เพียงก้าวเข้ามาที่โซน Ginza Thonglor บนชั้น 3

ของโรงแรม Hotel Nikko Bangkok เราก็จะได้พบกับ ร้าน Unakichi

ร้านที่มุ่งมั่นเสิร์ฟเมนูที่ทำจากปลาไหลของแม่น้ำชิมันโตะ จ.โคจิสำหรับจังหวัดโคจินี้ ตั้งอยู่ในภูมิภาคชิโกกุ ของประเทศญี่ปุ่น จังหวัดที่รายล้อมด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ภายใต้แสงอาทิตย์สาดส่องเป็นประกาย มีแนวชายฝั่งทะเลสวยงามมีกระแสน้ำคุโรชิโอะ รวมทั้งแม่น้ำชิมันโตที่มีน้ำใสบริสุทธิ์ไหลจากภูเขา ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดวัตถุดิบชั้นเลิศ มีอาหารอร่อยประจำฤดูกาลต่างๆ ที่หลากหลาย จนกลายเป็นวัฒนธรรมอาหารขึ้นชื่อไปทั่วทั้งประเทศญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้  และเนื่องในโอกาสดี ที่จ.โคจิส่งเมนูอร่อยมาไว้ที่ร้าน Unakichi ตั้งอยู่บนชั้น 3 ของโรงแรม Hotel Nikko Bangkok คนไทยสามารถมีโอกาสได้ลิ้มลองวัตถุดิบคุณภาพดี ส่งตรงจากจ.โคจิมากมายหลากหลายเมนูด้วยกัน


โหย : พอเข้าฤดูร้อนในประเทศญี่ปุ่น ก็คิดถึงเมนูเกี่ยวกับปลาไหลขึ้นมาเลยนะ
หิว : โอ้ !!! นายพูดมาขนาดนี้แสดงว่า…ฉันจะได้กินปลาไหล เฮ้!
โหย : แล้วเราก็วาร์ปมายืนอยู่หน้าร้าน Unakichi เป็นที่เรียบร้อย
หิว : เชฟทาคาชิ มัตสึโมโต้ ยิ้มต้อนรับเราพร้อมอธิบายว่าปลาไหลที่ใช้ในร้านเป็นลูกปลาไหลจากแม่น้ำชิมันโตะ ในจ.โคจิ ที่เติบโตในน้ำใสสะอาด ก่อนจะนำมาเพาะพันธ์ต่อด้วยอาหารจากธรรมชาติ อาทิสาหร่าย หรือนัตโตะ จนกลายเป็นปลาไหลโตเต็มวัยเหมาะกับการทำอาหาร มีรสชาติอร่อยและไม่มีสารพิษเจือปน
โหย : ท้องเริ่มร้องแล้ว เชฟก็เลยเลือกเมนูที่ทำจากปลาไหลมาให้ลิ้มลองกัน เริ่มจากเมนูเรียกน้ำย่อย ตับปลาไหลผสมไก่บด (180 B)
หิว : เมนูต่อไปเป็นไข่ม้วนปลาไหลเต็มชิ้น  (580 B)
โหย : ส่วนเมนูต่อไปเป็นการนำของดีของปลาไหลมาเสียบไม้ย่างถ่านนั่นเอง เริ่มจากเมนูไส้ปลาไหลย่าง (150 B) ปลาไหลย่างเสียบไม้ (180 B) และปลาไหลทาซอสย่างเสียบไม้ (180 B)
หิว : ส่วนเมนูปิดท้าย ที่มาแล้วไม่สั่งถือว่าพลาดนั่นก็คือ  ข้าวหน้าปลาไหล (ทาซอส) เสิร์ฟมาในกล่องสี่เหลี่ยม (1,800 B)
โหย : น่าแปลกมากๆ ตรงที่เมนูปลาไหลของที่ร้านนี้ไม่มีกลิ่นคาวเลย แถมเนื้อยังมีกลิ่นหอม เมื่อนำมาทำเป็นเมนูอะไรก็มีรสชาติที่อร่อยลงตัว สมกับที่เชฟเล่าเลยว่า บางคนที่เคยแพ้ปลาไหลพอมากินปลาไหลของที่นี่ก็ไม่แพ้อีกเลย
หิว : เป็นร้านข้าวหน้าปลาไหลที่ดีงามที่สุด…ขอบคุณที่พาเรามานะ


Daco Recommended

 

เมื่อมาที่ร้าน Unakichi  แล้วสมควรต้องสั่งจ้า

ตับปลาไหลผสมไก่บด (180 B)
เป็นเมนูเรียกน้ำย่อย หรือเป็นกับแกล้มได้ดีเลย แถมยังเสิร์ฟมาพร้อมขนมปังกรอบ ส่วนตัวตับปลาไหลบดเนื้อเนียน ให้รสละมุนกลมกล่อมเข้ากันดีกับขนมปังเหลือเกิน สำหรับแอดมินเองไม่เคยกินตับปลาไหลในเมนูแบบนี้มาก่อนก็เซอร์ไพรส์ตลอดการลิ้มลอง การได้อิ่มอร่อยกับเมนูที่ทำจากวัตถุดิบที่เชฟคัดสรรมาเป็นอย่างดี แถมยังปลอดสารพิษด้วยนี่ เป็นความสุขอย่างหนึ่งเหมือนกันนะ 

ไข่ม้วนปลาไหลเต็มชิ้น  (580 B)
ถือเป็นอีกเมนูที่ใช้ปลาไหลย่างมาทำเป็นไส้ในไข่ม้วน ซึ่งทำให้เมนูนี้มีรสชาติที่พิเศษขึ้นและเต็มปากเต็มคำขึ้นกว่าเดิม จากที่กินเมนูข้าวหน้าปลาไหลธรรมดา การนำมาใส่เป็นไส้ของไข่ม้วนแบบนี้ก็ดึงรสชาติหอมๆ ของปลาไหล และไข่ออกมาได้อย่างลงตัว 

ไส้ปลาไหลย่าง (150 B) ปลาไหลย่างเสียบไม้ (180 B) และปลาไหลทาซอสย่างเสียบไม้ (180 B)
กลายเป็นเมนูกินง่ายกว่าเดิม แถมยังอร่อยถูกปากด้วย สำหรับสายของทานเล่นแล้ว เมนูที่ทำจากปลาไหลเสียบไม้เมนูนี้จะให้ความรู้สึกพิเศษไปกว่าเดิมแน่ๆ ทั้งเนื้อปลาไหลทาซอส หรือทาเกลือก็ทำให้เราได้สัมผัสถึงรสชาติที่แท้จริงของปลาไหล และไส้ปลาไหลก็ให้สัมผัสที่แตกต่างจากที่เคยกินมาก่อน แนะนำว่าต้องลองให้ได้นะ

ข้าวหน้าปลาไหล (ทาซอส) เสิร์ฟมาในกล่องสี่เหลี่ยม (1,800 B)
ทางร้านใช้ปลาไหลตัวอ้วนเต็มตัว นำมาย่างด้วยกรรมวิธีเฉพาะตัวของทางร้าน ทั้งยังมีซอสทาเระสูตรพิเศษเสิร์ฟมาในกล่องสวยงาม มีเครื่องเคียงเป็นผักดองและซุปด้วย อิ่มแปล้เลย เมนูปลาไหลชิมันโตะ ที่นำปลาไหลซึ่งเลี้ยงในแหล่งน้ำสะอาด ทำให้เนื้อมีความนุ่ม และมีไขมันในปริมาณที่พอดี เป็นเมนูปลาไหลญี่ปุ่นอีกเมนูที่การันตีความอร่อยของรสชาติและความปลอดภัยได้เลย


ความพิเศษที่ร้าน  Unakichi  มีมากกว่าเมนูอร่อยก็คือความใส่ใจของเชฟ ที่บรรจงย่างปลาไหลทีละตัว ด้วยกรรมวิธีเฉพาะของทางร้าน ทั้งอบเพิ่มให้เนื้อนุ่ม และนำมาจุ่มซอสย่างอีกรอบ หลังจากนั้นก็ทำการเสิร์ฟร้อนๆ ให้คอปลาไหลทุกท่าน ที่สำคัญคือทุกเมนูไม่มีการใส่ผงชูรส และรสชาติแบบนี้ก็เป็นรสชาติดั้งเดิมของคนญี่ปุ่นที่หาทานได้ยากในกรุงเทพฯ ส่วนราคาเองก็ไม่ต้องกังวล ถ้าวัตถุดิบคุณภาพดีขนาดนี้ คุ้มค่ากับสตางค์ในกระเป๋าอย่างแน่นอน

*ราคานี้ยังไม่รวม Vat 7% และ Service Charge 10%


ร้านอาหาร Unakichi
โรงแรม Hotel Nikko Bangkok  ชั้น 3 ซอยทองหล่อ (สุขุมวิท 55) เข้ามาจากบีทีเอสทองหล่อประมาณ 100 เมตร

วันและเวลาเปิด – ปิดร้าน 

◊ วันจันทร์ / Monday 

Lunch (only) : 11.30-14.00 (last order 13.30)

◊ วันอังคาร / Tuesday

Dinner (only) : 17.30-22.30 (last order 21.30)

◊ วันพุธ-วันเสาร์ / Wednesday-Saturday

Lunch : 11.30-14.00 (last order 13.30)

Dinner : 17.30-22.30 (last order 21.30)

◊ วันอาทิตย์ / Sunday 

Lunch : 11.30-14.30 (last order 14.00)

Dinner : 17.30-22.00 (last order 21.00)

◊ วันหยุดนักขัตฤกษ์ / Public Holiday

Lunch (only) : 11.30-14.30 (last order 14.00)

◊ วันงดจำหน่ายสุรา / Non-Alcoholic days

◊ ปิดทำการ (Closed)

 

views