KUMO CAFÉ คาเฟ่ที่ทำให้รู้สึกถึงเวลาบนปุยเมฆ
9 April 2019

Kumo Café ร้านแสนน่ารัก สะดุดใจยามขับรถผ่าน เลยตัดสินใจแวะเข้ามาพักผ่อนหย่อนกายเสียหน่อย ร้านตกแต่งด้วยสัญลักษณ์ก้อนเมฆเข้ากันกับชื่อร้าน ซึ่งแปลว่าก้อนเมฆในภาษาญี่ปุ่น บรรยากาศร้านตกแต่งด้วยโทนสีขาวสบายตา และที่สำคัญชื่อร้านยังสอดคล้องกับเมนูชูโรงของร้าน น้ำแข็งไสแบบญี่ปุ่นที่เรียกกันว่า คากิโกริ

 

ที่นี่เขาเป็น Specialist เลยนะ ขอบอก พอถามถึงความพิเศษของมัน ก็ได้ใจความว่าการทำน้ำแข็งไสของที่นี่ ไม่เหมือนน้ำแข็งไสทั่วไป เพราะพิถีพิถันตั้งแต่เลือกใช้ใบมีด ไปจนถึงการเลือกใช้น้ำที่มีกรด-เบส เหมาะสำหรับการทำเกล็ดน้ำแข็ง เรียนรู้จากประสบการณ์ที่ได้ไปลิ้มลองถึงที่ญี่ปุ่น และฝึกฝนผ่านคลิปวีดีโอหลายต่อหลายครั้ง เพื่อให้ได้น้ำแข็งไสที่มีความนุ่มละเอียดราวกับต้นตำรับ การทำน้ำแข็งไสที่นี่เป็นเหมือนการทำงานศิลปะมากกว่าการทำอาหาร ยิ่งเราได้เข้าไปดูขั้นตอนการไสน้ำแข็งของทางร้านแล้ว ยิ่งเห็นถึงความละเอียดและความสวยงามผ่านอาหารหน้าตาน่ารับประทาน และแน่นอนว่ารสชาติก็อร่อยไม่แพ้หน้าตาเลยล่ะ

เมนูชวนชิม

Kakigori 255 B


พระเอกของร้าน น้ำแข็ง 3 ชั้นแต่ละชั้นน้ำแข็งมีความหนาและละเอียดต่างกัน ผลึกน้ำแข็งเนียนละเอียด ภายในสอดไส้ด้วยช็อกโกแลตบราวนี่รสชาติหวานกำลังดี กรอบนอกนุ่มในเข้ากันกับน้ำแข็งไสเป็นที่สุด เป็นเมนูที่มาแล้วต้องสั่งเลยล่ะ สมแล้วที่เป็น Specialist!

Tamago Sando 125 B


ของว่างชั้นเลิศ กลิ่นหอมกรุ่นมาแต่ไกล แนะนำว่าต้องทานตอนร้อนๆ มีมัสตาร์ดทาบางๆ ที่ขนมปังเพิ่มรสชาติ ไข่เนียนนุ่นเหมือนไข่หวานของญี่ปุ่นไม่มีผิดเพี้ยน ขนาดที่ว่าปกติเป็นคนไม่กินมัสตาร์ด แต่ต้องยอมรับว่ามันเข้ากันจริงๆ เผลอแผลบเดียวหมดจาน

Soufflé Pancake 255 B


เนื้อแพนเค้กฟูนุ่ม เนื้อไม่แน่น ละลายในปาก เข้ากับไอศกรีมวานิลลาหวานๆ เมเปิ้ลไซรัปหอมๆ สตรอเบอรี่และไข่มุก ทานแล้วรู้สึกดี รู้สึกกระเพาะยิ้ม (!?)

Yuzu Refresh 85 B


สดชื่นเหมาะกับอากาศบ้านเรามากๆ รสชาติไม่เปรี้ยว เน้นกลิ่นของส้มยูซุ มีเนื้อเจลลี่ทำให้รู้สึกราวกับกำลังเคี้ยวเนื้อส้ม แถมยังเย็นซาบซ่าคลายร้อนดับกระหาย ยกให้เป็นเมนูสุดโปรดของวันนี้เลยล่ะ

Uji Matcha Latte 85 B


รสชาติเข้มข้น ขมนิดๆ ตามฉบับมัทฉะแท้ รสชาติหวานกำลังดี ไม่จำเป็นต้องสั่งหวานน้อยเลย ใครที่เป็นคอมัทฉะ รับรองไม่มีผิดหวัง

 

รายละเอียดร้าน
ติดถนนใกล้ปากซอยราชวิถี 32 ถ.ราชวิถี กรุงเทพฯ (มีที่จอดรถ 10 คัน)
FB : KUMO CAFÉ / IG : @KUMO_CAFE / Line : 097-037-1246

เรื่องโดย : แอดมินDACO
ที่มา :
Topic photo cr :
 
views
DACO
Admin
นิตยสารดาโกะไทย นิตยสารไลฟ์สไตล์สำหรับชาวไทยที่สนใจวัฒนธรรมญี่ปุ่น แจกฟรีทุกวันที่ 5 จำนวน 40,000 ฉบับ ตามจุดแจกต่างๆ ทั่วประเทศ โดยเฉพาะในเขตกรุงเทพฯ

บทความที่น่าสนใจ

© DATA&COMMUNIQUE EXPRESS CO.,LTD ALL RIGHTS RESERVED.
Data & Communique Express Co., Ltd.
No.38 Sukhumvit Road Soi 63 (Ekkamai 10 Yaek 2), Kwang Prakanong Nua, Khet Wattana, Bangkok 10110
T: +66 (0) 2382 1731 l F: +66 (0) 2382 1737 l E: thai@daco.co.th | W: www.daco.co.th, www.daco-thai.com