Colors of spring แฟชั่นฤดูใบไม้ผลิ ออฟฟิศ

Colors of spring : แฟชั่นฤดูใบไม้ผลิที่ชาวออฟฟิศก็แต่งได้!

Colors of spring

เผลอแป๊บ ๆ อีกแค่เดือนกว่า ๆ ญี่ปุ่นก็จะเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิแล้ว จากที่ต้องใส่เสื้อผ้าหลายชั้นเพราะอากาศที่หนาวเหน็บในช่วงฤดูหนาว ก็สามารถใส่เสื้อผ้าที่บางและสบายตัวมากขึ้นได้ แน่นอนว่าแบรนด์เสื้อผ้าเริ่มทยอยเปิดตัวคอลเลคชั่นประจำฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน (Spring/Summer 2021) ของปีนี้ออกมากันแล้ว เราจึงเลือกคอลเลคชั่นทั้งโทนสีเอิร์ธโทนและโทนสีสดใสที่ใส่ไปทำงานด้วยก็ได้มาให้คุณผู้อ่านไว้เป็นทางเลือกหรือเป็นไอเดียการแต่งตัวแบบสบาย ๆ แต่ก็มีสไตล์ไปทำงานกัน!

Colors of spring แฟชั่นฤดูใบไม้ผลิ ออฟฟิศ


ยูนิโคล่ ยู – ความเบาสบายและความอิสระ


คอลเลคชั่นนี้ออกแบบโดยผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ – คริสตอฟ เลอแมร์ (Christophe Lemaire) และทีมงานที่ศูนย์วิจัยและพัฒนา ยูนิโคล่ (UNIQLO R&D) ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยสะท้อนถึงความเบาสบายและความอิสระหลังจากฤดูหนาวที่คนส่วนใหญ่ต้องใช้ชีวิตอยู่แต่ในบ้าน

โทนสีที่ใช้เป็นโทนเอิร์ธโทนผสมผสานกับสีสันสดใส ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของการใช้ชีวิตในปัจจุบันที่ส่วนใหญ่นิยมใส่เสื้อผ้าที่มีความเรียบง่ายและสวมใส่ได้หลายโอกาส เป็นส่วนสำคัญในชีวิตที่ใช้งานได้จริง

Colors of spring แฟชั่นฤดูใบไม้ผลิ ออฟฟิศ Uniqlo U

สำหรับผู้หญิง คอลเลคชั่นนี้มาในทรงเรียบดูสะอาดตา น้อยแต่มากในสไตล์มินิมอล และเนื้อผ้าที่ดูแลรักษาง่าย ตั้งแต่เสื้อผ้าทอ เนื้อผ้าโปร่งที่บางเบา ทำมาจากผ้าวิสโคส (Viscose) และผ้าคอตตอนผสมโพลีเอสเตอร์ ไปจนถึงเสื้อเชิ้ตกึ่งผ้าโปร่งที่กลับมาอีกครั้งในลายทางสไตล์คลาสิคแบบของผู้ชาย เสื้อทูนิคและชุดเดรสจากผ้าเรยอนที่เหลือบเงาเผยให้เห็นความพลิ้วไหวและใช้เฉดสีที่นุ่มนวล ส่วนกระโปรงจากผ้าคอตตอนทวิลสไตล์มาในทรงใหม่อย่างทรงเอไลน์

สำหรับผู้ชายนั้นออกแบบให้สามารถนำไปใช้งานได้อย่างหลากหลาย คงทน มีสไตล์ที่เรียบง่ายจากการออกแบบที่คำนึงถึงรูปร่างของผู้ชายเป็นหลัก เนื้อผ้าจะให้ความสำคัญกับผ้าทอที่ทันสมัยอย่างผ้าคอตตอนป๊อปปลิ้นและผ้าทวิลสุดคลาสิค ส่วนเสื้อยืดมาในลายทางที่ทุกคนชื่นชอบพร้อมดีไซน์ใหม่อย่างคอปาด และกางเกงโดดเด่นด้วยสีเอิร์ธโทนแบบร่วมสมัย

Colors of spring แฟชั่นฤดูใบไม้ผลิ ออฟฟิศ Uniqlo U

เว็บไซต์ของคอลเลคชั่นนี้ : คลิก


แรงบันดาลใจจากโดวิลล์ (Deauville) เมืองชายทะเลที่โด่งดังของฝรั่งเศส


คอลเลคชั่นอิเนส เดอ ลา เฟรซองจ์ (INES DE LA FRESSANGE) ไลน์เสื้อผ้าที่รังสรรค์ขึ้นมาจากความเชื่อของอิเนสในการออกแบบเครื่องแต่งกายที่ผู้หญิงทุกคนสามารถสวมใส่ได้แบบสบาย ๆ และเผยให้เห็นถึงความสวยงามในแบบฉบับของตัวเองผสมผสานกับปรัชญา LifeWear ของยูนิโคล่ ออกมาเป็นเครื่องแต่งกายที่เรียบง่าย คุณภาพสูง สวยงามในทุกรายละเอียด

แรงบันดาลใจของคอลเลคชั่นล่าสุดนี้คือเมืองโดวิลล์ซึ่งเป็นเมืองชายทะเลทางตะวันตกเฉียงเหนือของฝรั่งเศสที่ชาวปาริเซียงนิยมมาพักผ่อนในฤดูร้อน ไอเทมมีตั้งแต่ชุดเข้าเซ็ทผ้าลินินคอตตอนและเสื้อผ้าถักผ้าพ้อยเทล ไปจนถึงผ้าพันคอ เข็มขัด และกระเป๋า ที่เสริมให้สไตล์ดูโดดเด่นขึ้นมา

Colors of spring แฟชั่นฤดูใบไม้ผลิ ออฟฟิศ Ines de la Fressange

ชุดจั๊มพ์สูทผ้ายีนส์สัมผัสนุ่ม เบา และสวมใส่สบาย ให้ลุคที่มีสไตล์แบบไม่ต้องพยายาม อีกทั้งยังมีไอเทมสีกรมมากมายให้เลือกตั้งแต่เดรสไปจนถึงเสื้อโค้ท โดยเสื้อถักดีไซน์ 3 มิติจะมาในลายขวางอันเป็นเอกลักษณ์ตามสไตล์ชาวปาริเซียงที่ชื่นชอบสไตล์การแต่งกายแบบมารีนในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน

เว็บไซต์ของคอลเลคชั่นนี้ : คลิก


เติมเสน่ห์ให้ฤดูใบไม้ผลิด้วยกลิ่นอายวินเทจสุดเฟมินินอันเป็นเอกลักษณ์ 


Senada* (ซีนาด้า) แบรนด์แฟชั่นไทยที่นำเสนอเอกลักษณ์แนววินเทจ ความเฟมินินและงานดีเทลที่สร้างสรรค์ด้วยมือ คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด Senada* Spring/Summer 2021 นับเป็นภาคต่อจากคอลเลคชั่น Autumn/Winter 2020 ก่อนหน้าซึ่งได้รับกระแสตอบรับอย่างดีทั้งในเมืองไทยและจากสาว ๆ เอเชีย

Colors of spring แฟชั่นฤดูใบไม้ผลิ ออฟฟิศ Senada*

สำหรับคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดนี้ กลิ่นอายความวินเทจอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ยังคงชัดเจน ถูกถ่ายทอดผ่านงานละเอียดอย่างปกโครเชต์ลูกไม้ถัก มีดีเทลเพิ่มเติมเข้ามาอย่างระบายที่ซ้อนกันเป็นเลเยอร์ พู่ และริ้ว (fringe) รวมถึงการประดับหมุดบนแจ็กเก็ตเดนิมและเดรสที่ล้วนเป็นงานตกแต่งด้วยมือทั้งสิ้น

Colors of spring แฟชั่นฤดูใบไม้ผลิ ออฟฟิศ Senada*

นอกจากนี้ยังมาพร้อมลายพิมพ์ดอกไม้ที่ถือเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ อวดความน่ารักอยู่บนเนื้อผ้าฝ้ายคอตตอน 100% ที่เหมาะมากกับอากาศบ้านเรา สีสันออกแนวสดใสบวกกับสีโทนแนว Acidic colors เน้นลายจุดที่เข้ายึดครองสัดส่วนเกินครึ่งของคอลเลคชั่นนำมามิกซ์แอนด์แมชต์กับลวดลายอื่น ๆ ให้อารมณ์ความสนุกสนาน เปี่ยมไปด้วยชีวิตชีวา

เว็บไซต์ : คลิก


“Lingerie แบรนด์ชุดชั้นในน่าสวมใส่ในสายตาสาวๆ ญี่ปุ่น” คลิก
“BEAMS Autumn/Winter 2019-2020 Collection” คลิก

views