TOHOKU JAPAN สวย ฟิน อินทุกฤดูกาล อีเว้นท์เพื่อคนอยากเที่ยว โทโฮคุ

TOHOKU JAPAN สวย ฟิน อินทุกฤดูกาล อีเว้นท์เพื่อคนอยากเที่ยวโทโฮคุ

กลับมาอีกครั้งแบบยิ่งใหญ่กว่าเดิม! อีเว้นท์ท่องเที่ยวญี่ปุ่น “TOHOKU JAPAN 2024 สวย ฟิน อินทุกฤดูกาล” งานเพื่อคนอยากเที่ยวภูมิภาคโทโฮคุที่ Central Court และ Eden 1 ชั้น 1 ศูนย์การค้า CentralwOrld วันที่ 18 – 19 พฤษภาคม ค.ศ.2024 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.30 น.

งานนี้ที่จัดโดย Tohoku Tourism Promotion Organization ซึ่งถือเป็นจุดสตาร์ทชั้นดีสำหรับใครก็ตามที่อยากไปเที่ยวโทโฮคุ ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หัดเที่ยวครั้งแรกหรือขาประจำที่มองหาที่เที่ยวใหม่ ๆ ในญี่ปุ่น และถ้าใครยังไม่รู้จักโทโฮคุ งานนี้จะทำให้คุณหลงรักภูมิภาคนี้ขึ้นมาแน่นอน

เกี่ยวกับโทโฮคุ

โทโฮคุเป็นภูมิภาคทางตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่นที่ประกอบด้วย 6 จังหวัด ได้แก่ อาโอโมริ อาคิตะ อิวาเตะ ฟุกุชิม่า ยามากาตะ และ มิยางิ โดยมีเมืองเซ็นไดเป็นเมืองหลวงแห่งภูมิภาค ซึ่งแต่ละจังหวัดนั้นกว้างใหญ่มากจนเที่ยวครั้งเดียวก็เวียนได้ไม่หมด!

แถมด้วยทำเลที่นั่งชินคันเซ็นจากโตเกียวหรือฮอกไกโดไปเที่ยวได้ง่าย ๆ อีกทั้งมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามทุกฤดู วัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว งานเทศกาลยิ่งใหญ่ระดับประเทศ และอาหารท้องถิ่นที่หลากหลาย ทำให้โทโฮคุเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับคนที่อยากสัมผัสญี่ปุ่นแบบท้องถิ่นที่ไม่เหมือนใคร

TOHOKU JAPAN สวย ฟิน อินทุกฤดูกาล อีเว้นท์เพื่อคนอยากเที่ยวโทโฮคุ

การแสดงพิเศษบนเวทีที่ขนเอาความสนุกมาเพียบ!

เตรียมสนุกไปกับกิจกรรมบนเวทีได้เลย! เพราะงานนี้แต่ละจังหวัดขนเอาความสนุกมาแบบจัดเต็ม ทั้งการแสดงระบำพื้นบ้านซันสะโอโดริ, สาวน้อย Magical Kappa จากทีม Iwate Marugoto Omotenashitai จังหวัดอิวาเตะ, การแสดงกลองไทโกะของทีม Miyabi นำโดยคุณรินะ (ผู้ก่อตั้ง) และกิจกรรมควิซเพื่อลุ้นของรางวัลสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่มีเฉพาะงานนี้เท่านั้น ดำเนินความสนุกสนานตลอดทั้งงาน โดย 2 พิธีกร อากิ ยามากุจิ และคนญี่ปุ่นหัวใจไทย เคนจิ หรือ มะม่วง จากเพจ ญี่ปุ่นมั้ย? いーぷんまい?

ยังไม่หมดแค่นี้! ห้ามพลาด! กับการแสดงสุดพิเศษเกี่ยวกับอาหาร โชว์แล่ปลามากุโร่ ที่ทุกคนจะได้ร่วมลิ้มรสปลามากุโร่สดใหม่จากเขียง และกิจกรรมให้ขึ้นไปร่วม ตำโมจิ บนเวที

ทัพแขกรับเชิญสายญี่ปุ่นที่จะมาบอกเล่าเสน่ห์ของโทโฮคุ

ร่วมสนุกไปกับทอล์คโชว์และเรื่องเล่าจากประสบการณ์จริงในโทโฮคุของบรรดาแขกรับเชิญผู้คร่ำหวอดในวงการญี่ปุ่นที่จะมาร่วมสร้างสีสันให้งานคึกคักยิ่งขึ้น ได้แก่
1. Reiko & Kirarista
2. พิม ขจรเวคิน
3. รุจ ศุภรุจ (Outside The Room)
4. Travel Again และ Go! Graph Japan

TOHOKU JAPAN สวย ฟิน อินทุกฤดูกาล อีเว้นท์เพื่อคนอยากเที่ยวโทโฮคุ

บูธจาก 6 จังหวัด 1 เมืองที่จะมาแนะนำเสน่ห์ของโทโฮคุ

งานนี้เป็นการรวมตัวแทนจากอาโอโมริ อิวาเตะ มิยางิ อาคิตะ ยามากาตะ ฟุกุชิม่า และเมืองเซ็นได ครบทั้ง 6 จังหวัดและ 1 เมืองของภูมิภาคที่จะมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักเสน่ห์ของแต่ละพื้นที่ในโทโฮคุมากขึ้น พร้อมข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวและไฮไลต์แบบแน่น ๆ ใครอยากได้ไอเดียเที่ยวให้เหมาะกับตัวเองที่สุด แวะมาเยี่ยมพูดคุยกับสต๊าฟสุดน่ารักที่บูธเหล่านี้กันได้

สายการบิน การรถไฟ JR EAST และบูธอื่น ๆ ที่ขนตัวช่วยให้การเดินทางสะดวกไม่มีสะดุด

พบกับบูธสายการบินทั้ง JAL และ ANA ให้เลือกสอบถามและจองตั๋วกันตามโปรโมชั่นที่ถูกใจ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือบูธ JR EAST ที่จะมาให้ข้อมูลตั๋วรถไฟ JR EAST PASS ตั๋วรถไฟแบบเหมาจ่ายสุดคุ้มเพื่อคนเที่ยวโทโฮคุ และจุดท่องเที่ยวยอดฮิตที่นั่งรถไฟไปถึงได้ง่าย ๆ พร้อมเคล็ดลับอีกมากมายให้เที่ยวทั่วโทโฮคุได้แบบประหยัดงบแต่สะดวกสุด ๆ

แต่สำหรับใครที่มีแพลนเที่ยวแบบนั่งรถไฟสลับเช่ารถขับเอง งานนี้ก็มีบูธ East Nippon Expressway Company มาร่วมด้วยเพื่อแนะนำข้อมูลโปรโมชั่นค่าทางด่วนและบริการต่าง ๆ ให้การเดินทางสะดวกและสบายงบกว่าที่เคย

รวมตัวเอเจนซี่ท่องเที่ยวมากมายที่พร้อมช่วยแพลนการเที่ยวให้ง่ายกว่าเดิม

สำหรับใครที่กำลังอยากได้ผู้ช่วยแพลนทริป มาที่โซนบูธเอเจนซี่ท่องเที่ยวได้เลย โซนนี้รวม JTB (Thailand), Siam Orchard Group, S.B.A Travel, Quality Express, Maritime Travel Service, Jubilee Travel และอื่น ๆ อีกมากมายที่พร้อมให้คำปรึกษาพร้อมแนะนำโปรโมชั่นและแพ็คเกจเที่ยวเด็ด ๆ

โซน Workshop งานฝีมือโทโฮคุ

คนรักงานคราฟท์ตบเท้ากันมาโซนนี้เลย เพราะแต่ละจังหวัดของโทโฮคุขนกิจกรรมสนุก ๆ มาให้เล่นกันเพลิน ๆ ด้วย ได้แก่
1. กิจกรรมประดิษฐ์โคมเนบุตะรูปปลาทอง (อาโอโมริ)
2. กิจกรรมประดิษฐ์ตุ๊กตาขนแกะจากฟาร์มโคอิวาอิ (อิวาเตะ)
3. กิจกรรมระบายสีตุ๊กตาขอพรดารุมะ (มิยางิ)
4. กิจกรรมประดิษฐ์ที่แขวนผนังหน้ากากนามาฮาเกะ (อาคิตะ)
5. กิจกรรมประดิษฐ์มินิมาเมฮานากาสะ (ยามากาตะ)
6. กิจกรรมประดิษฐ์โมเดลกระดาษวัวแดงนำโชคอาคาเบโกะ (ฟุกุชิม่า)
7. กิจกรรมประดิษฐ์กระดาษขอพรและของประดับทานาบาตะ (เมืองเซ็นได)
8. กิจกรรมประดิษฐ์ตุ๊กตาไม้พื้นบ้านโคเคชิ (สมาคมการท่องเที่ยวฮานามากิ)

ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นงานฝีมือที่มีเอกลักษณ์ของจังหวัดหรือเมืองนั้น ๆ ถ้าใครชอบงานคราฟท์ห้ามพลาดเด็ดขาด

TOHOKU JAPAN สวย ฟิน อินทุกฤดูกาล อีเว้นท์เพื่อคนอยากเที่ยวโทโฮคุ

แชะภาพคู่กับ 2 มาสคอตสุดคาวาอี้ พร้อมแวะรับขนมแจกสุดพิเศษมากมาย!

สีสันอีกอย่างของงานที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือการได้กระทบไหล่มาสคอตดังอย่าง น้องมุซุบิมารุ มาสคอตโอนิกิริแต่งชุดซามูไรสุดเท่ของจังหวัดมิยางิ และ น้องคิบิตัน มาสคอตนกน้อยคิบิตะแห่งจังหวัดฟุกุชิม่า ซึ่งทั้งสองตัวจะมาคอยสร้างความบันเทิงและเรียกรอยยิ้มผู้ร่วมงานด้วย

นอกจากนี้พิเศษสุด ๆ สำหรับผู้ร่วมงาน เพราะเราจะไม่ได้กลับบ้านมือเปล่าแน่นอน โทโฮคุเขาเล่นใหญ่! ขนเอาขนมของดีแต่ละจังหวัดในภูมิภาคมาแจกกันแบบฟรี ๆ!

สนุกไปกับไฮไลต์ทั้งหมดของงานได้ที่ TOHOKU JAPAN 2024 สวย ฟิน อินทุกฤดูกาล ที่ Central court และ Eden1 ชั้น 1 ศูนย์การค้า CentralwOrld ในวันที่ 18 – 19 พฤษภาคม 2024 ตั้งแต่ 10.00 – 21.30 น.

ติดตามอัพเดทงาน: คลิก
รู้จักโทโฮคุเพิ่มเติม: คลิก


อ่าน “แก๊งค์ซ่าป่วนซัมเมอร์ที่โทโฮคุคลิก

views