แวะไปเล่นกับน้องเหมียวที่ Cafe Arles  ย่านชินจูกุกัน!

ใครที่ไม่ใช่สายช็อปปิ้ง แต่โดนเพื่อนลากไปชินจูกุแล้วไม่รู้จะทำอะไรดี การนั่งรอเพื่อนที่ร้านกาแฟหรือคาเฟ่เก๋ๆ ซักร้านก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำคาเฟ่สไตล์เรโทร ชื่อว่า Cafe Arles ในย่านชินจุกู ที่ไม่ได้มีดีแค่สไตล์ แต่ที่ทำให้คาเฟ่นี้เป็นที่นิยมมากกว่านั้นก็เพราะน้องเหมียวประจำคาเฟ่นั่นเอง

ต้นตำรับเจ้าแมวเหมียวที่กลายเป็นมาสคอตประจำร้านนั้น ชื่อว่าเจ้า Goemon (โกเอม่อน) โดยเจ้าโกเอม่อนทำหน้าที่มาสคอตจนถึงช่วงฤดูร้อนในปี 2015 ที่ผ่านมา ก่อนจะลาโลกใบนี้ไปในวัย 19 ปี

Cafe Arles

เจ้าโกเอม่อน (Goemon) เจ้าเหมียวมาสคอตประจำร้าน :3

หลังจากเจ้าโกเอม่อนจากไป สต๊าฟของร้าน Cafe Arles ได้เปิดวิดีโอเจ้าโกเอม่อนที่ร้านเป็นเวลานานกว่า 1 เดือน แต่ก็ไม่ได้ช่วยทำให้ความเศร้านั้นหายไปเลย สุดท้ายก็เหมือนโชคชะตานำพา เจ้าของร้านได้รู้จักกับทางอาสาสมัครที่หาบ้านให้น้องแมวจรจัดพอดี เลยได้เจ้า Jirocho และ Ishimatsu มาเลี้ยงในที่สุด

Cafe Arles

เจ้าจิโระโช น้องเหมียวเพศผู้ ผู้ชอบเดินลาดตระเวนกับคุณเจ้าของ และชอบพักผ่อนหย่อนใจตามพนักพิงโซฟาในร้าน จิโระโชมักจะแต่งองค์ทรงเครื่องตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอภายใต้โบว์สีแดงประดับคอที่ดูแล้วเท่สุดๆ

Cafe Arles

Cafe Arles

ในขณะที่เจ้าอิชิมัทซึนั้น ชอบทำตัวออกนอกลู่นอกทาง โดยการเดินไปรอบๆ คาเฟ่ พร้อมที่จะขโมยนมของคุณดื่ม แล้วทำตัวอินโนเซ้นท์เมื่อถูกจับได้

Cafe Arles

และแน่นอน เมื่อเจ้าสองตัวนี้รวมพลังกัน คุณต้องระวังแผนการยึดครองโต๊ะของพวกมันไว้ให้ดีเลยล่ะ เพราะพวกมันนั้นถือได้ว่าฝีมือแพรวพราวทีเดียวที่จะทำให้คุณตกหลุมพราง แล้วพอรู้ตัวอีกที ขนมของคุณก็จะอยู่ในปากของพวกมันซะแล้ว เหมียววววว

Cafe Arles

เวลาทำการของเจ้าสองตัว
Jirocho: 11.30 – 22.00 น. (ทุกวัน)
Ishimatsu: 15.00 – 22.00 น. (ทุกวัน)

Cafe Arles คาเฟ่สไตล์เรโทรยุค 70 ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางชินจูกุ ซึ่งคนไม่พลุกพล่าน ที่จะทำให้คุณนั่งจิบกาแฟได้อย่างสบายใจ แถมที่ร้านยังมีเมนูอาหารกลางวันสไตล์ตะวันตก อย่างข้าวห่อไข่ และนโปเลียนพาสต้าเสิร์ฟในราคาเป็นกันเองอีกด้วย

ที่อยู่: 5-10-8 Shinjuku, Shinjuku-ku, Tokyo
เวลาทำการ: 11.30 – 22.00 (ทุกวัน)
การเดินทาง: สถานี Shinjuku-Sanchome

เรื่อง: ทัศวีร์ เจริญบุรีรัตน์

views