เปิดแล้ววันนี้! ENISHI Ramen ราเมงเจ้าดังจากโกเบ

เปิดแล้ววันนี้! ENISHI Ramen ราเมงเจ้าดังจากโกเบ ดีกรีรางวัล MICHELIN Bib Gourmand Award กับสาขาแรกในประเทศไทย

“เอนิชิ ราเมง” (ENISHI Ramen) ร้านบะหมี่ดันดัน สูตรพิเศษของโกเบ ซึ่งได้รับเลือกให้ได้รับรางวัล Bib Gourmand จาก Michelin Guide เปิดให้บริการวันนี้เป็นวันแรก โดยความพิเศษของเอนิชินั้น นอกจากเส้นบะหมี่ดันดันสูตรพิเศษแล้ว ยังมีซุปดาชิที่ทำจากสาหร่ายคอมบุเคี่ยวตามสูตรของทางร้านนานหลายชั่วโมงจนได้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ รวมถึงรายุ (น้ำมันพริก) ของทางร้านยังใช้เครื่องเทศกว่า 20 ชนิดอีกด้วย

เปิดแล้ววันนี้! ENISHI Ramen ราเมงเจ้าดังจากโกเบ ดีกรีรางวัล MICHELIN Bib Gourmand Award

ส่วนเมนูของทางร้านนั้นมีทั้งหมด 3 ประเภท ได้แก่ DAN-DAN Noodle (ราคา 480 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ที่มีเครื่องเทศมากกว่า 32 ชนิด เสิร์ฟพร้อมไข่ออนเซ็น ข้าวถ้วยเล็ก ซุป พร้อมความเผ็ดให้เลือก 3 ระดับ นอกจากเมนูซิกเนเจอร์แล้วยังมีราเมงซุปดาชิและราเมงซุปโชยุเข้มข้น ๆ ให้สั่งด้วยเช่นกัน (ราคา 332 – 480 บาท)

เปิดแล้ววันนี้! ENISHI Ramen ราเมงเจ้าดังจากโกเบ ดีกรีรางวัล MICHELIN Bib Gourmand Award

กิมมิคอีกอย่างของร้านคือวิธีการกินดันดันนูเดิลที่แนะนำให้ใช้ช้อนและตะเกียบคนเส้นด้านล่างชามประมาณ 5 รอบก่อนแล้วค่อยกิน และหากอยากลองเปลี่ยนรสชาติก็สามารถเติมโชยุ 3 ชนิดที่ทางร้านจัดเตรียมไว้ลงไปเพิ่มได้ ก่อนจะเติมน้ำซุปลงไปทีละนิดจนได้ระดับที่พอใจ และเมื่อกินเส้นหมดก็มีข้าวถ้วยเล็กให้เทลงไปในซุปเพื่อสัมผัสความอร่อยอีกรูปแบบด้วยเช่นกัน

ที่ตั้ง: OCC – One City Centre ชั้น 2 เลขที่ 548 ถ.เพลินจิต
เวลาเปิด-ปิด: 11.00 – 15.00 น. และ 17.00 – 21.00 น.
ข้อมูลเพิ่มเติม: Instagram / X


อ่าน “Japanese House WAO! หลากเมนูญี่ปุ่นสไตล์ตะวันตกที่ศรีราชา เมืองแห่งทะเลและเมืองมิตรภาพสำหรับชาวญี่ปุ่นคลิก

views