moomin
Moomin Shops 

มูช็อปไซส์เล็กตะมุตะมิในสถานีโตเกียว


สำหรับใครที่มีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่น และมีโอกาสมาเยือนที่ Character Street ในสถานีโตเกียว จะต้องกรีดร้องแน่ๆ เพราะที่นี่รวบรวม 426  ร้านของเหล่าตัวการ์ตูน
หรือคาแร็คเตอร์ที่น่ารัก ขวัญใจวัยรุ่น ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มาไว้ที่สถานีโตเกียวแห่งนี้

ขอสารภาพตามตรง และบอกได้คำเดียวเลยว่า “พัง” เพราะมองไปทางไหนก็น่ารัก น่าช้อปไปเสียหมด เรียกได้ว่ากระเป๋าสะตุ้งสตางค์นี่ต้องรีบกำเงินเยนจ่ายรัวๆ ไปเลยค่ะ – ฮา เพราะเดินเข้า-ออกร้านไหนก็น่ารัก มีขายตั้งแต่ของที่ระลึก ของใช้ ขนม ของเล่น กาชาปอง บลา บลา บลา ซึ่งล้วนไม่เป็นมิตรต่อกระเป๋าสตางค์เอาซะเลยจริงๆ

แต่จะว่าไปก็เพลินๆ ดี เหมือนได้ไปเดินเข้าๆ ออกๆ เปิดหูเปิดตา ได้เห็นคาแร็คเตอร์ตัวการ์ตูนญี่ปุ่นที่เราเคยเห็น ชื่นชอบ พอมารวมอยู่ที่เดียวกันก็ทำให้การมาเที่ยวโตเกียวครั้งนี้สนุกสนานดีเหมือนกัน

ทีนี้ถึงจะมีมากมายหลายคาแร็คเตอร์ เล่าทั้งวันก็คงไม่หมด ดังนั้นเราขอเลือกแนะนำร้านมูมินช็อปมินิ ไว้ในอ้อมนิ้วคุณผู้อ่านละกันค่ะ

สำหรับเจ้ามูมินนี้ เป็นคาแร็คเตอร์ยอดนิยมของประเทศฟินเเลนด์ เชื่อว่าใครเห็นก็จะหลงรักเจ้าตัวอ้วนกลมสีขาวและผองเพื่อนของมันอย่างแน่นอน สำหรับในประเทศไทยเองก็เป็นที่โด่งดังไม่ใช่น้อย และที่ประเทศญี่ปุ่นก็เป็นคาแร็คเตอร์ที่มีความนิยมมากสำหรับคนญี่ปุ่นเช่นกัน จึงไม่น่าแปลกใจว่าที่ญี่ปุ่นจะมีคาเฟ่ และช็อปมูมินให้เสียสตางค์ตามจังหวัดใหญ่ๆ อย่างโตเกียว และฟุกุโอกะอีกด้วย

Moomin Shops
Moomin Shop Mini

Moomin Shop Mini

ร้านมูมินช็อปมินินี้ แค่ยืนอยู่หน้าร้านก็รู้ตัวแล้วว่า “พลาดแล้วล่ะค่ะ” มันน่ารักไปหมดเลยจริงๆ  เลือกไม่ถูกเลยว่าจะเริ่มดูจากตรงมุมไหนดี เพราะมีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับมูมินมากมายวางจำหน่ายอยู่ ดูจากภาพที่เราเก็บมาฝาก ในช็อปนี้มีสินค้าตั้งแต่ของใช้ ของฝาก ไปจนถึงเสื้อผ้า  บิสกิต หรือเมล็ดกาแฟ ก็ยังมี

เพราะความน่ารัก ทำให้เราไม่คิดเยอะ เพราะต่อให้ต้องตอบคำถามว่าจะเอาไปยัดไว้ตรงไหนของกระเป๋าเดินทางดี
เราก็ยังยินยอมพร้อมใจจะซื้อของที่เราชอบ ของที่ทำให้เรายิ้มแก้มปริ และบางชิ้นพอเห็นก็รู้เลยทันทีว่าเราอยากซื้อไปฝากใครสักคน

คราวหน้าถ้าคุณผู้อ่านมีโอกาสแวะไปสถานีโตเกียว ลองไปละลายทรัพย์ที่ Moomin Shop Mini ร้านนี้กันดูนะจ๊ะ รับรองว่าอยู่ที่นี่ได้เป็นวันๆ แถมในสถานีโตเกียวก็ยังเป็นที่ตั้งของร้านอาหาร และร้านขนมอร่อยๆ อีกมากมาย มาแล้วไม่เสียเที่ยวอย่างแน่นอนเลยค่ะ

Moomin Shops
ตั้งอยู่ที่ ชั้น บี 1 เปิดเวลา 10.00-23.00 น.

views