จังหวัดอาโอโมริ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องหอยโฮตาเตะ หรือ หอยเชลล์ที่มีขนาดใหญ่ รสชาติหวาน และที่สมคัญราคาสมเหตุสมผลมากๆ ! วันนี้เราจะมาพาไป “Hotate goya” ร้านขายอาหารเมนูหอยชื่อดังในจังหวัดอาโอโมริกัน! ซึ่งร้านนี้ก็หาง่ายมากๆ เพราะอยู่ตรงข้ามกับสถานีรถไฟ ออกมาจากสถานีอาโอโมริ มองมาฝั่งตรงข้ามก็จะเห็นป้ายสีขาวแบบนี้ อย่ารอช้า เดินเข้าร้านกันเลยค่า

ภายในร้านสะอาดสะอ้านและให้บรรยากาศสบายๆ พอเดินเข้ามาไม่ต้องตกใจกับบ่อหอยโฮตาเตะด้านใน เพราะที่นี่เขามีกิจกรรมพิเศษให้เราได้สนุกไปกับการตกหอยโฮตาเตะด้วยตัวเองกันด้วย!

กติกาในการตกหอยก็แสนง่ายมีเวลาให้ 2 นาที ตกได้เท่าไหร่ นำไปย่างกินได้เลย โดยค่าตกหอย 2 นาทีราคาเพียง 500 เยนเท่านั้น!

หากคนไหนตกไม่ได้ไม่ต้องกลัวไม่ได้กินหอย ทางร้านจะให้หอยคนละ 2 ตัวเป็นการปลอบใจ เท่ากับว่าจ่าย 500 เยนยังไงก็จะได้กินหอยอย่างน้อย 2 ตัวแล้ว คุ้มมากๆ

วิธีตกหอยให้ได้คือ เลือกหอยที่อ้าอยู่ แล้วนำตะขอเค้าไปเกี่ยวให้โดนตัวหอยเล็กน้อย แล้วหอยจะงับตะขอเราทันทีเลย!

พอตกแบบนั้นแล้ว 2 นาทีได้หอยเยอะขนาดนี้เลยหล่ะคะ่

มาดูใกล้ๆ กันหน่อยตัวใหญ่มากค่า

หอยที่ตกได้จะนำมาย่าง หรือให้พนักงานในร้านทำเป็นซาชิมิก็ได้หมด หอยตัวใหญ่สดมากๆ แล้วก็หวานมากๆ อร่อยที่สุดตั้งแต่เคยกินมาเลยค่า

หลังจากทำกิจกรรมตกหอยแสนสนุกไปแล้ว กลับมาที่เมนูหลักของร้านกันบ้าง

ร้าน Hotate Goya แห่งนี้ เป็นร้านที่ขายอาหารเมนูหอยโฮตาเตะ มีทั้งแบบเป็นเซ็ต และ แบบจานเดี่ยว

เซ็ตยอดนิยม “Hotatezukushi Teishoku” หรือเรียกแบบง่ายๆ ว่าเซ็ตรวมหอยโฮตาเตะ มีทั้งหอยอย่างมิโซะ หอยย่างเนย ซาชิมิหอย หอยชุปแป้งทอด และหอยปรุงรส เสิร์ฟพร้อมข้าวสวย ซุปมิโซะ และเครื่องเคียง ทั้งหมดนี้ราคา 1820 เยนเท่านั้น! ถูกใจคนชอบเมนูหอยๆ แน่นอน

หอยย่างเนยที่มาในเซ็ตก็ตัวใหญ่มากๆ หอมเนย และเนื้อหวานสุดๆ

ส่วนหอยย่างมิโซะ ซึ่งเมนูนี้ถือได้ว่าเป็นเมนูหลักของหอยโฮตาเตะก็ว่าได้ มิโซะเข้มข้น ไข่และหอยหวานๆ เข้ากันได้เป็นอย่างดี ชอบมากเลยค่ะ!

นอกจากเมนูหอยโฮตาเตะแล้วที่ร้านก็ยังมีเมนูอื่นๆ ให้เลือกทานได้ด้วย อย่างเมนู ปลาฮกเกะย่างเซ็ตนี้ ได้ปลาหนึ่งตัวเต็มๆ พร้อมโฮตาเตะซาชิมิ ข้าวสวย ซุปมิโซะและเครื่องเคียง ราคา 1720 เยน

หากได้มีโอกาสมาแวะมาเที่ยวที่ังหวัดอาโอโมริ เราไม่อยากพลาดร้านนี้เลยจริงๆ ค่ะ! นอกจากอาหารจะอร่อยมากๆ แล้ว เจ้าของร้านและพนักงานก็น่ารักมากค่า

 

Hotate Goya

เวลาทำการ : 10.00 – 22.00 น.

การเดินทาง : จาก JR สถานี Aomori เดินประมาณ 3 นาที

Website : https://www.en-aomori.com/food-015.html

อ่านบทความอื่นๆ เกี่ยวกับจังหวัดอาโอโมริได้ที่นี่ :

ภูเขาฮักโกดะ : https://www.daco-thai.com/hakkoda/

ออนเซ็นแอปเปิ้ล : https://www.daco-thai.com/appleland/

views