งโตเกียวจากที่ร้าน VILLAGE / VANGUARD ก็เป็นได้”

เท่าที่แอดมินหาข้อมูลเพิ่มเติมมา ปัจจุบันร้าน VILLAGE / VANGUARD มีสาขาทั่วประเทศญี่ปุ่นทั้งหมด 387 สาขา สามารถตรวจสอบสาขาได้ที่ http://www.village-v.co.jp  ไปญี่ปุ่นคราวหน้าก็ลองมองหาร้านนี้กันดูนะคะ


VILLAGE / VANGUARD  Online Shop

ร้าน VILLAGE / VANGUARD
Shibuya Udagawacho ตั้งอยู่ที่ชั้น B1 

NYX : แปลจากภาษาญี่ปุ่น

views