เมืองที่ชวนให้ตกหลุมรักในจ.ฟุกุชิมะ
KORIYAMA 


เมืองเล็กๆ ในภูมิภาคโทโฮคุ ที่รายล้อมด้วยธรรมชาติที่สวยงาม เดินทางจากโตเกียวเพียง 80 นาที ด้วยรถไฟชินคันเซ็น เป็นอีกเมืองน่าเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นที่มีสถานที่น่าสนใจมากเพียงพอให้ต้องไปเยือน
.
สำหรับเมืองโคริยามะ มีสถานที่น่าสนใจแบบที่คุณอาจไม่เคยรู้ไม่ก่อน เราขอแนะนำให้เริ่มต้นทริปที่นี่เลย


Takashiba Dekoyashiki Honke Daikokuya

 

ศูนย์ทำตุ๊กตากระดาษท้องถิ่นของเมืองโคริยามะ

 

เป็นศูนย์ทำตุ๊กตากระดาษ ซึ่งเป็นสินค้าขึ้นชื่อของเมืองโคริยามะ โดยการทำตุ๊กตากระดาษแบบโบราณนี้ มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 300 ปีแล้ว โดยคุณ  Shoichi Hashimoto กระดาษที่ใช้ทำเป็นกระดาษวาชิ ที่ใช้เฉพาะการทำตุ๊กตากระดาษเท่านั้น ที่ศูนย์แห่งนี้ได้ทำการรวมทุกขั้นตอนตั้งแต่แปะกระดาษ ทาสีตกแต่ง ตลอดขั้นตอนการทำจะใช้เวลาอย่างต่ำประมาณ 1 สัปดาห์ หากใครมีเวลาน้อยสามารถสนุกสนานกับการทาสี และตกแต่งตุ๊กตาด้วยตัวเอง แบบมีเพียงตัวเดียวในโลกได้ ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากมาเรียนรู้ศิลปะโบราณของญี่ปุ่น

เว็บไซต์ทางการ http://dekoyashiki-daikokuya.co.jp/
พิกัดการเดินทาง


Nonbiri Onsen Bekkan Iwana no Sato

ฟาร์มอัลปาก้าสุดน่ารักฟาร์มอัลปาก้าที่แสนผ่อนคลาย บรรยากาศธรรมชาติ คุณสามารถมาได้โดยไม่ต้องเสียค่าเข้าชม มีเพียงกล่องบริจาคที่ไว้สำหรับใช้เป็นค่าใช้จ่ายเรื่องอาหารสัตว์และบำรุงอุปกรณ์ต่างๆ  คุณสามารถให้อาหารฝูงอัลปาก้าได้อย่างใกล้ชิด  นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมสนุกๆ อย่างการตกปลาอิวาเนะ   และสามารถนำปลาที่ตกได้มาทำอาหารกินได้อย่างเอร็ดอร่อย เหมาะกับการมาเป็นครอบครัวและกลุ่มเพื่อนที่รักธรรมชาติและชอบทำกิจกรรม ที่นี่ยังมีที่พักโฮมสเตย์, ร้านคาเฟ่ และออนเซน อีกด้วย  ถ้ามาที่นี่แนะนำเมนูการ์เรต แป้งที่ทำอย่างแป้งโซบะ กรอบๆ นุ่มๆ รสชาติดีมาก
เว็บไซต์ทางการ http://tadafuku.com/shop/alpaca/
พิกัดการเดินทาง


Grimm World

ร้านเบเกอรี่ Cream Box ขนมดังประจำเมืองโคริยามะ

ขนมที่ใครมาถึงเมืองโคริยามะแล้วไม่ควรพลาด อร่อยถึงขนาดที่ร้านเบเกอรี่ทั่วเมืองนี้มีร้านที่ขาย Cream Box ประมาณ 18 ร้าน  และที่  Grimm World  เป็นร้านที่มีชื่อ เสียง แถมยังตกแต่งร้านในบรรยากาศสบายๆ เดินเที่ยวมาหลายที่แล้ว มาที่นี่ก็ถือว่าน่านั่งชิลเป็นที่สุด มี Cream Box 2 แบบ คือหน้าครีมนม และครีมกาแฟ แป้งขนมปังกรอบนอกนุ่มใน ผสมเมเปิ้ลรสชาติอร่อย ครีมนุ่มละมุ่นลิ้น  ทำใหม่ๆ สดๆ วันต่อวัน ร้านมีทั้งหมด 5 สาขาทั่วฟูคุชิมะ นอกจากนี้ยังมีขนมปังและเค้กอื่นๆ อีกมากมาย ต้องมาลองแล้วจะรู้ว่าเด็ดจริง

FB: Grimmworld tomitanishi
พิกัดการเดินทาง


Waraku Cafe’

ร้านคาเฟ่สุดเก๋ที่บริการอาหารชุด และสวมชุดกิโมโนหรือยูกาตะฟรี!

 

ร้านคาเฟ่ในเมืองโคริยามะแห่งนี้มีชุดกิโมโนและยูกาตะมากมายให้เลือกใส่ถ่ายรูป เพียงแค่ทานอาหารในร้าน ทางร้านก็ยินดีให้บริการฟรีแล้ว จะเลือกใส่ถ่ายรูปในร้านหรือเดินเที่ยวเล่นบริเวณใกล้เคียงก็สามารถทำได้ทั้งวัน  สำหรับเมนูอาหารทางร้านแนะนำเมนูข้าวกล้องเอนไซม์ผสมถั่วแดง รสชาติอร่อยและดีต่อสุขภาพ และยังมีขนมหวานแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมให้ลิ้มลอง อีกทั้งมีเสื้อผ้า รวมทั้้งกระเป๋าน่ารักๆ  แบรนด์ที่ไม่สามารถหาซื้อได้ทั่วไป เรียกได้ว่ามาที่นี่ที่เดียว คุณก็สามารถเพลิดเพลินได้ทั้งวันแล้ว

เว็บไซต์ทางการ http://hukujyuen.com/index.php?warakucafe#navigator

พิกัดการเดินทาง


Hotel Listel Inawashiro

สกีรีสอร์ท ท่ามกลางธรรมชาติและวิวทะเลสาบอินาวะชิโระ


เป็นโรงแรม และสกีรีสอร์ทที่ขึ้นชื่อในช่วงฤดูหนาว  โดยส่วนหนึ่งของโรงแรม ยังเป็นที่ตั้งของลานเล่นสกีกว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา สนุกได้ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ มีทั้งสกี สโนว์บอร์ด และอื่นๆ ให้เลือกเล่นได้ แถมยังมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลเป็นอย่างดีด้วย  ทางโรงแรมยังมีบริการอุปกรณ์กีฬา ห้องอาหาร บาร์ ออนเซ็นวิวภูเขา และสวนน้ำ มาที่นี่เพียงที่เดียวก็สามารถสนุกสนานได้ทั้งวัน และมีคอร์สเรียนสกีสำหรับผู้ที่สนใจด้วย อีกทั้งยังเดินทางสะดวกจากสถานี Inawashiro จะมีบริการ Shuttle Bus ไป-กลับโรงแรม สำหรับลูกค้าโรงแรม มีบริการรถบัสจากสถานีโตเกียวเลย เรียกได้ว่าไปฟุกุชิม่าแล้วพักที่นี่มีฟินอย่างแน่นอน

เว็บไซต์ทางการ http://www.listel-inawashiro.jp/

พิกัดการเดินทาง


Restaurant Dolphin

ร้านข้าวแกงกะหรี่ที่พิเศษไม่เหมือนใคร


TAMURA YASAI CURRY ร้านข้าวแกงกะหรี่ที่พิเศษไม่เหมือนใคร ตั้งอยู่ในเมืองทามูระ ไม่ไกลจากเมืองโคริยามะ ความพิเศษที่ว่านี้คือ ทางร้านจะใส่ผัก 8 สีตามฤดูกาล ส่วนตัวน้ำซุปก็มาจากผัก ซึ่งเป็นผักที่ทางร้านปลูกเองด้วย ร้านนี้เปิดให้ลูกค้าอิ่มอร่อยมากว่า 30 ปีแล้ว แต่ก่อนหน้านี้เป็นเพียงข้าวแกงกะหรี่ทั่วไป จวบจนเมื่อ 3 ปีที่แล้วทางร้านเริ่มนำผักมาใส่ในเมนูแกงกะหรี่ อร่อยมากคอนเฟิร์มเลย!!! ถือเป็นอีกสิ่งที่ไม่ควรพลาดจริงๆ แถมยังเดินทางมาที่นี่ไม่ยากเลย ลงสถานี TAMURA แล้วเดินมาแค่ 2-3 นาทีเท่านั้น

เว็บไซต์ทางการ http://www7.plala.or.jp/rest-dolphin/

พิกัดการเดินทาง


สำหรับเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นแล้ว
นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองใหญ่ๆ อย่างโตเกียว ฮอกไกโด โอซาก้า ที่หลายคนนิยมไปท่องเที่ยวกัน

หากใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศ มาสัมผัสธรรมชาติที่คงความสมบูรณ์สวยงาม มีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แถมยังเดินทางสะดวกสบายจากสนามบิน ลองแวะมาที่โคริยามะ – เมืองเล็กๆ ในจ.ฟุกุชิมะ ที่คุณก็จะตกหลุมรักเมืองนี้อย่างแน่นอน

views