จะมีแอพไหนที่ทำให้การท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นสนุกสนานมากขึ้นได้เท่านี้นะ เพราะตอนนี้มีแอพพลิเคชั่นสำหรับอ่านหนังสือ และนิตยสารภาษาญี่ปุ่นเป็นภาษาไทยแล้วน่ะสิ
จะเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวไหน เพียงเสิร์ชจากพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นชื่อสถานที่หรือจังหวัดปุ๊บก็จะขึ้นภาพนิตยสารน่าอ่านมากมายในทันใด หลังจากนั้นให้ลองคลิกเลือกเป็นภาษาไทย แล้วข้อมูลกับรายละเอียดเรื่องที่เราสนใจไม่ว่าจะเป็นประวัติของแต่ละจังหวัด สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหารอร่อยก็ปรากฏให้เราสามารถอ่านข้อมูลได้ในทันที

catapo2

          อย่างล่าสุดเราต้องเดินทางไปทำงานที่โอซาก้า ตื่นเช้ามาก่อนจะไปเที่ยวเล่นก็ลองเข้าแอพพลิเคชั่นนี้แล้วหานิตยสารเกี่ยวกับโอซาก้าดู ก็ไปเจอนิตยสารเล่มหนึ่งน่าสนใจชื่อ Naniwa_ku Visitors Guide  เป็นการนำเสนอแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดโอซาก้า ซึ่งก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เรามีแผนจะเดินทางท่องเที่ยวอยู่พอดี ยิ่งได้อ่านทำความเข้าใจก่อนเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวด้วยก็ทำให้การเดินทางครั้งนี้สนุกสนานมากขึ้นเยอะเลย

catapo1

          ถึงแม้จะยังมีบางคำหรือบางประโยคที่แปลแล้วอ่านไม่เข้าใจ เพราะเป็นการใช้โปรแกรมแปลแบบอัติโนมัติ แต่ทางทีมงานแอพพลิเคชั่นจากญี่ปุ่นนี้ก็พยายามแก้ไข และต้องการทำออกมาเพื่อตอบสนองการใช้งานของนักท่องเที่ยวไทยให้ทุกการเดินทางในประเทศญี่ปุ่นสนุกสนานมากยิ่งขึ้น
จะว่าไปการได้เดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นเรื่องที่น่าตื่นตาตื่นใจอยู่แล้ว แต่การได้รับรู้ข้อมูลเชิงลึก ที่เป็นประโยชน์สำหรับการท่องเที่ยวนอกเหนือจากการเดินทาง โดยการอ่านข้อมูลจากนิตยสารของท้องถิ่นนั้นๆ ไปด้วย ก็ยิ่งทำให้การเดินทางครั้งนั้นน่าประทับใจมากขึ้นไปอีก
หรือถ้าเราเห็นว่าข้อมูลไหนเป็นประโยชน์จะแชร์ไปให้เพื่อนๆ ในโลกโซเชียลอ่านด้วยก็เข้าท่าดีเหมือนกันนะ

catapo3

views