Mame x Walking stitch

Mame x Walking stitch

Walking stitch แบรนด์กระเป๋าที่เริ่มต้นขึ้นในปี ค.ศ.2013 ตอนที่คุณดา-นิศารัตน์ ศิริคติพจน์ และ คุณโปร-ศิวเสกข์ เติมผลบุญ กำลังศึกษาอยู่มหาวิทยาลัยชั้นปีที่ 3 เธอและเขาอยากหารายได้เสริม อยากมีแบรนด์เป็นของตัวเอง รวมทั้งอยากทำกระเป๋าที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานตรงกับสิ่งที่ตัวเองอยากจะใช้ จึงตัดสินใจก่อตั้งแบรนด์กระเป๋าที่เน้นความยั่งยืนและความเรียบง่าย ด้วยดีไซน์และโทนสีที่เน้นสีเอิร์ธโทนขึ้นมา

Walking stitch

คุณดา-นิศารัตน์ ศิริคติพจน์ (ซ้าย) และ คุณโปร-ศิวเสกข์ เติมผลบุญ (ขวา)

สินค้าหลักของ Walking stitch คือ กระเป๋าผ้าแคนวาส ที่ออกแบบโดยเน้นฟังก์ชั่นการใช้งานให้เหมาะกับหลากกิจกรรม มีการเลือกใช้วัสดุที่แข็งแรงคงทน เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน อีกทั้งยังมีการดีไซน์ให้มีความเรียบง่าย จึงเหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน และสามารถใช้งานได้หลากหลายโอกาส ในกรณีที่ใช้กระเป๋าของทางแบรนด์ไปนาน ๆ แล้วเกิดการชำรุดยังสามารถส่งซ่อมได้อีกด้วย

Walking stitch


Mame x Walking stitch คอลเลกชั่นสุดพิเศษที่ฉีกแนวไปจากสินค้ารุ่นอื่น ๆ ของแบรนด์


Mame x Walking stitch คอลเลกชั่นสุดพิเศษที่ฉีกแนวไปจากสินค้ารุ่นอื่น ๆ ของแบรนด์ เกิดจากความชื่นชอบงานสไตล์ญี่ปุ่นของทางคุณดาและคุณโปร ไม่ว่าจะเป็นงานออกแบบ หรืองานวาดการ์ตูน ซึ่งหนึ่งในอิลลัสเตรเตอร์ที่ทางแบรนด์ติดตามผลงานอยู่ก็คือ คุณมาเมะ (まめ) เจ้าของอินสตาแกรมแอคเคาน์ ‘emamemamo‘ นักวาดการ์ตูนชาวญี่ปุ่นที่สไตล์งานวาดมีเอกลักษณ์ ลายเส้นของเธอให้ความรู้สึกของความรักหวานแหวว แต่บางครั้งก็ชวนให้รู้สึกเหงาอย่างบอกไม่ถูก

ด้วยความชื่นชอบดังกล่าว ทางแบรนด์จึงได้ติดต่อเพื่อชักชวนเธอมาร่วมรังสรรค์สินค้าคอลเลกชั่นพิเศษนี้ขึ้นมา โดยมีคอนเซ็ปต์ คือ ‘คู่รักวัยใส’ ミカン (มิคัง) และ だい (ได) ที่เริ่มออกเดตกันเป็นครั้งแรก เพื่อทำความรู้จักกันให้มากขึ้น และมีเจ้าเหมียวเหมียว แมวเหมียวตาโตบ้องแบ๊วเป็นกามเทพตัวน้อยที่คอยให้กำลังใจอยู่ไม่ห่าง

ซึ่งเจ้าเหมียวเหมียวก็คือแมวเหมียวตัวสำคัญที่อยู่กับ Walking stitch มาตั้งแต่เริ่มทำแบรนด์ เริ่มจากการเป็นแมวจรตัวน้อยที่มาเกาะหน้าต่างส่งเสียงร้องทักทายทุกวัน จนตอนนี้กลายเป็นเจ้าเหมียวพุงย้อยไปแล้ว คุณมาเมะจึงได้ดึงเอาตัวละครสำคัญที่มีอยู่ในชีวิตจริงตัวนี้มาวาดเป็นตัวการ์ตูนในเรื่องราวอันความรักแสนหวานด้วย

Mame x Walking Stitch

ภาพที่คุณมาเมะตั้งใจถ่ายทอดเรื่องราวผ่านลายเส้นของเธอ และมีความใส่ใจรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ทำให้ทางแบรนด์มองว่าทุกรายละเอียดในงานที่คุณมาเมะวาดนั้นมีความสำคัญทั้งหมด ไม่อยากให้สิ่งเหล่านั้นหายไปไหน จึงได้ดึงรายละเอียดของมุมโน้น มุมนี้มาอยู่ในดีเทลของกระเป๋า รวมทั้งสินค้าอื่น ๆ ในคอลเลกชั่น และเพิ่มฟังก์ชั่นความเป็น Walking stitch เข้าไป

Mame x Walking stitch

Tote bag ที่เข้ากับทุกลุค สายมี 2 แบบ ทั้งสำหรับถือและสะพาย (ราคา 590 บาท)

Mame x Walking stitch

Tote bag ใบใหญ่สกรีนลาย Mame x Walking stitch แบบเต็ม ๆ ตัวกระเป๋าทำจากผ้าแคนวาส 14 ออนซ์
แข็งแรง มีซับ และช่องด้านในติดซิป สายสะพายกลมนิ่ม ไม่เจ็บแม้ต้องแบกหนัก (ราคา 1,290 บาท)

นอกจากสินค้าหลักของแบรนด์อย่างกระเป๋าผ้าแคนวาสแล้ว คอลเลกชั่นนี้ยังมีเครื่องแต่งกายและของใช้อื่น ๆ เช่น สติกเกอร์ แก้ว กระจก ผ้าเช็ดหน้า ฯลฯ และไม่ใช่เพียงรูปวาดของคุณมาเมะเท่านั้น ทางแบรนด์ยังเลือกหยิบเอาประโยคภาษาญี่ปุ่นที่ว่า “前へすすめ” ซึ่งมีความหมายว่า “ก้าวต่อไปนะ” ประโยคให้กำลังใจที่อยากให้ทุกคนใช้ชีวิตฟันฝ่าแต่ละวันไปได้อย่างมีพลัง มาใช้ในการออกแบบเป็นสินค้าหมวก ถุงเท้า และหน้ากากผ้าอีกด้วย

Mame x Walking Stitch

Clutch bag ลายน้องเหมียวสื่อรักสีฟ้า ตัดกับตัวอักษรสีแดง (ราคา 290 บาท)

Mame x Walking Stitch

Coin pouch ลวดลายกราฟิตี้บนผนังจากรูปวาดรูปเต็มของคุณมาเมะ (ราคา 250 บาท)
และกระจกลวดลายเจ้าเหมียวเหมียว (ราคา 120 บาท)

Mame x Walking Stitch

สติกเกอร์สุดแสนน่ารัก (ราคา 120 บาท)

ใครที่ชื่นชอบกระเป๋าผ้าแคนวาส รวมทั้งชื่นชอบงานวาดสไตล์นี้ ดาโกะจึงขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดสินค้าคอลเลกชั่น Mame x Walking stitch เลยล่ะ!


Shop: สินค้ามีวางจำหน่ายหลายที่ สำหรับในกรุงเทพฯ วางจำหน่ายที่ร้าน Frank Garcon (Siam Square ซอย 2), ASAP (Siam Square ซอย 3) และที่ Siam Takashimaya – ICONSIAM ชั้น 2

Mame x Walking Stitch
Facebook: www.facebook.com/walking.stitch
Instagram: www.instagram.com/walking.stitch

เรื่องและรูปภาพ: ทัศวีร์ เจริญบุรีรัตน์


อ่าน “Sticky willy house – ดื่มชาเบลนด์ ชิมขนมโฮมเมด ณ ซักกะคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นคลิก
อ่าน “สินค้าในร้านขายยาญี่ปุ่นที่ควรซื้อติดบ้านไว้ มีประโยชน์แน่นอน!คลิก

views