Maho Rasop Festival 2022 กับ 5 ศิลปินญี่ปุ่นที่เข้าร่วมในปีนี้!

Maho Rasop Festival (มหรสพ เฟสติวัล) กับ 6 ศิลปินญี่ปุ่นที่จะมาร่วมสร้างความสนุกในปีนี้!

สิ้นสุดการรอคอย! สำหรับไลน์อัพสุดท้ายแบบจัดเต็มของงาน Heineken® Silver Presents Maho Rasop Festival 2022 ที่ได้ประกาศศิลปินที่มาร่วมแสดงในปีนี้อย่างครบถ้วนเป็นที่เรียบร้อย โดยทางงานได้รวบรวมศิลปินหลากหลายแนวมาให้ทุกคนได้ค้นพบความแปลกใหม่และน่าตื่นเต้นไปด้วยกัน

Heineken® Silver Presents Maho Rasop Festival 2022

สำหรับศิลปินที่จะมาเข้าร่วมเพิ่มเติมอย่างเป็นทางการ ที่ทางผู้จัดอย่าง อย่าง HAVE YOU HEARD?, Seen Scene Space และฟังใจ ตั้งใจเลือกมาให้ทุกคนได้ชมกัน บอกได้เลยว่าจะได้พบกับโชว์ที่น่าตื่นเต้นอย่างแน่นอน

โดยศิลปินที่มาเข้าร่วมในประกาศครั้งสุดท้ายมีดังนี้ Cornelius, Yussef Dayes, Mild High Club, Dry Cleaning, DYGL, Srirajah Sound System, Alec Orachi, Buddha Beat, Vanthan, Foodman และ BOILER ROOM ซึ่งถือว่าทำเอาหลาย ๆ คนตื่นเต้นและพร้อมจะเดินทางไปพบโชว์เจ๋ง ๆ จากพวกเขาแล้ว

นอกจากศิลปินที่เพิ่งเข้ามาเติมเต็มกับงานได้อย่างสมบูรณ์ ทุกคนก็จะได้พบกับ DIIV, Moonchild, Desktop Error, A Place to bury strangers, Fazerdaze, Milli, H3F, Haru Nemuri, MONO, Last Dinasaurs, Se So Neon, Death of a salesman, Tokyo Shoegazer, Matt Maltese, Crack Cloud, Dogwhine และ KIKI


6 (+1) ศิลปินญี่ปุ่นที่ตบเท้าเข้าร่วมงานในครั้งนี้


Cornelius

Maho Rasop Festival - Cornelius

Cornelius หรือ เคโกะ โอยามาดะ (Keigo Oyamada) ศิลปินและโปรดิวเซอร์ชาวญี่ปุ่นที่ห่างหายไปจากวงการสักพักก่อนจะกลับมาขึ้นโชว์อีกครั้งในปีนี้ด้วยการตระเวนขึ้นแสดงตามเทศกาลดนตรีใหญ่ ๆ ของญี่ปุ่นทั้ง FUJI ROCK FESTIVAL และ SUMMER SONIC (SONICMANIA) เขาคือหนึ่งในผู้บุกเบิกกระแสอินดี้ญี่ปุ่นหรือที่เราเรียกกันว่ายุค Shibuya-kei ให้รุ่งเรือง นอกจากซาวน์ดนตรีแล้ว จุดเด่นของไลฟ์ยังอยู่ที่วิชวลและไลท์ติ้งที่มักจะจัดเต็ม สวย ฟุ้ง ชวนล่องลอยได้เสมอ


Haru Nemuri

ฮารุ เนมุริ (Haru Nemuri)

ฮารุ เนมุริ (Haru Nemuri) นักร้อง นักแต่งเพลง ที่มีความโดดเด่นในการแร็พที่เรียกว่า “poetry rapper” (ถ้าอธิบายให้เห็นภาพชัด ๆ ก็คงจะเป็นการพูดไปเรื่อยได้อย่างน่าฟัง) แนวดนตรีของเนมุริจะมีความผสมผสานระหว่าง J-pop, แร็พ, ฮาร์ดร็อค และ อิเล็กโทรฯ ที่จริงเธอมีโอกาสจะได้ขึ้นเล่นที่เทศกาลดนตรี South by Southwest (SXSW) ที่อเมริกาในปี ค.ศ.2021 ด้วยเช่นกัน แต่น่าเสียดายที่งานปีนั้นต้องยกเลิกไปด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19

ปาเพลงนี้ให้ลองฟังกัน ในไลฟ์ต้องโยกหัวมันแน่ ๆ!


MONO

Maho Rasop Festival - MONO

Post-Rock สุดเก๋า วงระดับตำนานจากประเทศญี่ปุ่นที่เราไม่อยากให้พลาด และถ้าหากคุณเป็นสายโพสต์ร็อคด้วยแล้วล่ะก็ วงนี้ถือเป็นอีกวงดนตรีที่ควรดูสักครั้งก่อนตาย! “โมโน” ฟอร์มวงมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1999 ปัจจุบันมีสมาชิกทั้งหมด 4 คน คือ ทากะ (กีตาร์), โยดะ (กีตาร์), ทามากิ คุนิชิ (เบสและเปียโน) และ Dahm Majuri Cipolla (กลอง) และปล่อยสตูดิโออัลบั้มออกมาในปี ค.ศ.2021 ช่วงโควิด-19 ในชื่ออัลบั้ม “Pilgrimage of the Soul” เพราะฉะนั้นที่งานต้องได้ฟังเพลงเด็ด ๆ จากอัลบั้มนี้ด้วยอย่างแน่นอน!

นี่มิวสิควิดีโอหรือหนังสั้น?! มอชพิทต้องมาแล้วล่ะ!


DYGL

DYGL

อีกหนึ่งวงที่ดาโกะอยากชวนให้ลองฟังกัน! (เรียกว่าเป็นวงโปรดเลยก็ว่าได้) DYGL คือ วงอินดี้ Garage Rock จากโตเกียว ที่ประกอบด้วยสมาชิก 4 คน คือ Akiyama (นักร้องนำและกีตาร์), Shimonaka (กีตาร์), Kachi (เบส) และ Kamoto (กลอง)

บรรยากาศไลฟ์ทัวร์ที่ญี่ปุ่นในปี ค.ศ.2019

การแสดงสดของพวกเขาเรียกว่าไม่มียั้ง ใส่มาเรื่อย ๆ แบบไม่พูดพร่ำทำเพลง โยกกันอย่างเมามันตั้งแต่เพลงแรกจนเพลงสุดท้าย ส่วนคาแรกเตอร์ของสมาชิกในวงก็ค่อนข้างชัดเจน อย่าง Akiyama ที่มีความเป็นลีดเดอร์สูง อาจจะด้วยเพราะตำแหน่งนักร้องนำ หรือจะเป็น Kachi มือเบสหน้านิ่ง (และหน้าตาดี) ผู้ไม่ค่อยพูดค่อยจา ใส่สมาธิทั้งหมดไปที่เบสอย่างเดียว แต่ที่แย่งซีนสุด ๆ คงไม่พ้นมือกลองอย่าง Kamoto ที่ยิ้มที ทำเอาสาว ๆ แถวหน้ากรี๊ดกันเป็นแถว


Tokyo Shoegazer

Tokyo Shoegazer

ตามชื่อเลย สายชูเกซต้องชอบ! “Tokyo Shoegazer” อีกวงที่มีมาอย่างยาวนาน เริ่มฟอร์มวงในปี ค.ศ.2010 และปล่อยอัลบั้มเดบิวต์ในปีถัดมา ก่อนที่ระหว่างทางจะมีสมาชิกถอนตัวและมีการแยกย้ายไปฟอร์มวงของตัวเอง แต่ในปี ค.ศ.2019 พวกเขาก็กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง และได้ปล่อยอัลบั้ม “月世界遊泳” (Moonworld Playground) เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีการปล่อยอัลบั้ม Crystallize แบบ Remastered เมื่อเดือนกันยายน


Foodman

Foodman

“โชคุฮิน มัตสึริ” (食品まつり) a.k.a ฟู้ดแมน หรือ ทาคาฮิเดะ ฮิกุจิ (Takahide Higuchi) เป็นศิลปินที่เป็นทั้งโปรดิวเซอร์ ดีเจ และจิตรกร ผลงานของเขาจะเป็นแนวอิเล็กโทร รวมทั้งมีความเป็น experimental music ที่ผสมผสานเอาทั้ง juke, footwork, ambient, techno, house และ noise music เข้าไว้ด้วยกัน และล่าสุดเพิ่งปล่อยอัลบั้มใหม่ ‘Yasuragi land’ ไปเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา


Last Dinosaurs

Maho Rasop Festival - Last Dinosaurs

+1 แถมเพิ่มให้อีกวง กับวงอินดี้ร็อคจากออสเตรเลียที่สมาชิกวงอย่างสองพี่น้องแห่งตระกูล Caskey เป็นลูกครึ่งญี่ปุ่น “Last Dinosaurs” วงได้รับทั้งคำชมและเสียงตอบรับอย่างล้นหลามจากอัลบั้มเดบิวต์ในปี ค.ศ.2012 อย่าง ‘In A Million Years’ ที่มีเพลงฮิตติดหูแฟนเพลงอย่าง Zoom ตามมาด้วยอัลบั้มที่ 2 ของวงอย่าง ‘Wellness’ ในปี ค.ศ.2015 และเป็นที่รู้จักมากขึ้นในปี ค.ศ.2018 กับอัลบั้มที่ 3 อย่าง Yumeno Garden’

และช่วงโควิด-19 ที่ผ่านมา ทางวงก็ได้ซุ่มทำอัลบั้มใหม่ที่สตูดิโอประเทศเม็กซิโกและออสเตรเลีย พร้อมเตรียมอัลบั้มใหม่ ‘From Mexico With Love’ ในวันที่ 4 พฤศจิกายนนี้! ‘ เพราะฉะนั้นก็รอลุ้นกันเลยว่าพวกเขาจะขนเพลงอะไรมาโชว์เราในมหรสพเฟสติวัลปีนี้บ้าง!

เรียกได้ว่าขนกันมาแน่นกับโชว์ทั้งหมด 3 เวที ในสถานที่กว้างขวาง บรรยากาศดี บนพื้นที่สีเขียวที่จะทำให้ทุกคนตื่นตาตื่นใจไปกับเทศกาลทางดนตรีอย่างแท้จริง แล้วพบกันในวันที่ 19 – 20 พฤศจิกายน 2022 ณ ESC PARK รังสิต จำหน่ายบัตรแล้วทาง TicketMelon ในราคา 4,390 บาท (สำหรับเข้าชมงานทั้ง 2 วัน) เรียกได้ว่าสุดคุ้มที่จะได้ดูศิลปินจากหลากหลายประเทศที่ทางมหรสพจัดมาให้แบบแน่น ๆ ทั้งสองวัน

เตรียมไปค้นพบวงดนตรี เปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ รับรองว่าไม่ทำให้ทุกคนต้องผิดหวังแน่นอน

ติดตามความเคลื่อนไหวและรายละเอียดของงานได้ทาง
Website / Facebook / Instagram


อ่าน “ร่วมเป็นกำลังใจให้กับ BALLISTIK BOYZ และ PSYCHIC FEVER กับการทำกิจกรรมในเมืองไทย พร้อมรู้จักตัวตนของพวกเขาผ่านรายการ New School Breakin’ กัน!คลิก

views