Hinoya Curry แกงกะหรี่ดีกรีแชมป์ส่งตรงจากญี่ปุ่น
27 February 2019

“Hinoya Curry”

.

แกงกะหรี่ดีกรีแชมป์ ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น

ชาวเราแว่วข่าวมาว่าจะมีร้านแกงกะหรี่มาเปิดใหม่ ที่ The Market Bangkok มาร์เก็ตสุดฮิป แหล่งใหม่ของนักกิน มีร้านอาหารอร่อยๆ เพียบ และหนึ่งในนั้นก็คือร้านแกงกะหรี่ “Hinoya Curry” ซึ่งถือเป็นสาขาแรกนอกประเทศญี่ปุ่น

ชาวเราจึงไม่รอช้า ขอไปพิสูจน์ความอร่อยถึงที่ร้าน!

hinoya curry

โชคดีที่เมื่อเราไปถึงที่ร้านก็ได้พบกับเจ้าของร้านและเชฟชื่อดัง คุณ Hiura Masaru จึงได้โอกาสสอบถามถึงแกงกะหรี่สูตรเด็ด และได้ใจความว่าแกงกะหรี่ที่นี่ไม่ธรรมดา เจ้าของสูตรก็คือคุณย่า ถ่ายทอดมาทางคุณพ่อ และตกทอดมายังคุณ Hiura จนมาถึงสูตรปัจจุบัน สุดยอดสูตรแกงกะหรี่ผ่านการคิดค้นทดลองให้มีมิติมากขึ้น

มีส่วนผสมมหัศจรรย์กว่า 90 ชนิด จนกลายเป็นสูตรที่มีเอกลักษณ์ และที่มาของรสชาติ 3 มิติ “คำแรกหวาน คำที่สองเผ็ดร้อน คำสุดท้ายหอมกรุ่นอยู่ในปาก” ซึ่งแกงกะหรี่ที่นี่ยังมาพร้อมกับคอนเซปท์ “แกงมิดข้าว” ที่เรียกได้ว่าเข้มข้นแบบดั้งเดิม แต่แปลกใหม่อีกด้วย

 

Hinoya Curry

รางวัลชนะเลิศจากการแข่งขันแกงกะหรี่ระดับประเทศญี่ปุ่น Kanda Curry Grand Prix ปี 2013

ความอร่อยนี้ถูกการันตีด้วยรางวัลชนะเลิศจากการแข่งขันแกงกะหรี่ระดับประเทศญี่ปุ่น Kanda Curry Grand Prix ปี 2013 ที่มีผู้เข้าร่วมแข่งขันกว่า 300 ร้าน

ท่ามกลางร้านตัวเต็งที่มีประวัติยาวนานกว่า 30 ปี ร้าน Hinoya Curry กลับคว้าชัยชนะ หลังจากเปิดร้านได้เพียง 1 ปี 10 เดือน โดยได้รับคะแนนโหวตสูงสุดอันดับ 1 พร้อมยอดขายถึง 2,500 จานภายใน 3 วัน

และหากกล่าวถึงย่านคันดะ ชาวญี่ปุ่นต่างรู้จักกันดีว่าย่านนี้เป็นย่านแห่งแกงกะหรี่ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วแกงกะหรี่ทางคันไซจะใช้เนื้อวัวเป็นหลัก และฝั่งคันโตมักจะใช้หมู แต่สำหรับร้านนี้พิเศษกว่าที่อื่น สำหรับใครที่อยากกินแกงกะหรี่แต่ไม่กินเนื้อไม่ต้องกลัว เพราะที่นี่สามารถเลือกได้ทั้งซอสเนื้อ หรือซอสหมู แถมยังมีซอสฮายาชิให้เลือกเพิ่มเติม และวัตถุดิบที่ใช้ทุกอย่างล้วนส่งตรงจากญี่ปุ่นด้วย

 


เมนูห้ามพลาด!


ข้าวแกงกะหรี่ไข่ดิบ

hinoya curry

เมนูที่ชนะเลิศและเป็นขวัญใจของชาวญี่ปุ่น แกงกะหรี่ร้อนๆ เข้มข้นหอมกรุ่น เสิร์ฟพร้อมไข่ดิบคุณภาพ รสชาติละมุน สำหรับใครที่ไม่เคยกินไข่ดิบ หรือ กลัวว่าจะคาว ขอบอกว่าที่ร้านตั้งใจคัดสรรไข่คุณภาพดี ที่สามารถทานดิบได้ ไร้กลิ่นคาวแน่นอน รับรองว่าหากได้ลิ้มลองแล้วจะติดอกติดใจ เพราะไข่ดิบกับแกงกะหรี่เข้มข้นเข้ากันได้อย่างดีทีเดียว สมกับที่ร้านคิดค้นสูตรนี้จนกลายเป็นเมนูฮิตประจำร้าน


ข้าวแกงกะหรี่หมูทอดทงคัตสึ

hinoya curry

เมนูชนะเลิศเป็นที่รู้จักทั่วญี่ปุ่น หมูทอดทงคัตสึกรอบๆ ไม่อมน้ำมัน เสิร์ฟพร้อมแกงกะหรี่ร้อนๆ น่าจะถูกใจคนไทยไม่ยาก ใครที่ชอบกินหมู หรือ หมูทอดทงคัตสึ ขอบอกเลยว่าที่นี่หมูทงคัตสึเขาเด็ดจริงๆ กรอบกรุบทุกคำ texture ดี เข้ากันกับแกงกะหรี่สุดๆ ไปเลย


ข้าวแกงกะหรี่ไก่ทอดซอสนัมบัง

hinoya curry

ไก่ทอดคาราอาเกะ กรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยซอสทาร์ทาร์รสชาติหวานอมเปรี้ยว ทานคู่กับแกงกะหรี่ร้อนๆ เข้ากันเป็นที่สุด ไก่ทอดที่นี่ไม่อบน้ำมัน แถมยังกรอบนอกนุ่มใน ยิ่งราดด้วยซอสทาร์ทายิ่งอร่อย รับรองได้ทั้งโปรตีนและความอร่อยพูนจาน


ข้าวแกงกะหรี่สเปเชียล

hinoya curry

เมนูนี้อัดแน่นด้วยท็อปปิ้งคุณภาพดี ที่คุณสามารถเลือกท๊อปปิ้งได้ตามใจชอบถึง 3 อย่าง วันนี้เราเลือกกุ้งทอด ไส้กรอกและหมูทงคัตสึ เลือกแต่ท็อปปิ้งเด็ดๆ มาเลยก็ว่าได้ แค่จานนี้มาเสิร์ฟชาวเราก็ตาโตเป็นไข่ห่าน เพราะปริมาณเยอะมาก เยอะสะใจจริงๆ เอาใจสายกินขนาดนี้แล้ว ห้ามพลาดกันนะ ต้องมาโดนกัน รับรองคุ้ม!


*พิเศษ*
ฉลองเปิดสาขาแรกในไทย และสาขาแรกนอกประเทศญี่ปุ่น
พบโปรโมชั่นสุดพิเศษ ฟรี! ซุปมิโสะและน้ำอัดลม
(เมื่อสั่งแกงกะหรี่ทุกรายการขนาด M ขึ้นไป ตั้งแต่วันนี้ – 31 มี.ค. 62)

hinoya curry

ชั้น 3 The Market Bangkok ราชประสงค์
เวลาเปิด-ปิด: 10.00-22.00
เบอร์โทรศัพท์: 02-209-5139, 083-824-0405 (Delivery)
Facebook / Line / Twitter: @Hinoyacurrythai
Instagram: Hinoyacurryth
www.hinoyacurrythai.com

hinoya curry

hinoya curry

 

เรื่องโดย : แอดมินShimPook
ที่มา : www.daco-thai.com
Topic photo cr : www.daco-thai.com
 
views
ShimPook
Sales & Marketing
Salesประจำดาโกะ ผู้คลั่งไคล้การตระเวนดูคอนเสิร์ต เทศกาลดนตรี และรักการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ ว่างๆก็จะอัพบล็อกรีวิวคอนเสิร์ตและเทศกาลดนตรี (toursontrip.weebly.com) คติประจำใจ "ชีวิตมีไว้ใช้ เงินที่หามาได้ก็เช่นกัน"

บทความที่น่าสนใจ

© DATA&COMMUNIQUE EXPRESS CO.,LTD ALL RIGHTS RESERVED.
Data & Communique Express Co., Ltd.
No.38 Sukhumvit Road Soi 63 (Ekkamai 10 Yaek 2), Kwang Prakanong Nua, Khet Wattana, Bangkok 10110
T: +66 (0) 2382 1731 l F: +66 (0) 2382 1737 l E: thai@daco.co.th | W: www.daco.co.th, www.daco-thai.com