4 ร้านดังระดับโลก @ MahaNakhon CUBE

        อย่างที่ทุกคนทราบกันดีอยู่แล้วถึงตึกหน้าใหม่สูงสุดในประเทศไทยอย่าง “MahaNakhon”  ที่ได้เปิดตัวไปเมื่อช่วงเดือนสิงหาคม ปี พ.ศ. 2559 ที่ผ่านมา ด้วยรูปลักษณ์โดดเด่น ตัวอาคารถูกออกแบบให้เสมือนโอมล้อมด้วย “พิกเซล” ตลอดความสูง 314 เมตร ทำให้เมื่อเสร็จสมบูรณ์แล้วจึงเป็นสถาปัตยกรรมแลนด์มาร์คที่สวยงามคู่กับประเทศไทยอีกแห่งหนึ่ง โดยโครงการมหานครประกอบด้วยอาคารหลัก 3 ส่วน คือ มหานครทาวเวอร์ 77 ชั้น  มหานครคิวท์ 7 ชั้น และอาคารจอดรถระบบอัจฉริยะเพื่อรองรับผู้ใช้งานโครงการได้มากถึง 485 คัน

        ในวันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับหนึ่งในโครงการมหานครนั่นก็คือ…

“มหานครคิวบ์” (MahaNakhon CUBE) 

        อาคารไลฟ์สไตล์รีเทล สูง 7 ชั้นเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้าช่องนนทรี ที่ด้านหน้าอาคารจะมี Media Wall ขนาดใหญ่สะดุดตาให้ทุกคนได้เพลิดเพลินไปกับแสงสีเสียงที่ดูทันสมัย รวมถึงภายในมหานครคิวบ์แห่งนี้เองเราจะให้คุณได้มาสัมผัสกับร้านอาหารดังชั้นเลิศจากระดับโลก ไม่ว่าจะเป็นอาหารหลากหลายเชื้อชาติในสไตล์แปลกใหม่ รสชาติและการตกแต่งร้านอย่างพิถีพิถันเพื่อส่งเสริมอรรถรสในการรับประทานอาหารอย่างสูงสุดของลูกค้าทุกท่าน

เรารีบไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ ♥…

 → L’Atelier de Joël Robuchon, Bangkok

MahaNakhon.Robuchon

ภาพบรรยากาศร้านในคอนเส็ปต์  Open kitchen

        ตั้งอยู่ ณ ชั้นที่ 5 ของมหานครคิวบ์ เป็นร้านอาหารสไตล์ฝรั่งเศสชื่อดังระดับโลก ด้วยชื่อเสียงด้านคุณภาพของอาหาร การบริการ และบรรยากาศสุดหรูระดับมิชลินสตาร์ ตามแบบฉบับของ โจเอล โรบูชง  เชฟผู้มีฝีมือระดับเวิลด์คลาส เปิดให้บริการในประเทศไทยเป็นสาขาที่ 9 ปัจจุบันมี 11 สาขาทั่วโลก

ร้านนี้มีความแตกต่างจากร้านอาหารฝรั่งเศสทั่วไปที่มักนิยมรูปแบบเป็นทางการ คือนำเสนออาหารในรูปแบบที่สามารถเลือกได้ทั้งอาหารจานเดียว เสิร์ฟพร้อมกับไวน์ชั้นเลิศ หรือจะเป็นอาหารคอร์สที่แต่ละเมนูผ่านการคัดสรรอย่างพิถีพิถัน โดยไม่ยึดติดกับรูปแบบเดิม ๆ แต่ให้ความสำคัญกับคุณภาพและสไตล์มากกว่า

       ภายในร้านมี concept แบบ “open kitchen” เพื่อให้ลูกค้ามีปฎิสัมพันธ์กับเชฟ ด้วยการจัดที่นั่งที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความเรียบง่ายของครัวแบบญี่ปุ่นผสมผสานกับบรรยากาศครึกครื้นสไตล์ทาปาสบาร์แบบสเปน เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความเป็นกันเอง มีชีวิตชีวา รวมไปถึงได้เห็นเชฟเตรียมอาหารก่อนนำมาเสิร์ฟ หากท่านใดสนใจและชื่นชอบอาหารฝรั่งเศสในสไตล์ที่เป็นกันเองสามารถเข้าไปลิ้มรสกันได้ค่ะ

ร้านเปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30 – 14.30 น. และ 18.30 – 22.30 น.

Website : http://robuchon-bangkok.com/

FB : https://www.facebook.com/atelier.bkk

→ M Krub

อาหารจีนต้นตำรับที่เสิร์ฟสไตล์ตะวันตก และอาหารหวานสไตล์ฝรั่งเศส  6 เมนู 4,800 THB net per person 

       ร้านต่อมาตั้งอยู่ชั้นที่ 2 ของมหานครคิวบ์  เป็นห้องอาหารจีนหรูหราเพื่อบรรยากาศการรับประทานอาหารแบบพิเศษและเป็นส่วนตัว นำเสนอการปรุงอาหารจีนแบบต้นตำรับโดย เชฟแมน ที่เน้นความลึกซึ้งของเครื่องปรุงที่คัดสรรมาอย่างดีจากทั่วโลก โดยเฉพาะเครื่องปรุงหายากที่บำรุงร่างกายตามแบบฉบับจีนโบราณและวิธีการปรุงแบบพิถีพิถันตำรับพระราชวังอันศักดิ์สิทธิ์ มีการนำเสนออาหารแบบตะวันตกในลักษณะการเสิร์ฟอาหารเป็นคอร์ส ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากที่ฮ่องกง และปิดท้ายด้วยอาหารหวานแสนอร่อยละมุนลิ้นตำรับฝรั่งเศส เพื่อความเป็นเอกลักษณ์และดื่มด่ำกับสุนทรียภาพแห่งการรับประทานอาหาร

      ความพิเศษของร้าน M Krub คือ ก่อนที่จะรับประทานอาหารที่นำมาเสิร์ฟแต่ละจานในคอร์ส จะมี Food reporter มาเล่าเรื่องราวความพิเศษของแต่ละเมนู ส่วนผสม ขั้นตอนการปรุง ไปจนถึงการจัดแต่งจานที่มีเชฟโดยเฉพาะในการบรรจงเขียนลวดลายลงไปบนจานสีขาวอย่างปราณีตเพื่อให้เข้ากับการนำเสนอเมนูอาหารนั้นให้มากที่สุด

     สำหรับผู้ที่สนใจแนะนำว่าให้จองล่วงหน้าก่อน เพราะบางเมนูจะต้องมีกรรมวีธีในการปรุงที่ใช้เวลานานมาก รวมไปถึงเพื่อคัดสรรเมนูที่เหมาะกับผู้เข้ามารับประทานให้มากที่สุดค่ะ โดยร้านเปิดให้บริการทุกวัน มื้อกลางวัน 11.30 – 14.30 น. และมื้อเย็น 18.00 – 22.30 น.

Website : www.chefmangroup.com

FB : https://www.facebook.com/MkrubMahanakhon

→ Morimoto

เมนูอาหารญี่ปุ่นผสมผสานกับอาหารสากลต่าง ๆ อย่าง Hobayaki (red snapper) 450THB ++ ,

Toro Tartare 850THB++ และ Morimoto shrimp tempura 320THB++

     มาถึงร้านที่สามร้านนี้ตั้งอยู่ที่ชั้นที่ 4  เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นโดยเชฟกระทะเหล็กชื่อดังของอเมริกาอย่างเชฟมาซาฮารุ โมริโมโตะ ที่มีสาขามากมายทั่วอเมริกาและประเทศอื่นๆ  ลักษณะอาหารเป็นอาหารญี่ปุ่นในฉบับผสมผสานกับอาหารสากลจากทั่วโลก โดยทำออกมาได้อย่างกลมกลืนด้วยเทคนิคการปรุงอาหารชั้นเลิศของเชฟที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และได้รับการยอมรับมาแล้วจากนักชิมทั่วทุกมุมโลก

    เปิดให้บริการทุกวัน   ในเวลา 11:30 – 14:30น. และ 18:00 – 01:30 น.

Website : http://www.morimotobangkok.com/

FB : https://www.facebook.com/MorimotoBangkok/

→ VOGUE Lounge

บาร์เครื่องดื่มในโทนขาว ดำ และทอง และเมนูขนาดพอดีคำอย่าง Smoked Tuna Tartare rolls 420THB

Salmon Cone Horseradish Salmon Roe 450 THB และ OH BEAUTIFUL 340 THB

         มาถึงร้านสุดท้ายที่ชั้นที่ 6 เป็นร้านอาหารในเครือกอง เด้ นาสต์ เรสเตอรองแห่งแรกในไทย จากแบรนด์  VOGUE สุดยอดผู้เชี่ยวชาญด้านแฟชั่นของโลกมานานกว่า 100 ปี ซึ่งมีอิทธิพลต่อทุกบริบทของโลกตั้งแต่การแต่งตัว ความบันเทิง ไปจนถึงเรื่องอาหาร โดย VOGUE Lounge แห่งนี้ก็เช่นกันที่ให้บริการอาหารคาวหวานนานาชาติชั้นเลิศ โดยฝีมือ วินเซนต์ เธียร์รี่ เชฟระดับมิชลินสตาร์ 3 ดาว ในลักษณะพอดีคำ และมีการเปลี่ยนเมนูไปตามฤดูกาลด้วยวัตถุดิบจากทั่วทุกมุมโลก รวมไปถึงเครื่องดื่มหลากชนิดที่คิดค้นขึ้นเป็นพิเศษ โดย Mixologist ผู้เชี่ยวชาญและมากประสบการณ์ในวงการเครื่องดื่ม 

         บรรยากาศภายในถูกรังสรรค์โดยได้รับแรงบันดาลใจจากผลงานของ เดวิด คอลลินส์ สตูดิโอ โดยใช้โทนสีดำ ขาว และทองเป็นหลัก สะท้อนถึงสไตล์อมตะเหนือกาลเวลา เช่นเดียวกับ แบรนด์  VOGUE   ในส่วนที่นั่งแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ ด้านใน 50 ที่นั่ง และโซนเทอเรจติดเครื่องปรับอากาศรองรับได้ 68 ที่นั่ง ที่สามารถสัมผัสบรรยากาศ outdoor ได้อย่างสบายๆ ไม่ต้องสัมผัสกับอากาศร้อนจากภายนอก รวมไปถึงเห็นวิวทิวทัศน์ของโครงการมหานครได้อีกด้วย

VOGUE Lounge เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป ใครอยากสัมผัสบรรยากาศสบาย ๆ ไปนั่งคุยนั่งชิล เคล้าเสียงดนตรีจากดีเจระดับโลกอย่าง  มาร์ติน เกอเธียร์ ที่นี่น่าจะสามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีค่ะ

Website : http://www.voguelounge.com/

FB : http://www.facebook./VOGUELoungebangkok

views