Koh Samui - Celes Beachfront Resort

ชวนติดเกาะ 3 วัน 2 คืนกับกิจกรรมสุดเพลิดเพลินที่เกาะสมุย (Koh Samui)

หลังจากที่เริ่มมีการคลายล็อคดาวน์ และสามารถเดินทางข้ามจังหวัดได้ ด้วยความที่อัดอั้นมานาน ช่วงหยุดยาวที่ผ่านมาเราเลยรีบคว้าโอกาสออกเดินทางท่องเที่ยวในทันที! “เกาะสมุย” (Koh Samui) เกาะที่มีมะพร้าวเป็นพืชเศรษฐกิจที่มีความสำคัญมายาวนานกว่า 100 ปีจึงเป็นหมุดหมายปลายทางในครั้งนี้ของเรากับเพื่อน

เปลี่ยนบรรยากาศทั้งที ได้ใช้เวลากับเพื่อนๆ ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ และเป็นส่วนตัวคงจะดีไม่น้อย พวกเราจึงเลือกพักที่ Celes Beachfront Resort รีสอร์ทบริเวณพื้นที่บ่อผุด ที่ตั้งอยู่ริมชายหาดแสนสวยและสงบ โดยเลือกจองห้องพักประเภท Beachfront Pool Villa

เดินทางจากกรุงเทพฯ ด้วยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส (Bangkok Airways) เพื่อมุ่งตรงสู่สนามบินสมุย และจองบริการรถรับ-ส่งของโรงแรมเอาไว้ เพื่อความสะดวกสบายของชาวคณะ และเมื่อรับกระเป๋าเสร็จ เดินออกมาปุ๊บก็เจอพนักงานยืนชูป้ายรอต้อนรับอยู่แล้ว แถมเดินต่ออีกไม่กี่ก้าวก็ขึ้นรถได้ทันที ไม่ต้องเดินออกไปไกลถึงจุดนัดพบ

พอถึงที่พักก็มีพนักงานรอต้อนรับพร้อมเสิร์ฟ Welcome drinks และไอศกรีมมะพร้าวหอมหวานสดชื่นให้เราได้ชิมระหว่างรอเช็คอิน รวมทั้งวัดอุณหภูมิร่างกาย และแจกหน้ากากอนามัยตามวิถี New Normal

Koh Samui - Celes Beachfront Resort

Koh Samui - Celes Beachfront Resort


และนี่คือกิจกรรมตลอด 3 วัน 2 คืนที่เราใช้เวลาอย่างเพลิดเพลิน ณ Celes Beachfront Resort เกาะสมุย


Thai Cooking Class

เรียนทำอาหารใต้ รสชาติจัดจ้าน โดยเราเลือกเรียนช่วงเที่ยงของวันแรกที่เดินทางถึงรีสอร์ท และเลือกทำเมนูแกงส้ม คั่วกลิ้งหมู ส่วนของหวานเป็นกล้วยบวชชี พอเรียนทำอาหารเสร็จ แล้วได้กินอาหารฝีมือตัวเอง กับข้าวสวยร้อนๆ นี่อร่อยสุดๆ ไปเลย!

Koh Samui - Celes Beachfront Resort

Thai Boxing Class

กินมื้อเที่ยงเสร็จ พักผ่อนกันริมสระว่ายน้ำของห้องพักกันพอหอมปากหอมคอ หลังจากนั้นก็ตัดสินใจปลดปล่อยพลังกันซะหน่อย เลยชวนกันลงเรียนมวยไทย 1 ชั่วโมง ได้เตะ ต่อย ปล่อยหมัดกันจนเหงื่อท่วมตัว รู้สึกดีมากๆ ยิ่งพอได้ลงเล่นน้ำทะเลต่อนะ ฟินสุด!

Koh Samui - Celes Beachfront Resort

Stand Up Paddle Board Yoga + Stand Up Paddle Board (SUP)

ตื่นเช้ามารับวิตามินอี พร้อมเรียนโยคะกัน! แต่มาไกลถึงสมุยแล้ว จะเล่นโยคะเฉยๆ ก็ธรรมดาไป เช้าวันที่ 2 เราเลยลงเรียนโยคะบนบอร์ด (SUP Yoga) กัน ตอนที่พยายามทำท่าต้นไม้ ก็ลุ้นไปด้วยว่าจะหล่นจากบอร์ดกันตอนไหน แต่สุดท้ายก็หล่นอยู่ดี (ฮ่าฮ่า) หลังจากที่หล่นจากบอร์ดตัวเปียกแล้ว ก็เลยไปพาย SUP ต่อที่หาดซะเลย ได้ใช้เวลากับตัวเองในขณะที่รับแสงแดดยามเช้าด้วย

Koh Samui - Celes Beachfront Resort

ทริปตกปลาที่เกาะแตน และปิคนิคต่อที่เกาะมัดสุม

หลังจากอาบน้ำ และกินมื้อเช้าแบบ New Normal ที่รีสอร์ทเสร็จเรียบร้อย ก็ออกเดินทางจากรีสอร์ทไปยังจุดขึ้นเรือหางยาว เพื่อนั่งเรือออกไปตกปลาที่เกาะแตน ตื่นเต้นมาก! เพราะเป็นการตกปลากลางทะเลครั้งแรกของพวกเรา ผลเหรอ? ไม่ได้ซักตัวจ้า น่าจะเพราะลมและคลื่นค่อนข้างแรง สายเบ็ดก็เลยไม่จม (ข้ออ้างสำหรับคนตกปลาไม่ได้ ฮ่าฮ่า)

และไหนๆ ก็ตกไม่ได้ เลยกระโดดลงทะเลไปไล่จับปลาเองซะเลย ไม่ใช่!! ลงไปดำน้ำดูปลาและปะการังต่างหาก เพราะแนวปะการังใกล้เกาะแตนยังค่อนข้างอุดมสมบูรณ์อยู่ เราเลยมีโอกาสได้เห็นปลามากมาย แถมได้เห็นเต่า และปลากระเบนสีสันสวยงามอีกด้วย

Koh Samui - Celes Beachfront Resort

ดำน้ำกันเสร็จก็นั่งเรือต่อไปยังเกาะใกล้ๆ กัน ที่หาดทรายขาว และเงียบสงบชื่อ “เกาะมัดสุม” หรือนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเรียกกันว่า Pig Island เพราะอะไรน่ะเหรอ? เพราะบนเกาะมีเหล่าเจ้าหมูตัวอ้วนพลุ้ยนอนรอทักทายอยู่ด้วยน่ะสิ

และเพราะเราจองทัวร์กับทางรีสอร์ทมา ทางรีสอร์ทจึงเตรียมของว่าง มื้อกลางวัน เครื่องดื่ม พร้อมอุปกรณ์ปิคนิคมาให้พร้อม ได้นั่งกินแซนด์วิช ดื่มสปาร์คกลิ้งริมหาดทรายขาว วิวทะเลสวยๆ แค่นี้ก็ได้เติมเต็มพลังให้กับชีวิตที่ไม่ได้เที่ยวมาหลายเดือนได้แล้ว!

Koh Samui - Celes Beachfront Resort

Koh Samui - Celes Beachfront Resort

เที่ยวรอบเกาะ แวะสวยมะพร้าว วัดวา และจุดชมวิว

วันที่ 3 เรามีไฟลท์กลับกรุงเทพฯในตอนบ่าย ยังพอมีเวลาเหลืออยู่ ไหนๆ ก็มาถึงสมุยแล้ว เลยแวะสวนมะพร้าว ดูชาวบ้านคัดมะพร้าว แวะเล่นกับน้องลิงที่คุณเจ้าของรักเหมือนลูก ก่อนจะแวะจุดถ่ายรูปสุดฮิตอย่างหินตาหินยาย และวัดที่มีชื่อเสียงบนเกาะสมุยอีกหลายๆ วัด เพื่อไหว้พระ ขอพร เติมพลังกายพลังใจกันเรียบร้อย ก็เดินทางกลับกรุงเทพฯ มาทำงานเก็บเงิน ไว้เที่ยวรอบต่อไป เย่!

Koh Samui - Celes Beachfront Resort

รายละเอียดคลาสเรียนต่างๆ และแพ็คเกจท่องเที่ยวรอบเกาะสมุย สอบถามเพิ่มเติมได้กับทางรีสอร์ท


Celes Beachfront Resort


Koh Samui - Celes Beachfront Resort

ราคาเริ่มต้น 2,980 บาท (สำหรับห้องพักประเภท Deluxe Botanical)
โทรศัพท์ : 077-900-999
อีเมล์ : rsvn@celesresorts.com
เว็บไซต์ : www.celesresorts.com

Koh Samui - Celes Beachfront Resort

Breakfast แบบ New Normal ที่เลือกสั่งเมนูอาหารเช้าตามความชอบได้เหมือนกินบุฟเฟต์มื้อเช้าทั่วไป แต่ข้อดีคือเราไม่ต้องเดินตักอาหารเอง พนักงานจะเป็นคนนำมาเสิร์ฟให้ถึงโต๊ะเลยล่ะ!


สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส (Bangkok Airways)

บินตรงลงสมุย เพียงไม่ถึงชั่วโมง
จองตั๋ว: www.bangkokair.com


เรื่องและภาพ : ทัศวีร์ เจริญบุรีรัตน์

views