Full Moon Party ริมชายหาด กับเพื่อนซี้สี่ขา!

Full Moon Party ริมชายหาด บรรยากาศดี กับเพื่อนซี้สี่ขา!

โฮ่ง! โฮ่ง! ดูเหมือนว่าเจ้าเพื่อนซี้สี่ขาของคุณกำลังส่งสัญญาณอะไรอยู่รึเปล่านะ? Full Moon Party

เดาว่ามันคงกำลังพูดว่า “ไปเที่ยวกัน ไปเที่ยวกัน” อยู่แน่ ๆ

ในวันที่เหนื่อยล้า ร่างกายเรียกร้องหาทะเล และปาร์ตี้ชิล ๆ น่าสนุกริมชายหาด… แต่พอหันไปมองหน้าเจ้าเพื่อนตูบที่กำลังทำหน้าตาบ้องแบ๊ว กระพริบตาปริบ ๆ ใส่ ก็ตัดใจทิ้งให้อยู่บ้าน แล้วหนีไปเที่ยวไม่ได้ใช่ไหมล่ะ ถ้าเป็นแบบนั้นก็หอบเจ้าตูบไปเที่ยวด้วยกันซะเลยสิ!

Sanae Beach Club Full Moon Party


จับสายจูงเจ้าเพื่อนยากไว้ให้แน่น แล้วพาน้องขึ้นรถไปเที่ยวทะเลกัน!


เมื่อช่วงวันหยุดยาวปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ชีวิตที่ยุ่งตลอดทั้งเดือนทำให้เราโหยหาที่พักใจพักกายซะเหลือเกิน พวกเราชาวดาโกะจึงตัดสินใจพากันใช้วันหยุดยาวให้คุ้มค่าโดยการนอนอยู่บ้าน เย้ยยยย! ไม่ใช่!!

เราตัดสินใจพากันเดินทางไปเที่ยวทะเลที่หัวหินซึ่งใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ ไม่นานมากนัก อีกทั้งยังมีชายหาดที่เงียบสงบเหมาะกับการพักผ่อนอยู่หลายหาดด้วย โดยครั้งนี้เราเลือกจองที่พักที่ “เสน่ห์บีชคลับ” (Sanae Beach Club) ที่พักที่ตั้งอยู่ติดริมหาดทรายน้อยซึ่งเงียบสงบประหนึ่งชายหาดส่วนตัว มีห้องพักเพียง 12 ห้อง และที่สำคัญคือ “Pet-friendly”สามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้ด้วย! เพราะฉะนั้นใครที่อยากพาน้องหมา น้องแมวไปเที่ยวทะเล เราขอแนะนำที่นี่เลย!

Sanae Beach Club Full Moon Party

ตัวเรานั้นไม่ได้พาสัตว์เลี้ยงไปหรอกนะ แต่หวังไปเล่นกับสัตว์เลี้ยงของห้องอื่นเนี่ยแหละ (ฮ่าฮ่าฮ่า)

ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ช่วงสาย ๆ ของวันเสาร์และไปถึงที่โรงแรมตอนประมาณเที่ยง ๆ พนักงานยืนยิ้มกว้างรอต้อนรับเราอยู่ที่เคาน์เตอร์เช็คอินที่มีคุกกี้แสนอร่อยรอให้เราได้หยิบกิน ด้วยความที่ยังไม่ถึงเวลาเช็คอิน หลังจากที่กรอกข้อมูลเช็คอินเสร็จเรียบร้อย เราจึงพุ่งตรงไปที่โต๊ะริมหาดเพื่อกินมื้อเที่ยง

Sanae Beach Club Full Moon Party

สเต็กแซลมอน เสิร์ฟพร้อมผัก (ราคา 450 บาท)
แซลมอนชิ้นโต เนื้อสด แน่นที่แสนจะคุ้มราคา ถ้าใครอยากกินแซลมอนแบบเน้น ๆ ก็ต้องเมนูนี้แหละ

Sanae Beach Club Full Moon Party

เสน่ห์เบอร์เกอร์หมู 200 กรัม (ราคา 380 บาท)
แป้งเบอร์เกอร์ที่นุ่มกำลังดี และขอบที่มีความกรุบกรอบจากการปิ้ง เข้ากันได้ดีกับซอส ผัก และหมูมาก ๆ
ถ้ามีมันหมูแทรกอยู่ด้วยมันจะต้องฉ่ำและดีทวีคูณแน่นอน!

Sanae Beach Club Full Moon Party

สปาเก็ตตี้แซลมอนครีมซอส (ราคา 240 บาท)
ครีมซอสเข้มข้นเข้ากันได้ดีกับแซลมอนและเส้นสปาเก็ตตี้

Sanae Beach Club Full Moon Party

พล่าส้มโอ เสิร์ฟพร้อมทูน่าย่าง (ราคา 250 บาท)
เป็นเมนูตัดเลี่ยนที่ขอแนะนำ รสชาติของพล่าส้มโอคือดีมาก ๆ จัดจ้าน แต่ไม่เผ็ดจนเกินไป ส้มโอก็หวาน
เข้ากันดี๊ดีกับตัวซอส และทูน่าที่ย่างมาแบบสุกกำลังดี เป็นเมนูที่อยากจะยกจานไปขอเชฟเติมพล่าส้มโอให้อีกเรื่อย ๆ เลยล่ะ

*ราคาอาหารไม่รวมภาษีและค่าบริการ

กินมื้อเที่ยงเสร็จ เรานั่งรับลม ชมวิวทะเลกันต่อสักพัก ระหว่างนั้นก็มีแขกห้องอื่น ๆ จูงน้องหมาออกมาเดินเล่นบ้าง นั่งเล่นริมชายหาดบ้าง ส่วนเราก็เดินไปเล่นกับน้องหมาของแขกห้องอื่นอยู่เรื่อย ๆ (ฮ่าฮ่าฮ่า) พอได้เวลาเช็คอิน พนักงานก็เดินมาแจ้งและพาเราไปยังห้องพัก

Sanae Beach Club Full Moon Party

Sanae Beach Club Full Moon Party

ห้องที่เราเลือกพักคือห้องประเภท Junior Garden View เป็นลักษณะบ้านพักที่มีสวนเล็ก ๆ อยู่หน้าห้องให้ได้นั่งชิลรับแสงแดดและสายลมเบา ๆ ภายในตกแต่งเรียบง่ายแต่ครบครัน ส่วนห้องอาบน้ำจะมีทั้งส่วนอินดอร์ และเอาท์ดอร์สำหรับสัตว์เลี้ยงด้วย เรียกได้ว่าคนรักสัตว์จะต้องชื่นชอบและประทับใจ

Sanae Beach Club Full Moon Party


ใช้เวลาในค่ำคืนที่มีพระจันทร์ดวงโต ฟังดนตรี ชมการแสดงควงไฟและพลุสวย ๆ


เข้าพักตากแอร์เย็น ๆ จนชุ่มปอด พอแดดล่มลมตกแล้ว ก็ได้เวลาออกมาเดินเล่นริมหาด เอาเท้าแตะน้ำทะเลและผืนทราย หาดทรายน้อยเป็นหาดที่ไม่ยาวมากนัก อีกทั้งบริเวณโดยรอบมีที่พักไม่มาก ตลอดริมชายหาดจึงมีคนไม่มากนัก ทำให้รู้สึกเหมือนเป็นหาดส่วนตัว เงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อน

Sanae Beach Club Full Moon Party

และวันที่เราเข้าพักนั้น ทางเสน่ห์บีชคลับเขามีจัดกิจกรรมฟูลมูนปาร์ตี้ที่ริมหาดพอดี จึงถือเป็นโชคดีของเราที่ได้ใช้เวลาในค่ำคืนที่มีพระจันทร์ดวงโต ฟังดนตรี ชมการแสดงควงไฟและพลุสวย ๆ กินของอร่อย และเมาท์มอยกับเพื่อนอย่างสนุกสนาน

สถานที่ริมหาดในคืนวันนั้นตกแต่งอย่างสวยงาม มีที่นั่งชิล ๆ บนหาดทราย มีกองไฟให้ได้ปิ้งมาร์ชแมลโลว์ มีจุดจำหน่ายอาหารว่างและเครื่องดื่ม และมีดีเจคอยเปิดเพลงสนุก ๆ ให้เราได้ยืนเต้นหรือนั่งโยกไปพูดคุยกับเพื่อนไป อีกทั้งภายในงานยังมีการจำกัดจำนวนผู้เข้าร่วมงาน และปฏิบัติตามระเบียบข้อบังคับเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 เป็นอย่างดี จึงไม่มีอะไรให้ต้องกังวล

Sanae Beach Club Full Moon Party

Sanae Beach Club Full Moon Party

ผู้คนที่เข้าร่วมงาน บางกลุ่มก็ยืนเต้นอย่างสนุกสนาน บางกลุ่มก็นั่งคุยกับเพื่อน ๆ อย่างเพลิดเพลิน บางกลุ่มก็นั่งดื่มเงียบ ๆ ชมวิวพระจันทร์สวย ๆ พร้อมน้องหมาที่นั่งเป็นเพื่อนอยู่ข้าง ๆ เป็นบรรยากาศที่ไม่ได้เห็นมาสักพักใหญ่แล้ว ได้เห็นแบบนี้ ได้ใช้เวลาในบรรยากาศแบบนี้ โคตรจะดีเลย!!

Sanae Beach Club Full Moon Party

Sanae Beach Club Full Moon Party

Sanae Beach Club Full Moon Party

ปาร์ตี้ในคืนนั้นเราจึงใช้เวลาอย่างคุ้มค่าและกลายเป็นโต๊ะสุดท้ายที่ยังอยู่ในงานและยังคงเมาท์ไม่เลิก (ฮ่าาาา)


ร้านอาหารที่ต้องทำจองและสั่งอาหารล่วงหน้า


หลังจากใช้เวลาในคืนพระจันทร์เต็มดวงอย่างเต็มที่แล้ว เช้าวันถัดมาเราก็ได้บังคับสังขารตัวเองให้ตื่นขึ้นมาเช้าตรู่เพื่อเดินออกไปชมพระอาทิตย์ขึ้นริมหาดซึ่งถือเป็นอีกจุดเด่นของหาดทรายน้อยแห่งนี้ ชายหาดที่เงียบสงบในยามเช้า กับพระอาทิตย์ดวงกลมโตที่ค่อย ๆ โผล่ออกมาทักทายในเช้าวันใหม่ พร้อมกับเสียงคลื่น และสายลมเย็น ๆ คุ้มค่ากับการตื่นเช้าในรอบหลายปี!

Sanae Beach Club Full Moon Party

ชมพระอาทิตย์จนอิ่มเอมใจแล้ว เรากลับเข้าห้องพักอีกครั้งเก็บกระเป๋าเตรียมเช็คเอาท์ ก่อนจะออกมากินมื้อเช้า โดยอาหารเช้าของที่นี่เป็นไลน์บุฟเฟ่ต์ขนาดเล็ก แต่ก็ครบครัน ทั้งขนมปัง ซีเรียล แฮม เบคอน ไส้กรอก ข้าวผัด ฯลฯ และเมนูที่เราขอแนะนำ ถือเมนูเด็ดของที่นี่เลยคือข้าวต้ม! หอมกรุ่น รสอร่อย ตอบโจทย์มื้อเช้าได้ดีสุด ๆ

Sanae Beach Club Full Moon Party

Sanae Beach Club Full Moon Party

ถึงเวลา 11.00 น. เราก็ทำการเช็คเอาท์ นั่งเล่นริมหาดต่ออีกสักพัก แล้วก็ได้เวลาเติมกระเพาะด้วยมื้อเที่ยง (กินอีกแล้ว ฮ่าฮ่าฮ่า) เป็นร้านอาหารเด็ดที่ทางเสน่ห์บีชคลับแนะนำเรามา ชื่อว่า “Tanya’s”

ร้านอาหารไทยลักษณะโฮมคุกกิ้งที่ตั้งอยู่แถวอ่างเก็บน้ำเขาเต่า มีเมนูให้เลือกอยู่ 10 – 15 เมนู โดยเมนูจะขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่ร้านมีและขึ้นอยู่กับเชฟ เพราะฉะนั้นจึงต้องทำการโทรสอบถามเมนู จองโต๊ะและสั่งล่วงหน้า

เมนูอาหารก็คือน่าลองและน่าอร่อยทุกเมนู เราจึงสั่งกันหลายอย่าง รู้ตัวอีกทีก็อาหารล้นโต๊ะซะแล้ว ส่วนเมนูเด็ด ๆ ที่อยากแนะนำเลยก็คือ หมี่กะทิบ้านยาย (ราคา 160 บาท) เมนูที่ไม่ว่าจะหันไปมองโต๊ะไหนก็สั่งกันน่าจะแทบทุกโต๊ะเลยทีเดียว เมนูนี้ที่ร้านใช้เส้นหมี่ขาว เสิร์ฟมาพร้อมน้ำแกงข้น ๆ รสกลมกล่อม มีทั้งรสเปรี้ยว เค็ม หวาน และเผ็ด กินกับเส้นหมี่แล้วดีมาก ๆ

Sanae Beach Club Full Moon Party

Sanae Beach Club Full Moon Party

อีกเมนูคือซี่โครงหมูต้มเค็ม (ราคา 280 บาท) ที่ซี่โครงหมูต้มไว้นานกว่า 20 ชั่วโมง นุ่ม ละลายในปาก กินกับข้าวสวยร้อน ๆ ก็คือฟินสุด ๆ นอกเหนือจากนั้นก็ยังมีผัดกะเพรากากหมู ยำวุ้นเส้นโบราณหมูสับ และอีกมากมายที่อยากให้ลองชิม

Sanae Beach Club Full Moon Party

ของหวานของที่นี่ก็น่าสนใจมาก ๆ มีทั้งมะกรูดลอยแก้ว ส้มฉุน และข้าวเม่าน้ำกะทิ ใครที่ชอบขนมหวานแบบไทย ๆ ก็แนะนำเป็นข้าวเม่าน้ำกะทิ แต่ถ้าจะสั่งอาจจะต้องรอนานหน่อย เพราะทางร้านจะต้มใหม่ ๆ เสิร์ฟตามออเดอร์เท่านั้น ส่วนใครที่อยากเติมความสดชื่นให้ร้างกายก็ต้องเป็นมะกรูดลอยแก้ว หรือส้มฉุน ที่มีรสหวานอมเปรี้ยว หอม สดชื่นมาก ๆ

ร้านเปิดวันพฤหัสบดี – จันทร์ (หยุดทุกวันอังคารและพุธ) เวลา 11.00 – 14.00 น. และ 17.00 – 20.00 น. (Facebook : www.facebook.com/Tanyashomemade)

Sanae Beach Club Full Moon Party

เป็นการปิดทริปหัวหิน 2 วัน 1 คืนที่ใช้เวลาพักกาย พักใจ เติมกระเพาะ และเติมพลังใจได้แบบพอดี ๆ ถ้าใครที่กำลังวางแผนท่องเที่ยวและหาที่พักดี ๆ ริมชายหาดเงียบสงบ และยินดีต้อนรับสัตว์เลี้ยงแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำ “เสน่ห์บีชคลับ” เลย!

Sanae Beach Club Full Moon Party

Sanae Beach Club Full Moon Party

Sanae Beach Club

ราคาห้องพัก : เริ่มต้นที่ 2,457 บาท/คืน (รวมอาหารเช้าสำหรับ 2 ท่าน)
ที่ตั้ง : หาดทรายน้อย 69/19 ซอยหมู่บ้านเขาเต่า ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
โทรศัพท์ : 096-037-2757
เว็บไซต์ : www.sanaebeachclub.com

เรื่อง : ทัศวีร์ เจริญบุรีรัตน์
ภาพ : Ma-een


ภูเก็ตในวันสบายๆ และเกาะไข่ที่เต็มไปด้วยเหล่าน้องแมวคลิก
ชวนติดเกาะ 3 วัน 2 คืนกับกิจกรรมสุดเพลิดเพลินที่เกาะสมุย (Koh Samui)คลิก

views