ร้านอาหารไทยริมแม่น้ำเจ้าพระยา

Civilize Ayutthaya

ร้านอาหารไทยสมัยนิยม

หากคุณคืออีก 1 คนที่ประสบปัญหาไม่รู้จะไปกินข้าวที่ไหน หลังจากไปทริปไหว้พระที่จังหวัดอยุธยา เรามีร้านอาหารไทย รสชาติไม่แพ้ที่ไหนมาแนะนำให้รู้จักกันค่ะ‼ ร้านนี้มีชื่อว่า “Civilize Ayutthaya” เสิร์ฟเมนูอาหารไทยสมัยนิยม ที่บางเมนูหากินได้ยากมากๆ ในร้านอาหารไทยทั่วไป จะมีเมนูอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลยค่า

มาเริ่มตั้งแต่หน้าร้านกันเลย! ตัวอาคารมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ เลือกใช้สีดำ สีส้ม และประตูกระจกบานใหญ่ ให้ความรู้สึกหรูหรา

ภายในร้านจะแบ่งที่นั่งเป็น 2 โซนใหญ่คือ Indoor สำหรับลูกค้าที่ต้องการนั่งในห้องแอร์และโซน Outdoor ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่สามารถชมวิถีชีวิตของผู้คนในละแวกนั้นได้ด้วย

ที่นั่งโซน Indoor มีความโปร่งสบายมีกระจกบานใหญ่สามารถมองเห็นวิวสวนที่ทางร้านจัดไว้ได้

ที่นั่งโซน Outdoor มีความร่มรื่นจากต้นไม้ที่ปลูกไว้ รวมไปถึงที่โต๊ะติดแม่น้ำเจ้าพระยาให้กินข้าวพร้อมๆ กับชมวิวแม่น้ำไปด้วยได้ เยื้องๆ กับร้านเป็นท่าเรือหางยาวข้ามฝากของคนในละเเวกนั้น เรียกได้ว่านอกจากจะได้ลิ้มรสชาติของอาหารดีๆ แล้วยังได้สัมผัสกับวิถีชีวิตคนท้องถิ่นได้อีกด้วย

การทำอาหารของที่ร้าน ให้ความสำคัญในทุกขั้นตอนตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบที่คัดสรรมาเฉพาะวัตถุดิบที่มีคุณภาพเพื่อให้ได้อาหารที่มีรสชาติดีที่สุดและไม่มีการใช้ผงชูรส

ในส่วนของอาหารของที่ร้านจุดเด่นคือความเป็น “อาหารไทยสมัยนิยม” ที่นำเมนูอาหารไทยโบราณมาปรับให้เข้ากับปัจจุบันออกมาเป็นเมนูสูตรพิเศษของทางร้าน รวมไปถึงเมนูอาหารไทยโบราณที่หากินได้ยากในปัจจุบันอย่างเมนู“แกงรัญจวนหมูตุ๋น”(250 บาท)หรือ“หมูก้อนทอดคุณยาย”(160 บาท) ทางร้านก็ทำออกมาได้อร่อยมากๆ

หรือจะเป็นเมนู ห่อหมกปลากราย(220 บาท) รสชาติจัดจ้านได้เนื้อปลากรายเน้น หมูกรอบฮ่องกง(220 บาท)กรอบนอกนุ่มในกินพร้อมซีอิ๊วดำหวานและน้ำจิ้มของทางร้านอร่อยจนลืมอ้วนกันไปเลย ยำส้มโอ(220 บาท)ส้มโอหวานอมเปรี้ยวกับน้ำยำรสชาติจัดจ้านพร้อมกุ้งสดๆ เนื้อเด้งตัวโต หมี่ผัดผักกระเฉดทะเลมันกุ้งแม่น้ำ(280 บาท)รสชาติเข้มข้นของมันกุ้งแม่น้ำช่วยเพิ่มความกลมกล่อมได้เป็นอย่างดี น้ำพริกศิวิไลซ์(250 บาท) ทำการปรับมาจากสูตรน้ำพริกลงเรือ รังสรรค์ออกมาเป็นน้ำพริกสูตรพิเศษของทางร้าน

มาที่เมนูไม่เหมือนใครกับ ยำปลาช่อนทอดโบราณไร้ก้าง(380 บาท) นำปลาช่อนทั้งตัวไปเลาะก้างออกทั้งหมด จากนั้นสอดไส้ด้วยเนื้อหมูกินพร้อมน้ำยำอร่อยเพลินไม่ต้องระวังก้าง

ไข่ชิงนาง(180 บาท)เนื้อหมูปรุงรสห่อด้วยไข่ทอดกรอบโรยด้านบนด้วยไข่กุ้ง อีกเมนูที่พิเศษของร้านที่หาได้แค่ที่นี่ที่เดียว

หากมาอยุธยาแล้วจะขาดกุ้งไปได้อย่างไร กุ้งแม่น้ำเผา(700 บาท)สดๆ เนื้อเด้งพร้อมมันเต็มอิ่มตัวเดียวไม่พอแน่นอนค่า นอกจากอาหารไทยแล้ว ยังมีเมนูอาหารฟิวชั่นให้เลือกด้วยไม่ว่าจะเป็น สปาเก็ตตี้หมึกดำซีฟู๊ดไข่กุ้ง(320 บาท) อกเป็ดเรดไวน์เบอร์รี่(295 บาท)หรือเกซาดิยา แพนงหมู(190 บาท)


3 วัดแนะนำในจ.อยุธยา


ไหว้พระนอนที่ วัดโลกยสุธาราม ว่ากันว่าเป็นพระนอนที่เก่าแก่ที่สุดในอยุธยา

แวะขอพรพระประธานในพระอุโบสถของ วัดกษัตราธิวาสวรวิหาร วัดโบราณริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งตะวันตก

ไหว้พระพุทธรูปปางมารวิชัยที่ตั้งอยู่ในซากโบสถ์ จากนั้นเดินวนรอบเจดีย์  3 รอบเพื่อขอพร ที่ วัดวรเชษฐาราม (ในเมือง) หลังจบทริปไหว้พระ 3 วัดก่อนจะเดินทางกลับกรุงเทพ แวะไปกินอาหารไทยสมัยนิยมกันได้ที่ ศิวิไลซ์ อยุธยา นะคะ


ศิวิไลซ์ อยุธยา 

ที่ตั้ง : 3/5 ถนนอู่ทอง ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 13000

เวลาทำการ  :  11.00 – 22.00 น.

เบอร์  : 098-825-2986

Facebook  : www.facebook.com/civilize.cafeandrestaurant

views