ย.ยักษ์กินผัก

Eat Healthy Live Happy 

อาหารสุขภาพ ที่ไม่ได้มีแค่ผัก

ย.ยักษ์กินผัก ร้านที่ชาวเราไปเยี่ยมเยือนในวันนี้ เป็นร้านน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดได้ราว 3 เดือน ตั้งอยู่ที่สุขุมวิท 50 บรรยากาศร้านสบายๆ เขียวขจีน่านั่งเป็นที่สุด เหมาะสำหรับการมารับประทานอาหารกับคนในครอบครัว หรือผองเพื่อน ที่นี่มีอาหารหลากหลายประเภททุกจานล้วนใช้ผักปลอดสารโครงการหลวงและเครือข่ายเกษตรอินทรีย์ และเนื้อออร์แกนิค ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย ฝรั่งหรือญี่ปุ่น เรียกได้ว่าอยากกินอะไร ต้องได้กิน! แต่ที่แน่นอนนั่นก็คือที่นี่เขาเน้นขายอาหารที่ดีต่อสุขภาพ และอาหารที่ดีต่อสุขภาพไม่จำเป็นต้องมีแต่ผักเท่านั้น สาวๆ ที่อยากหม่ำอาหารทั้งรสชาติดี ทั้งยังดีต่อสุขภาพต้องห้ามพลาด สีสันคัลเลอร์ฟูลทุกจานจัดเต็มทั้งเนื้อ ผักและผลไม้ นี่แหละร้านที่คุณตามหา

ผัดไทยเส้นบุกกุ้งแม่น้ำ เล็ก 119 B / กลาง 500 B / ใหญ่ 750 B

ที่นี่เขาใช้เส้นบุกซึ่งมีคลอเรสเตอรอลต่ำ ยิ่งตัวเส้นบุกนั้นมีความบาง ทำให้รสชาติของผัดไทยซึมเข้าเส้น ถึงรสถึงชาติมากทีเดียว กุ้งแม่น้ำเนื้อแน่น สดราวกับเพิ่งตกจากแม่น้ำเลยล่ะ นี่เป็นครั้งแรกเลยกับการลิ้มรสผัดไทยที่ใช้เส้นบุก ทั้งอร่อยและไม่รู้สึกผิดกับร่างกาย ปกติผัดไทยคลอเลสเตอรอลสูงมากเพราะตัวเส้นที่ใช้ แต่พอเปลี่ยนเป็นเส้นบุก ก็ช่วยให้คลีนมากขึ้น

 

ซี่โครงหมูซอสมะม่วงและแอปเปิ้ล Size M 395 / L 685 B
เนื้อร่วนแทะง่ายสบายอุรา ใครที่ชอบกินซี่โครงจะต้องฟิน เพราะเนื้อชุ่มฉ่ำ สามารถใช้ช้อนส้อมเลาะออกมาแล้วหม่ำได้เลยไม่ยุ่งยาก แค่ไซส์ M ก็อยู่ท้องแล้ว หรือใครที่ชอบรับประทานส่วนซี่โครงก็ไซส์ L ไปเล้ย แทะมันๆ เพลินๆ เผลอแวบเดียวก็หมดจานเสียแล้ว

 

 

ยำแซลมอนซาชิมิมะม่วงน้ำดอกไม้ 295 B
สายแซลมอนต้องโดนแล้วล่ะจานนี้ ยิ่งใครที่ชอบยำแซลมอนแซ่บๆ ต้องจานนี้เลย เปรี้ยวเค็มรสจัดสมกับรสยำ ยิ่งมีมะม่วงน้ำดอกไม้หอมๆ มาตัดเผ็ด รสขาติเข้ากันอย่างเหลือเชื่อเลยล่ะ

 

สลัดแซลมอนซาชิมิไข่กุ้ง
สีสันสดใส แซลมอนและไข่กุ้งเน้นๆ ผักกรอบอร่อย ยิ่งทานคู่กับน้ำสลัดที่ทางร้านปรุงขึ้นมาเองแล้วยิ่งเข้ากัน วันนี้ทางเราลองน้ำสงัดงาแบบญี่ปุ่นไป เข้ากันกับแซลมอนซาชิมิและไข่กุ้งอย่างดีเลยล่ะ

 

เสต็กเนื้อออแกนิค 850 B
ที่นี่เข้าใช้เนื้อออแกนิคมาปรุงอาหาร เนื้อออแกนิคก็คือ นั้นมาจากวัวที่กินอาหารพวกธัญพืชเป็นอาหาร ทำให้เรามั่นใจได้ว่าเนื้อที่เราได้กินนั้นจะปลอดสารพิษ ดีต่อร่างกาย ที่นี่ย่างเนื้อมากำลังดี ติดมันหน่อย จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วอร่อยเหาะไปเลย

 

แตงโมปลาแห้ง 95 B
ใครจะคิดว่าปลาแห้งกับแตงโมนั้นช่างเข้ากัน เหมาะกับเป็นจานล้างปากเป็นที่สุด หลังจากกระหน่ำหม่ำของคาวมาแล้ว มาเจอแตงโมปลาแห้งรสชาติกลมกล่อม แตงโมสดๆ ช่วยล้างปากและสดชื่นมากๆ เลยล่ะ

 

หม้อไฟบัวลอยกะทิธัญพืช 199 B
หากพูดถึงบัวลอย เรามักจะนึกเสมอว่าเมนูแสนอร่อยนี้ต้องอ้วนแน่นอน แต่ที่นี่เขาใช้กะทิธัญพืช ซึ่งดีต่อสุขภาพ ใช้โปรตีนจากถั่วเหลือง ไม่มีคอเลสเตอรอล ทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพจริงๆ

 

น้ำผลไม้สกัด 75 B
ที่นี่เขาใช้วิธีสกัดน้ำผลไม้ โดยใช้แรงกด ซึ่งทำให้ไม่เกิดความร้อน น้ำผลไม้ยังคงเอ็นไซม์และวิตามินไว้อย่างครบครัน ที่ร้านมีหลายสูตรให้เลือกชิม แต่วันนี้ทางเราได้ลองชิมสูตรล้างตับ (ส่วนผสม ได้แก่ บีทรูท แครอท และแอปเปิ้ล) สูตรนี้รสชาติออกหวาน มีกลิ่นบีทรูทชัดเจน และอีกสูตรคือ สูตรช่วยควมคุมน้ำหนัก (ส่วนผสม ได้แก่ สัปปะรส เสาวรส และสาลี่) รสชาติออกหวาน หอมกลิ่นเสาวรส มีเมล็ดเสาวรสที่ก้นแก้ว ให้เคี้ยวกันเบาๆ ด้วย

 

รายละเอียดร้าน
ร้าน ย.ยักษ์กินผัก สุขุมวิท 50 (ใกล้สถานี BTS อ่อนนุช มีทางด่วนลงกลางซอย)
มีลานจอดรถข้างร้าน (ประมาณ 12 คัน)
เปิดทุกวัน เวลา 11.00 -22.00 น.
สำรองที่นั่งและสอบถามเส้นทาง 06-2693-9936
FB:  https://www.facebook.com/Yakkinpak/
LINE ID: @yakkinpak

 

พิกัดร้าน

views