Last Idol Thailand

4 ยักษ์ใหญ่วงการบันเทิงไทยเปิดตัวโครงการ Last Idol Thailand

วงการไอดอลจะต้องกลับมาคึกคักอีกครั้ง เมื่อ 4 พันธมิตรใหญ่ร่วมกันค้นหาศิลปินไอดอล ผ่านรายการ Last Idol รายการประกวดร้องเพลงชื่อดังจากญี่ปุ่น โดยมี ยาสุชิ อากิโมโตะ (Yasushi Akimoto) โปรดิวเซอร์ที่ประสบความสำเร็จจากญี่ปุ่นและเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการสร้างวงไอดอลชื่อดัง ให้ความร่วมมือในการสรรหาไอดอลหน้าใหม่ในครั้งนี้ด้วย Last Idol Thailand

Last Idol Thailand

เมื่อ 4 พันธมิตรแห่งวงการบันเทิงไทย ได้แก่ บริษัท ที แอนด์ บี มีเดีย โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท เซิร์ช เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด, บริษัท เอ็ม พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ดราคอนิค จำกัด ร่วมกันค้นหาศิลปินไอดอลวงใหม่ ผ่านรายการ Survival ยอดฮิตจากประเทศญี่ปุ่น Last Idol ที่แตกต่างจากรายการอื่นๆ ที่ผ่านมา ทั้งรูปแบบรายการ และผู้เข้าแข่งขัน ซึ่งนอกจากจะเปิดรับให้บุคคลทั่วไปอายุระหว่าง 14 – 26 ปี สามารถสมัครเข้าร่วมรายการได้แล้ว ยังเปิดโอกาสให้สมาชิกวงไอดอลอื่นๆ สามารถเข้ามาร่วมสมัครได้เช่นเดียวกัน

Last Idol Thailand

Last Idol Thailand

อีกทั้งยังได้โปรดิวเซอร์มือทองอย่าง คุณยาสุชิ อากิโมโตะ มาร่วมดูแลกระบวนการสรรหาด้วยตัวเอง โดยคุณยาสุชิ อากิโมโตะเป็นนักเขียนบทโทรทัศน์ ผู้ผลิตเพลง นักแต่งเพลง และเป็นที่รู้จักกันดีในการสร้างกลุ่มไอดอลชั้นนำของญี่ปุ่นอย่าง Sakamichi series, Nogizaka 46 และ 48Group ที่มีวง AKB48 รวมถึงวงในเครือ 48 ในอีกหลายๆ เมืองที่ญี่ปุ่น และในอีก 8 ประเทศในเอเชีย รวมทั้งวง BNK48 ในประเทศไทย

งานแถลงข่าวครั้งนี้จัดขึ้นที่โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีพล็กซ์ รัชโยธิน และได้ 2 สาว ม่านมุก – ชดาธาร ด่านกุล และ พิม – พิม ขจรเวทิน ศิลปินไอดอลจากวง Sweat16 เป็นพิธีกร ภายในงานมีการเสวนา Idol 101 โดย กลุ่มเสือร้องไห้ ที่มาพูดคุยถึงความเป็นมาของวงไดดอลและประสบการณ์การเป็นโอตะของแต่ละคน, จุดเริ่มต้นของ Last Idol Thailand ว่ามีที่ไปที่มาอย่างไร

VTR จากคุณอากิโมโตะ ที่กล่าวถึงวิสัยทัศน์ในการร่วมงานกันระหว่าง 2 ประเทศ, ผู้บริหารทั้ง 4 บริษัท ร่วมพูดคุยบนเวทีถึงบทบาทของแต่ละองค์กรที่มาร่วมมือกันเพื่อสร้างไอดอลที่ดีที่สุดระดับเอเชีย, รูปแบบรายการ Last Idol คุณสมบัติผู้สมัคร ขั้นตอนการออดิชั่น, Show Band Wagon จากนักเต้นจำนวน 20 คนตัวแทนเสมือนผู้เข้าแข่งขันในรายการ รวมทั้งยังมี VTR กำลังใจและคำอวยพรจากศิลปิน Last Idol รุ่นพี่จากญี่ปุ่นด้วย

Last Idol Thailand

โครงการ Last Idol Thailand เป็นโครงการเพื่อค้นหาเด็กผู้หญิงที่มีความมุ่งมั่นสู่เส้นทางการเป็นไอดอลระดับโลก ภายใต้ความร่วมมือจากมิตรภาพและแรงบันดาลใจกันระหว่าง 2 ประเทศ ญี่ปุ่น และ ไทย ที่จะร่วมกันผลักดันวงไอดอลไทยให้ออกไปมีผลงานในระดับสากล

กลุ่มศิลปิน Last Idol จะมีผลงานด้านต่างๆ ในวงการบันเทิงต่อไปในอนาคต ทั้งการทำเพลง เล่นภาพยนตร์ ซีรีส์ ละคร ถ่ายโฆษณา เป็นพิธีกร รวมถึงมีผลงานเพลงในระดับสากลต่อไป โดยจะเปิดรับสมัครสาวๆ ผู้มีความฝัน สามารถส่งประวัติ ผลงานส่วนตัวและวิดีโอเข้าร่วมการออดิชั่นในรูปแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน 2563 ทาง www.lastidol.co.th

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/LastIdolThailand อีเมล์ Info@lastidol.co.th และทวิตเตอร์ @lastidol_th โดยรายการมีกำหนดจะออนแอร์ในช่วงต้นปี 2564

 

Hi-light งานแถลงข่าว “LAST IDOL from Tokyo to Bangkok”


อ่าน “2020 Cantabile Philharmonic Orchestra with Park Yu Chun” คลิก

views