Ari Recipe 

ลิ้มรสอาหารญี่ปุ่นสไตล์โฮมคุกกิ้ง

 

พักกายและใจในวันวุ่นๆ ที่ต้องยุ่งอยู่กับงานหน้าคอมพ์ฯ ไหนยังต้องฝ่าฟันกับการจราจรในกรุงเทพฯ หากมีที่พักกาย ครั้งนี้ DACO เลยขอแนะนำร้าน Ari Recipe ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์โฮมคุกกิ้งที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อไม่นานมานี้ แต่รับรองว่าเพื่อนๆจะได้อิ่มทั้งกาย อิ่มทั้งใจ พร้อมชาร์ตแบตเตรียมออกรบแน่นอน

 


 

ภายในร้านอาหารญี่ปุ่นเล็กๆตกแต่งสไตล์บ้านญี่ปุ่นผสมผสานกับศิลปะแบบเรโทรวินเทจที่แอบซ่อนอยู่ในมุมหนึ่งของซอยอารีย์4แห่งนี้ อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมของอาหารและบรรยากาศแสนผ่อนคลาย คลอด้วยเพลงชิลล์ๆ และไม่เพียงแต่บรรยากาศร้านเท่านั้นที่ได้ใจเราไปตั้งแต่ก้าวเข้าร้าน อาหารของที่นี่ก็เด็ดมากๆ เพราะนอกจากจะเป็นอาหารสไตล์โฮมคุกกิ้ง ให้ฟีลเหมือนมีคุณแม่ชาวญี่ปุ่นมาทำให้ทานแล้ว เขายังใส่ใจลูกค้าตั้งแต่การคัดเลือกใช้แต่วัตถุดิบที่มีคุณภาพ ปลอดสารพิษ และที่สำคัญไม่มีผงชูรสด้วยนะ!

 

 

ari recipe

 

ก่อนทานจานหลักเราก็ต้องมากระตุ้นน้ำย่อยกันก่อนด้วยออเดิร์ฟอย่างเมนู MARUGOTO TOMATO มะเขือเทศลูกโตที่ได้ผ่านกระบวนการหมักกับดาชิ (น้ำซุปปลาแห้ง) ก่อนที่จะนำมาโรยหน้าด้วยเกลือแล้วเสิร์ฟเย็นๆ จะบอกว่าเป็นเมนูปราบเซียนคนไม่ชอบกินมะเขือเทศเลยล่ะ เพราะเมนูนี้แทบจะไม่มีกลิ่นมะเขือเทศและรสเปรี้ยวจัดหลงเหลืออยู่เลย แถมความเค็มของเกลือยังช่วยดึงให้ความหวานของมะเขือเทศเด่นขึ้นด้วย

 

 

 

ตามมาติดๆด้วยเมนูออเดิร์ฟเมนูใหม่ที่ทางร้านเพิ่งวางจำหน่ายได้ไม่นานอย่าง KARAAGE SALAD สลัดผักสดที่เสิร์ฟพร้อมไข่ต้ม ไก่คาราอาเกะ และราดด้วย  Spicy and sour onion dressing เดรสซิ่งรสเปรี้ยวแซมเผ็ดนิดๆ สูตรเฉพาะของทางร้าน ทานจานเดียวได้ทั้งรสเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด อร่อยครบคุณค่าโภชนาการจริงๆจ้ะ

 

 

 

 

 

มาต่อกันที่อาหารจานหลักอย่าง FISH MISO SHIOKOUJI ปลา Hamachi หมักโชยุ ย่างร้อนๆ เนื้อปลาขาวเนียนนุ่มติดหนังกรอบๆส่งกลิ่นหอมโชยุนิดๆทานคู่กับซอสมิโสะสูตรเฉพาะของทางร้านแล้วเข้ากันดีอย่าบอกใคร ยิ่งถ้าสั่งข้าวญี่ปุ่นร้อนๆมาทานคู่กันด้วยล่ะก็ ฟินนนน จนลืมวางตะเกียบกันเลยทีเดียวเชียว

 

 

 

มีปลาแล้วจะไม่มีหมูได้ยังไง มาจัดกันต่อชุดใหญ่กับเซ็ต MUSHI-SHABU-BUTA เซ็ตชาบูหมูนึ่งเสิร์ฟพร้อมเตาร้อนๆ ทานคู่กับซอสงาที่ทางร้านทำเอง ซุปมิโสะร้อนๆ และเครื่องเคียงสไตล์ญี่ปุ่น หมูชาบูของที่นี่เป็นหมูคุณภาพดีติดมันนิดๆพอกรุ้มกริ่ม เนื้อนุ่มละมุนมากขนาดที่ว่าแทบจะละลายทันทีที่เอาเข้าปาก

 

 

 

 

เมนูสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดของเราก็คือ OHITSU UNAGI เมนูข้าวหน้าปลาไหลที่ทางร้านเพิ่งเริ่มวางขายสดๆร้อนๆ ด้วยคอนเซ็ปต์ “Sharing” เมนูนี้จึงเป็นเมนูสำหรับทาน 2-3 คน ในชามขนาดใหญ่พอดีๆนี้มีข้าวหน้าปลาไหลโรยไข่เส้นอยู่ข้างใน ตักเข้าปากคำเดียวก็ประทับใจจนแทบจะพูดไม่ออกเพราะข้าวหมักซอสของเค้ารสชาติกลมกล่อมผสมผสานอย่างลงตัวกับปลาไหลย่างชิ้นพอดีคำที่เนื้อแน่น กรอบ นุ่ม คอปลาไหลห้ามพลาดจริงจริงงงง

 

 

 

 

ตบท้ายกันด้วยเมนูของหวานยอดฮิตของร้านอย่าง MATCHA KAKIGORI หรือ น้ำแข็งไส ซึ่งมาพร้อมกับดังโงะ วุ้นชาเขียวและถั่วแดงที่ทั้งหวานและหอมมากๆ สำหรับในส่วนของตัวเอกอย่างน้ำแข็งไสนั้น เกล็ดน้ำแข็งละเอียด หวานนุ่มลิ้น มีรสขมของชาเขียวนิดๆการันตีได้ว่าทำจากชาเขียวคุณภาพดี สำหรับใครที่ชอบทานหวานนั้นทางร้านยังเตรียมไซรัปมาให้เพิ่มปริมาณความหวานตามใจชอบอีกด้วยจ้า

 

 

 

ใครสนใจอยากลองลิ้มรสอาหารญี่ปุ่นสไตล์รสมือแม่ที่ทั้งดีต่อสุขภาพและดีต่อใจแล้วล่ะก็ แวะมาทานได้เลย

ร้านตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกับโรงแรม Josh ซอยอารีย์4 (เหนือ)

https://www.facebook.com/arirecipe.th/

 

หรือจะตามลายแทง Google Map นี้ไปก็ได้เลยจ้า

 

 

views