สำรวจห้องพักใน Love Hotels ที่ญี่ปุ่น

ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ญี่ปุ่นถือเป็นอีกประเทศที่เป็นจุดมุ่งหมายในการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก และด้วยความที่ประเภทของที่พักในญี่ปุ่นนั้นมีค่อนข้างหลากหลาย ช่วงปีหลังๆ Love Hotels จึงกลายมาเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของนักท่องเที่ยว ด้วยเหตุผลหลักคือราคาห้องพักที่ค่อนข้างถูก (สำหรับบางที่เท่านั้น) และอีกผลหนึ่งน่าจะเป็นเรื่องของความน่าตื่นตาตื่นใจ เพราะห้องพักโรงแรมประเภทนี้มักจะมีการตกแต่งที่แตกต่างไปจากโรงแรมทั่วไป

วันนี้เราเลยจะมาหยิบยกตัวอย่างธีมห้องพักใน Love Hotels สุดแปลก 5 แบบให้ได้ทำความรู้จักกัน จะน่าตื่นตาตื่นใจ หรือน่าสนใจมากแค่ไหน ไปดูกันเลย!

1.Hotel Renaissa, Hyogo

โฮเทล เรเนสซา ที่จังหวัดเฮียวโกะ ซึ่งมีธีมห้องพักที่หลากหลาย มองจากภายนอกโรงแรม จะเห็นเป็นเหมือนต้นไม้ต้นใหญ่ที่กำลังเติบโตไปตามความสูงของตึก ภายในมีห้องรับรองสำหรับจัดปาร์ตี้ ห้องคาราโอเกะ ห้องครัว ห้องอาบน้ำขนาดใหญ่ หรือ จากุชชี่แบบเอาท์ดอร์ก็มีเช่นกัน

Love Hotels

ในรูปจะเป็นธีมแบบญี่ปุ่น ที่ตกแต่งด้วยสีแดงและสีดำ รวมทั้งตกแต่งด้วยภาพวาดสไตล์ยุคศตวรรษที่ 17 – 19 ที่เรียกว่า “อุคิโยเอะ ” (ukiyo-e / 浮世絵) ซึ่งงานอุคิโยเอะจะเป็นงานศิลปะที่สร้างจากการพิมพ์ภาพจากบล็อกไม้ หรือเรียกว่าภาพพิมพ์แกะไม้นั่นเอง

Love Hotels

Photo Credit: renaissa.net

 

2.Tower’s Hotel, Osaka

Tower’s Hotel ที่โอซาก้ามีบริการที่หลากหลาย และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ในบางห้องก็จะมีสระว่ายน้ำส่วนตัวอยู่ในห้องด้วย ส่วนห้องที่เราหยิบมาเป็นตัวอย่างคือห้องที่ตกแต่งให้เหมือนอยู่บนรถไฟใต้ดิน เพราะโรงแรมนี้ถือว่ามีชื่อเสียงในห้องธีมนี้

Love Hotels

Love Hotels

Photo Credit: towers-hotel.com

 

3.Hotel Balian Resort, Tokyo

Hotel Balian Resort โตเกียว ที่นี่อาจจะไม่ได้แปลกมาก แต่ก็น่าสนใจเพราะทันทีที่คุณเดินเข้าไปข้างใน จะรู้สึกเหมือนเดินเข้าไปในประเทศเขตร้อนชื้น ในโรงแรมตกแต่งด้วยน้ำพุมากมาย เมื่อเช็คอินคุณจะได้รับของหวานเสิร์ฟเหมือนเป็นเวลคัมดริ้ง ส่วนห้องที่นำมาเสนอนั้นคือการตกแต่งสไตล์บาหลี คนไทยอย่างเราก็อาจจะรู้สึกธรรมดา แต่คนญี่ปุ่นก็ดูจะชอบห้องแบบนี้ อาจจะเป็นเพราะห้องให้ความรู้สึกเหมือนไปพักที่บ้านพักตากอากาศในบาหลีรึเปล่านะ?

Love Hotels

Photo Credit: balian.jp

 

 4.Hotel Rochelle, Tokyo

อีกหนึ่ง Love Hotel ในโตเกียว โดยทุกห้องจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างไมโครเวฟ โทรทัศน์พร้อมเครื่องเล่นดีวีดี และโทรทัศน์ในห้องอาบน้ำ ซึ่งห้องในรูปเป็นห้องที่ตกแต่งในสไตล์ SM ที่มาหมดทั้งโซ่-แซ่-กุญแจมือ

Love Hotels

Love Hotels

Photo Credit: rochelle.hard-love.me

 

5.Keibajo US Hotel, Niigata

มาถึงโรงแรมสุดท้าย Keibajo US Hotel ที่จังหวัดนีกาตะ ที่มีห้องถึง 50 ห้องใน 7 อาคาร มีระบบความปลอดภัยที่เยี่ยมยอด และที่โรงแรมยังมีการจัดอีเว้นท์ทุกๆ เดือนอีกด้วย สำหรับห้องที่เราหยิบยกมานำเสนอนั้น ก็จะเป็นห้องแบบน่ารักๆ วัยมัธยม นั่นก็คือห้องที่ตกแต่งให้เหมือนห้องเรียนนั่นเอง (เห็นแล้วก็อยากจะร้องเพลงของน้องพลับขึ้นมาทันที คุณครูครับ คุณครูครับ ผมมีเรื่องจะปรึกษาคุณครูฮะ)

Love Hotels

ส่วนอีกห้องก็คือห้องที่ตกแต่งให้เหมือนห้องพักผู้ป่วยในโรงพยาบาล ซึ่งที่นี่จะมีบริการให้เช่าชุดพยาบาลด้วย

Love Hotels

Photo Credit: hotel-us.jp

 

เป็นไงกันบ้าง ดูกันมาครบ 5 ธีมแล้ว คิดว่ามีธีมไหนที่น่าตื่นตาตื่นใจกันบ้างเอ่ย? พอได้ลองดูลองอ่านข้อมูลเกี่ยวกับโรงแรมประเภทนี้แล้วก็เกิดความสนใจ อยากจะแวะไปขอชมห้องดูกันเลยทีเดียว ถือว่าสามารถเป็นแหล่งท่องเที่ยวประเภทใหม่สำหรับคนชอบเที่ยวสถานที่ที่ไม่ใช่แหล่งท่องเที่ยวหลักอย่างเราจริงๆ หรือใครเคยไปพักที่โรงแรมประเภทนี้แล้ว มาเล่าประสบการณ์ให้ทีมดาโกะเราฟังกันด้วยนะ :3

เรื่อง: ทัศวีร์ เจริญบุรีรัตน์

views