BEAMS

BEAMS กับคอลเลคชั่นใหม่ส่งท้ายปี กับธีมที่หลากหลาย

BEAMS (บีมส์) แฟชั่นไลฟ์สไตล์รีเทลเลอร์ชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น เปิดตัวคอลเลคชั่นล่าสุด Autumn Winter 2019-2020 จากแบรนด์บีมส์ทั้ง 7 label

โดยในแต่ละเลเบล ยังคงความเป็นเอกลักษณ์และคาแรคเตอร์ที่ชัดเจนของแบรนด์ให้เห็นอยู่ในทุกชิ้นงาน มาดูกันว่าแต่ละเลเบลจะมีธีมที่น่าสนใจอย่างไรกันบ้างสำหรับการส่งท้ายปี 2019 นี้

BEAMS

BEAMS

ธีมหลักของคอลเลคชั่น Autumn/Winter 2019 ว่าด้วยปัจจัยหลักในการใช้ชีวิตเมือง (City Staple Gear) แรวบันดาลใจในคอลเลคชั่นนี้จึงเป็นสไตล์แคชชวลแบบอเมริกันแท้ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของบีมส์ โดยครั้งนี้ทางแบรนด์นำเสนอการแต่งตัวในสังคมเมืองที่ผสมผสานกับเทคโนโลยีชั้นสูงที่สามารถรองรับได้ทุกสภาพอากาศ เช่น การใช้ใยทนความร้อน SOFT THERMO ที่นำมาใช้กับผ้าสักหลาด เป็นต้น

BEAMS

 

BEAMS

บีมส์พลัสเลือกหยิบยคทองของอเมริกัน ช่วง40-60s มาใช้เป็นแรงบันดาลใจ และนำมาตีความใหม่ให้โมเดิร์นขึ้น โดยซีซั่นนี้โฟกัสสไตล์ที่เรียกว่า IVY LOOKS อันแสนสง่างาม ที่ได้รับการปลุกปั้นจนเป็นที่นิยมในวงกว้างของอเมริกาหลังยุค 50

ไอเท็มสำคัญที่กลับมาโลดแล่นในคอลเลคชั่น ไม่ว่าจะเป็นเบรเซอร์ล้ำสมัยของ George Peppard ยูนิฟอร์มเด็กมหาวิทยาลัยของ Anthony Perkins และการมิกซ์แอนด์แมตช์แจ็กเก็ตของ Paul Newman ซึ่งทุกคนล้วนแต่เป็นคลื่นลูกใหม่แห่งวงการแฟชั่น

BEAMS

BEAMS

 

BEAMS

คอนเซปท์หลักของ VAPORIZE คือ “Clothing with a musical feel” คอลเลคชั่นนี้จึงว่าด้วยสไตล์ที่เรียกว่า GOTH ที่เกิดในช่วงยุค 70 ในฐานะวัฒนธรรมรองของ Post Punk และ Alternative Rock ซึ่งเป็นแบบ New Wave ที่มีกลิ่นอายซิกเนเจอร์อย่างสไตล์ Grunge และ Punk ด้วย

โดยนอกจากไอเท็มคร็อปท็อป และกางเกงพอดีตัวสีควันบุหรี่แล้ว คอลเลคชั่นนี้ก็มีรองเท้าหนังแบบ Bespoke และกระเป๋าหนังที่จะทำให้คุณสนุกไปกับการแต่งกายอีกด้วย

BEAMS

 

BEAMS

เลเบลนี้มาพร้อมกับคอนเซปท์ ‘THE WAY OF CHIC’ ที่ผสมผสานงานออกแบบสไตล์ Seasonal ให้เข้ากับเสื้อผ้าชิ้นเบสิค เพื่อให้หญิงสาวผู้รักอิสระได้มีเสื้อผ้าที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ที่สนุกกับชีวิตและกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวันของเธอ

ธีมหลักจึงว่าด้วยความสง่างามแบบใหม่ New Elegant ซึ่งนำเอาองค์ประกอบที่ดูขัดหรือไม่เข้ากัน มาสร้างเป็นสไตล์ใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์ลายพิมพ์เสือบนผ้าซาติน ผ้านิตแวร์ที่เป็นสีกลิตเตอร์ แล้วนำมาจับคู่กับเครื่องประดับหรือไอเท็มวิบวับ และรองเท้าส้นแหลม เพื่อย้ำถึงความเฟมินีน

BEAMS

 

BEAMS

แบรนด์ออริจินัลของเรย์ บีมส์ ที่สร้างสรรค์เสื้อผ้าสะอาดตา ผสมผสานกับการเลือกใช้ผ้าคุณภาพสูง และใส่ใจรายละเอียดในการออกแบบ คอลเลคชั่นนี้จึงใช้ Piping หนังที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในการตกแต่งปลายโค้ต รายละเอียดของกระโปรง และกระเป๋าเสื้อ

นอกจากนี้ยังมีเครื่องประดับที่ทำขึ้นจากวัสดุที่เป็นพู่นุ่ม และหนัง ซึ่งช่วยสร้างความตื่นเต้นในการเสิรมลุคต่างๆ อีกด้วย

BEAMS

 

BEAMS

ธีมคือแบรนด์แคชชวลสำหรับหญิงสาวที่รักในความแข็งแกร่งและประวัติศาสตร์เสื้อผ้าผู้ชาย ไม่ว่าจะเป็นเบรเซอร์ หรือเดนิมที่รังสรรค์ขึ้นเพื่อสามารถใส่ไปทำงานได้ และใช้สีน้ำเงินเข้มเป็นซิกเนเจอร์ประจำคอลเลคชั่นนี้ และมีการเล่นเฉดสีตั้งแต่น้ำเงินไปจนถึงสีน้ำเงินคราม

นอกจากนี้ยังมีการนำไอเท็มวินเทจสไตล์ อเมริกันยุค 40-60s ซึ่งเป็นชิ้นแฟชั่นวินเทจที่ทำขึ้นแบบแอฯเมดจากยุค 1900s ที่มาพร้อมเทคนิคการจับผ้าให้มีลักษณะย่น ที่เรียกว่า Frill และ Gather มาเพิ่มความเท่ให้กับคอลเลคชั่นนี้ด้วย

BEAMS

 

BEAMS

“Idea of folklore” ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากงานประดิษฐ์หลากหลายชิ้นในสมัยก่อน ทั้งในเชิงวัฒนธรรม การดูแล และการใช้ชีวิตประจำวัน รวมทั้งพิธีกรรมต่างๆ เช่น การใช้เทคนิคปะติดปะต่อที่ได้แรงบันดาลใจจากเสื้อกันหนาว Fiar Isle ของสก็อตแลนด์ หรือ Aran Jumper จากหมู่เกาะ Aran ซึ่งสามารถใส่กลับด้านได้

สิ่งเหล่านี้ถูกนำมาตีความใหม่ในแบบ maturely ให้โมเดิร์นขึ้น โทนสีหลักเป็นโทนสีเขียวเข้ม สีม่วง สีขาวธรรมชาติ และสีดำ ส่วนผ้านั้นใช้ผ้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างคอตตอนธรรมชาติและหนังนีโอ

ส่วนเครื่องประดับนั้นเป็นเครื่องประดับสีทอง สีเงิน และบางชิ้นก็ทำจากวัสดุและแพทเทิร์นเดียวกับเสื้อผ้า

BEAMS

 

สำหรับสาวกบีมส์สามารถตามไปอัพเดทคอลเลคชั่นนี้กันได้ที่ช็อปบีมส์ทั้ง 2 สาขา

1F HELIX EMQUARTIER โทร. 02-003-6067

2F PARAGON DEPARTMENT STORE โทร. 02-610-7752

INSTAGRAM / FACEBOOK

 


กิจกรรมพิเศษสำหรับลูกค้าคนสำคัญ! รับฟรี!!
#BEAMSBANGKOK Limited Edition Coin Purse (Made in Japan)
เมื่อซื้อสินค้าตั้งแต่ 7,000 บาทขึ้นไป
และ
#BEAMSBANGKOK Limited Edition Canvas Tote Bag (Made in Japan)
เมื่อซื้อสินค้าตั้งแต่ 12,000 บาทขึ้นไป
ตั้งแต่ 25 กันยายน 2562 ทุกสาขา (จนกว่าสินค้าจะหมด)

BEAMS

views