นิทรรศการ UOY MA I

“UOY MA I” ฉลองเทศกาลคริสต์มาสไปกับความสดใสของน้องมะม่วง

นิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกในรอบ 2 ปีของ วิศุทธิ์ พรนิมิตร ศิลปินผู้สร้างสรรค์ตัวการ์ตูน “น้องมะม่วง” เด็กสาวผู้เต็มไปด้วยความสดใสที่โด่งดังไปไกลถึงญี่่ปุ่น ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสนี้ วิศุทธิ์จับมือกับ Trendy Gallery และ ริเวอร์ ซิตี้ แบ็งค็อก พาน้องมะม่วงมอบความสุขให้กับผู้ชมกับในนิทรรศการชื่อ UOY MA I (อ่านว่า I AM YOU)

นิทรรศการ UOY MA I

นิทรรศการ OUY MA I พูดถึงการสะท้อนเห็นตัวเอง จากการมองสิ่งอื่น คุณเห็นโลกนี้เป็นอย่างไร จริงๆ แล้วอาจเป็นเพราะคุณมองโลกให้มันเป็นอย่างนั้น วิศุทธิ์ใช้ภาพวาดที่เลียนแบบการมองกระจกเงา ดูเงาสะท้อนตัวเองในชีวิตประจำวัน โดยเปรียบให้ผู้ชมที่มาชมภาพวาดได้มองเห็นตัวเองเป็นเด็กหญิงมะม่วง

ฉลองเทศกาลคริสต์มาสไปกับความสดใสของ “น้องมะม่วง” โดย วิศุทธิ์ พรนิมิตร

นิทรรศการครั้งนี้วิศุทธิ์จะพาคุณไปทำความรู้จักกับน้องมะม่วงในแบบใกล้ชิดกว่าที่เคย ด้วยภาพวาดน้องมะม่วงขนาดใหญ่ เลียนแบบกระจกสะท้อนคนที่กำลังยืนชมภาพอยู่ในอิริยาบถและช่วงเวลาที่ต่างกันตั้งแต่ช่วงตื่นนอน ไปจนถึงโลกในฝัน โดยภาพวาดน้องมะม่วงครั้งนี้ เป็นภาพวาดไซส์ใหญ่ที่สุดที่วิศุทธิ์เคยวาด ซึ่งผู้ชมจะได้มีประสบการณ์ราวกับได้เห็นตัวเอง สะท้อนป็นน้องมะม่วงในกรอบภาพวาด ให้มะม่วงให้บอกคุณว่า “ฉัน ก็คือเธอนั่นแหละ”

ฉลองเทศกาลคริสต์มาสไปกับความสดใสของ “น้องมะม่วง” โดย วิศุทธิ์ พรนิมิตร

นอกจากภาพวาดน้องมะม่วงในกรอบกระจกแล้ว วิศุทธิ์ชวนให้คุณได้เห็นพื้นที่ว่าง ตรงหน้าภาพวาดนั้น และจินตนาการว่า ตัวคุณแบบไหน ที่สะท้อนออกมาเป็นภาพวาดตรงหน้านั้น ให้ภาพวาดนั้น วาดจินตนาการของคุณ แล้วอย่าลืมถ่ายรูปคุณ สะท้อนเป็นมะม่วงในภาพ เพื่อความสนุก ต้อนรับช่วงเวลาปีใหม่นี้ด้วยละ

นิทรรศการ UOY MA I

สถานที่: RCB Galleria 2 ชั้น 2 ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก
เวลาเปิด-ปิด: 11.00 น. – 20.00 น. (ทุกวัน)
ระยะเวลา: 25 ธันวาคม 2564 – 28 กุมภาพันธ์ 2565
ค่าเข้าชม: ฟรี (ไม่มีค่าเข้าชม)
เว็บไซต์: https://rivercitybangkok.com


อ่าน “MAMUANG X CTLG: แคมเปญจากแบรนด์เคสโทรศัพท์มือถือของไทยคลิก
ทำแกงกะหรี่ได้ง่าย ๆ ด้วย TOPVALU และใช้เพียงไมโครเวฟเท่านั้นคลิก

views