ใกล้จะถึงวันวาเลนไทน์แล้ว ในขณะที่ประเทศอื่นๆ ผู้คนมากมายต้องวิ่งออกไปซื้อดอกกุหลาบหรือเครื่องประดับสำหรับผู้หญิงที่เขารัก แต่ในประเทศญี่ปุ่นถือเป็นวันที่ผู้หญิงมอบความโรแมนติกให้คู่รักของเธอด้วยช็อกโกแลต

แต่ถ้าหวานใจของคุณไม่ใช่คอขนมหวาน ก็เป็นโอกาสดีให้เขาได้ลิ้มลองรสชาติของนมและอาหารทะเล  กับทางเลือกใหม่ด้วยลูกชิ้นปลาสอดไส้ครีมชีส ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับส่วนผสมว่าจะโรแมนติกน้อยกว่าช็อกโกแลตหวานๆ เพราะรูปร่างของมันยังคงเป็นรูปหัวใจดวงเล็กๆ น่ารัก แน่นอนว่าถ้าคุณไม่เคยกินคามาโบโกะ (ลูกชิ้นปลาญี่ปุ่น) มันอาจจะดูน่ากังวลนิดหน่อย เพราะมองยังไงมันก็คือลูกชิ้นปลา แต่ที่น่าแปลกคือคามาโบโกะมีรสชาตินุ่มนวล กลมกล่อม บวกกับรสสัมผัสแน่นๆ เคี้ยวเพลินซ่อนอยู่ นอกจากนี้รูปทรงยังน่ารักมากๆ ด้วยโทนสีชมพู – ขาวอ่อนๆ ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าเฉดสีช่วยเพิ่มกลิ่นอายความโรแมนติกได้จริง และจะเห็นได้ชัดขึ้นเมื่อรูปร่างของคามาโบโกะเปลี่ยนจากรูปครึ่งวงกลมแบบดั้งเดิม เป็นรูปหัวใจดวงเล็กๆ เรียกว่า หัวใจบริสุทธิ์

heart-fishball-2heart-fishball-3

ลูกชิ้นปลานี้ส่วนใหญ่นิยมทานเป็นของว่าง เดินทางมาจากเซนได ทำขึ้นโดยร้านเอเบ คามาโบโกะ-เต็น เริ่มทำและขายลูกชิ้นปลาตั้งแต่ปีค.ศ. 1935 แต่ละชิ้นสอดไส้ด้วยครีมชีสจากออสเตรเลีย เคล็ดลับที่ทำให้หัวใจบริสุทธิ์มีความหลากหลายนั่น คือ ส่วนผสมคามาโบโกะกับชีส ที่นิยมจับคู่กับเบียร์หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อื่นๆ  เอเบ คามาโมโกะ-เต็น ทำให้คามาโบโกะเป็นของว่างที่มีอะไรมากขึ้น และภาพจากเว็บไซต์ก็บอกว่าผลิตภัณฑ์ใหม่นี้เขากันได้ดีกับชาแบบตะวันตก

heart-fishball-4

หัวใจบริสุทธิ์บรรจุกล่องละ 8 ชิ้นเป็นสีขาว 4 ชิ้น สีชมพู 4 ชิ้นราคา 1,250 เยน (348 บาท) วางจำหน่ายในระยะเวลาที่จำกัด โดยสั่งทางร้านค้าออนไลน์ผ่านร้านเอเบ คามาโบโกะ-เต็น เริ่มวันที่ 1 กุมภาพันธ์ นั่นหมายความว่าสินค้าจะจัดส่งในช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับนำไปมอบให้คนพิเศษของคุณในวันวาเลนไทน์ ภายใต้รูปแบบของขวัญรสชาติแสนวิเศษแต่ให้ความรู้สึกอ่อนหวานดังเดิม

ข้อมูล : Entabe

ภาพ : Abe Kamaboko-ten, Ibarakiya

views