June
 งานอีเว้นท์น่าไปเดือนมิถุนาที่เราอยากแนะนำ

 ne 


เผลอแว้บเดียวก็กลางปีเสียแล้ว และเดือน 6 ของประเทศไทยก็มักจะมาพร้อมกับสายฝนโปรยปราย บางคนที่ชอบความชุ่มฉ่ำก็คงจะรักฤดูกาลนี้น่าดู แต่สำหรับบางคน ฤดูฝนอาจจะเป็นฤดูที่ชอบน้อยที่สุดไปเลยก็ได้ ถ้าใครอยู่บ้านแล้วเหงา เราอยากชวนพกร่ม รองเท้าใส่สบายสำหรับฤดูนี้ แล้วออกจากบ้านมาทำกิจกรรมสนุกสนานด้วยกัน งานอีเว้นท์ที่เราเลือกมาแนะนำในครั้งนี้ มีตั้งแต่งานอีเว้นท์ งานคอนเสิร์ต งานเวิร์คช็อป งานขายสินค้ากระจุกกระจิก งานอาหารอร่อยๆ งานประกวดรูปถ่ายก็มีนะ

June

June

The Mall Kodomo No Hi 2019
วันนี้ – 5 มิถุนายน พ.ศ. 2562
สถานที่ : EVENT HALL ชั้น B เดอะมอลล์ ท่าพระ
.
เทศกาลแห่งความสุขมาถึงแล้วววว!!  มาสนุกกันต่อเนื่องในเทศกาลวันเด็กญี่ปุ่นสุดยิ่งใหญ่แห่งปี!! ที่เดอะมอลล์ท่าพระ ซึ่งภายในงานจะมีการเชิญชวนน้องๆ มาร่วมสนุกไปกับการเรียนรู้วัฒนธรรม เปิดประสบการณ์ใหม่ในสไตล์เด็กญี่ปุ่น กับกิจกรรมพิเศษ มากมาย อาทิ
.
วันอาทิตย์ที่ 2 มิ.ย. 62 :  Exclusive สุดๆ สนุกยกครอบครัวกับ เรียวตะ The Face Men Thailand หนุ่มญี่ปุ่นสุดหล่อ มาเป็นกูรูสอนน้องๆ ประดิษฐ์หมวกซามูไรญี่ปุ่น และธงปลาคาร์ฟ สัญลักษณ์ประจำเทศกาลวันเด็กญี่ปุ่น *เฉพาะ 30 ครอบครัวที่ลงทะเบียนร่วมกิจกรรม
.
มาร่วมเสริมจินตนาการกับ Japanese  Learning  Station ให้น้องๆ ร่วมเวิร์กชอปสไตล์ญี่ปุ่นสุดสร้างสรรค์ อาทิ ประดิษฐ์เครื่องรางญี่ปุ่น (โอมาโมริ) พร้อมฝึกเขียนภาษาญี่ปุ่นด้วยตัวเอง, ประดิษฐ์หมวกซามูไร – ธงปลาคาร์ฟ และการทำขนมญี่ปุ่นประจำเทศกาล ซากุระ โมจิ
.
ชมนิทรรศการตุ๊กตาเฉลิมฉลองเทศกาลวันเด็กญี่ปุ่นที่หาชมได้ยาก
.
อิ่มอร่อยกับเมนูจากซากุระ อาทิ ซากุระ โมจิ, ไอศกรีม ซอฟท์เสิร์ฟ ซากุระ, ราเมนเย็นเส้นซากุระ, ซากุระ อันมิตสึ, และอีกหลากหลายเมนูอาหารญี่ปุ่น  พร้อมเลือกซื้อสินค้าสไตล์ญี่ปุ่นอีกมากมาย.
โปรโมชั่นสุดพิเศษ สมาชิกไทยไลฟ์การ์ด แลก 9 คะแนน Thailife Card รับราเมนเย็นเส้นซากุระ จาก Yamagoya Ramen, สิทธิพิเศษสำหรับผู้ถือบัตรเครดิตอิออน และสมาชิก M Card  สนุกฟรี! กับตู้คับตุ๊กตา ฝึกทักษะ *สอบถามเงื่อนไขเพิ่มเติม ณ จุดลงทะเบียน
.
ค่าเข้า : 
ฟรี!
เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
The Mall Thailand


June
EAT MEATS FEST
วันที่ 7 – 9 มิถุนายน 2562 
สถานที่  : ชั้น G ลานกิจกรรม MBK Avenue (โซน A,B)
.
กลับมาอีกครั้ง กับ “เทศกาลเนื้อแห่งปี” ของเหล่านักล่าตัวจริง! ยิ่งใหญ่กว่าเดิม!!! ทั้งร้านอร่อย ร้านในตำนาน ร้านดังบินตรงจากญี่ปุ่นมาขายในไทยครั้งแรก และร้านเด็ดจากยอดฝีมือเชฟไทย ที่ยกขบวนกันมา กว่า 40 ร้าน! ที่จะมานำเสนอ เมนูพิเศษจะมีการรังสรรค์จากสารพัดเนื้อ ทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู  เนื้อไก่ และ ซีฟู้ด ที่ทุกเมนูหารับประทานได้ เฉพาะในงานนี้เท่านั้น!
เตรียมตัวให้ดี! แล้วมา ฟิน กิน อิ่มตัวแตกไปด้วยกันจ้า
.
เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
EAT MEATS FESTลิง-โลด : ไทย-ไต้หวัน workshop
วันนี้ 8 มิถุนายน 2562 เวลา 14.00 – 16.00 น.
สถานที่ :  ณ ห้องอเนกประสงค์ ชั้น 1 หอศิลปกรุงเทพฯ

.
กิจกรรมการเรียนรู้สำหรับเยาวชนประจำเดือนมิถุนายนนี้ หอศิลปกรุงเทพฯ ขอเชิญน้องๆ อายุตั้งแต่ 8-12 ปี จำนวน 20 คน มาพิสูจน์ความซนกับกิจกรรม ลิง-โลด : ไทย-ไต้หวัน workshop ที่จะชวนมารู้จักกับตัวละครลิงจากไทยและไต้หวัน สำรวจความเหมือนและแตกต่างระหว่างลิงสองประเทศผ่านการกระโดดโลดเต้นไปกับสองศิลปิน ผดุง จุมพันธ์ (Pichet Klunchun Dance Company) และ Yang Po-Han (Toy Factory)
.
ค่าเข้า :  ฟรี!
ลงทะเบียนใน google form
https://forms.gle/9rP1FS7896dH8g2Z8


POW! FEST #4
วันเสาร์ที่  15 
มิถุนายน   2562 เวลา 15.30 น.เป็นต้นไป
สถานที่ : Rockademy (Sukhumvit 26)
.
Seen Scene Space presents ถึงเวลาของเหล่านักฝัน กับงานอีเว้นท์ดนตรีขนาดกะทัดรัดในประเทศไทย และการกลับมาเป็นครั้งที่4  ของเทศกาลด้วย ความน่าสนใจการันตีได้จาก Line-up:  Motorama (Russia) / Bearwear (Japan)  / Folk9 / Anatomy Rabbit / Wave And So / Plasui Plasui / Death of Heather / Soft Pine / Mind Wanders / The Vuniyerse / Blue Yogurt แล้วพบกันนะ
.
ค่าเข้า :  700 บาท และ 1,000 บาท
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
facebook.com/powfestbkk
นิทรรศการ “in The Forest ปั้ม-ป่าดำ-ปั่ม-ปัมปั้ม” 

วันเสาร์ที่  15 มิถุนายน – 3 กรกฎาคม  2562
สถานที่ :
 
10ml Cafe Gallery
.
Lala Sketch Stamp ศิลปินนักแกะยางลบมือโปร ที่มีผลงานร่วมกับ Magazine และแบรนด์ดังมากมาย อาทิ นิตยสารในเครือ aday ,บ้านและสวน ,Levi’s และ TedX  ซึ่งนิทรรศการปีนี้มาในธีม ” in The Forest ปั้ม-ป่าดำ-ปั่ม-ปัมปั้ม ” ภายในงานนี้ Lala Sketch Stamp จะพาทุกคนเข้าไปในโลกของงานแกะยางลบ ราวกับว่ากำลังดำดิ่งลงไปในบรรยากาศในป่า และเป็นป่าที่เต็มไปด้วยงานภาพพิมพ์จากยางลบมากมาย ขอเตือนว่าเดินระวังล่ะ… ระวังจะเหยียบทาก อย่าเผลอเด็ดเห็ดสีสวยสดมากิน เพราะมันอาจเป็นเห็ดพิษก็ได้นะ งานนี้น่าสนใจมาก แอดมินถึงกับลิสต์ไว้ในตารางเดือนมิถุนากันเลย !!!
.
ติดตามผลงานของ Lala Sketch Stamp ได้ที่ :
FB : Lala Sketch Stamp
IG : Lala Sketch Stamp
.
ค่าเข้า :  ฟรี!


THE STICKER อีเว้นท์สติ๊กเกอร์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศมาแล้ว
วันที่ 29 – 30 มิถุนายน   2562  เวลา 11.00 – 20.00 น.
สถานที่  : 10House (MRT Ratchadaphisek)

.
10Art Market ชวนทุกคนมาสัมผัสความกุ๊กกิ๊กในงาน “THE STICKER” ที่เราคัดสรรและรวบรวมศิลปินนักผลิตสติ๊กเกอร์กว่า 100 ร้านมาไว้ที่นี่ที่เดียว งานนี้จะชวน มาช้อป-มาสะสมสติ๊กเกอร์ และเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมหลากหลายในงาน ทั้งพูดคุยกับศิลปินในหัวข้อศิลปะสติ๊กเกอร์ศาสตร์ และเวิร์คช็อป DIY สุดคิวท์ที่เราเลือกแล้วว่าคุ้มและเด็ดมากๆ และความน่ารักยังไม่หมดเท่านี้ เพราะครั้งนี้เรามาในคอนเซปต์ “NEON GALAXY” ที่รับรองได้เลยว่า สีสันจัดจ้านโดนใจวัยรุ่นอย่างแน่นอน!
อย่าลืมมา ปะ ติด แปะ สติ๊กเกอร์กันนะ!
[Special Drawing by NALU]
.
เข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
THE STICKER


TAMAGO Snapshot 2019 #เที่ยวเต็มที่แฮปปี้ได้อีก
ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2562
.
การกลับมาอีกครั้งของโครงการประกวดภาพถ่ายที่จัดโดย Tamago ปีนี้มาในหัวข้อ “#เที่ยวเต็มที่แฮปปี้ได้อีก” อยากชวนเหล่านักเดินทาง ส่งภาพถ่ายท่องเที่ยวทั้งภายในประเทศและมาเก๊าเข้ามาร่วมประกวด ชิงเงินรางวัลและของรางวัลอื่นๆ รวมกว่า 100,000 บาทด้วยกัน เนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปี เขตบริหารพิเศษมาเก๊า ทางการท่องเที่ยวมาเก๊า และนิตยสารทามาโกะ จัดงานประกวดภาพถ่ายท่องเที่ยวไทยและมาเก๊า ชิงรางวัลมูลค่ารวมกว่า 135,000 บาท
.
รางวัลที่ 1 รับเงินสด #2หมื่นบาท ส่วนรางวัลที่ 2 รับเงินสด #5พันบาท (2 รางวัล) และรางวัลขวัญใจ 17 รางวัล รับของสมนาคุณ รวมมูลค่าทั้ง 17 รางวัลกว่า 70,000 บาท ส่วนรางวัลพิเศษแห่งปี! ของรางวัลจากท่องเที่ยวมาเก๊าประจำประเทศไทย เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 20 ปี เขตบริหารพิเศษมาเก๊า ตั๋วเครื่องบินพร้อมที่พัก กรุงเทพฯ-มาเก๊า 3 วัน 2 คืน จำนวน 1 รางวัล (2 ท่าน) มูลค่ากว่า 35,000 บาท ไปเที่ยวงานเฉลิมฉลองครบรอบ20 ปี เขตบริหารพิเศษมาเก๊า (เดินทางวันที่ 19-21 ธันวาคม 2562) กติกามีเพียงใช้มือถือ หรือกล้องถ่ายรูปชนิดใดก็ได้ ถ่ายภาพท่องเที่ยวในมุมมองที่คุณคิดว่ามีความสุขและสนุกที่สุดแบบไม่จำกัดไอเดีย แล้วแชร์ภาพลงเฟซบุ๊กส่วนตัว ตั้งค่าสาธารณะ ใส่แฮชแท็ก #เที่ยวเต็มที่แฮปปี้ได้อีก#tamagofreemag และส่งรูปขนาดไฟล์ไม่ต่ำกว่า 1 MB เขียนชื่อ อายุ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ และระบุชื่อสถานที่ถ่ายภาพ มาที่อีเมล tamagofreemag@gmail.com
.
เพียง 20 ภาพที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายจะนำไปจัดแสดงภาพถ่ายที่ centralwOrld ภายในงาน “TAMAGO Art Market 2019 : MACAO in My Mind ตลาดนัดงานคราฟต์-พาเที่ยวมาเก๊าในมุมมองใหม่” ในวันที่ 12-14 ก.ค. 62 และจะประกาศผลรางวัลในวันที่ 13 ก.ค. 62 เวลา 13.00 น. หมดเขต 30 มิ.ย. 62 เท่านั้น งานน่ารักน่าสนใจมากๆ  มาร่วมกิจกรรมสนุกๆ ของการท่องเที่ยวมาเก๊า และนิตยสารทามาโกะกัน
.
เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
TAMAGO Snapshot 2019
และ https://bit.ly/2wd3YvH


เชียงใหม่บุ๊คแฟร์ครั้ง 4
วันที่  28 มิถุนายน – 7 กรกฎาคม 2562
สถานที่ : เชียงใหม่ฮอลล์ เซ็นทรัลเชียงใหม่แอร์พอร์ต
.
รักคนอ่าน….. จัดใหญ่ไฟกะพริบ กะพริบ เพราะปีนี้งานหนังสือเชียงใหม่มาใน Theme “รักคนอ่าน” โดยในงานครั้งนี้มีกิจกรรมมากมายเพื่อคนอ่านที่รัก ซึ่งในปีนี้มีสำนักพิมพ์ที่เข้าร่วมกว่า 200 สำนักพิมพ์ ยกคาราวานหนังสือมาเพื่อคนอ่านชาวเชียงใหม่โดยเฉพาะ แถมยังมีนักเขียน มาร่วมพูดคุยจุดไฟความฝันกันมากมาย(ไฟจะลุกโชน) อยากจะบอกว่าปีนี้จัดเต็มเป็นคนอ่านกันเลยทีเดียว ในงานมีหนังสือใหม่มาเปิดตัวจากสำนักพิมพ์ต่างๆ หนังสือลดราคา มีเสียงแว่วๆ ว่า…บางรายลดกันถึง 70-80% ลดเยอะมากเลยจ้า มาเจอกันนะ
.
เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
ChiangMaiBookFair

views