TODAY ARTIST: Lucie, too(ルーシートゥー)
12 November 2018

Lucie, too 3 สาวอินดี้ป๊อป

วงจากญี่ปุ่นหนึ่งเดียวในงาน Maho Rasop Festival

Lucie, too วงที่ได้ชื่อวงมาจากชื่อเพลงของวงอินดี้ร็อคจากอเมริกาที่พวกเธอชื่นชอบ (วง Now, Now) ประกอบด้วยสมาชิก 3 คนจากเมือง Utsunomiya ที่เดินทางจากโตเกียวไปทางตอนเหนือ โดยใช้เวลา 2 ชั่วโมง เมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องเกี๊ยวซ่า แต่แน่นอนว่าวันนี้เราจะไม่ได้พูดถึงเกี๊ยวซ่า แต่จะพูดถึงผลงานของ 3 สาวกัน

สมาชิกทั้ง 3 คนของ “ลูซี่ ทู” ได้แก่ Chisato Kokubo นักร้องนำและมือกีตาร์ ตัวหลักของวงในการแต่งเพลง Kanako Sekizawa มือเบส และ Naho Shibahara มือกลอง (ซึ่งเคยเล่นให้กับวง SUNNY CAR WASH มาก่อน)

Lucie, too


ตั้งใจทำเพลงแนวดาร์คๆ แต่ไปๆ มาๆ กลับลงตัวที่เพลงป๊อปน่ารักๆ


พวกเธอปล่อยซิงเกิ้ล Lucky ตอนเดือนธันวาคม 2017 และเพิ่งจะปล่อยมินิอัลบั้มเมื่อต้นปีวันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และเพลง Lucky ซึ่งเป็นซิงเกิ้ลโปรโมทของวงก่อนหน้านี้ก็กลายมาเป็น 1 ใน 7 เพลงในอัลบั้มที่มีชื่อเดียวกันคือ LUCKY ด้วย ซึ่งมินิอัลบั้มนี้ไต่ไปถึงอันดับ 10 ของ  iTunes US Top Music J-POP chart เลยทีเดียว

เดิมทีสมาชิกในวงตั้งใจจะทำเพลงออกมาในแนวดาร์คๆ แบบวง Now, Now แต่สุดท้ายก็เปลี่ยนมาทำแนวที่พวกเธอถนัด และนั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เราอาจจะได้กลิ่นอายของอัลเทอเนทีฟ ร็อคอยู่เบาๆ แฝงไว้ในความเป็นเพลงป๊อปใสๆ ของวง ที่สามารถฟังได้เรื่อยๆ


“ฉันอยากจะทำเพลงที่เข้าถึงกลุ่มคนฟังผู้หญิง” – Chisa


และเหตุผลที่สาวๆ เลือกตั้งชื่ออัลบั้ม LUCKY ตามชื่อเพลงในอัลบั้มนั้น นั่นก็เป็นเพราะว่าเพลงนี้เป็นเพลงเดียวที่เป็น Happy Song ในอัลบั้ม ส่วนเพลงอื่นๆ ในอัลบั้มก็จะมีอารมณ์ที่แตกต่างกันไป

ทั้งอารมณ์ของเพื่อนที่คอยเชียร์เพื่อนให้สมหวังกับผู้ชายที่เธอแอบชอบอย่างเพลง キミに恋 (Kimi Ni Koi) หรือจะเป็นเพลง May ที่ทำให้หลายๆ คนรู้จักพวกเธอ เพราะเป็นเพลงเดโม่เพลงแรกที่พวกเธอปล่อยบน Soundcloud และราคาเพลงเดโม่เพลงนี้อยู่ที่ 100 เยนต่อแผ่นเท่านั้น

Lucie, too

เป็นไงล่ะ เป็นวงดนตรีหญิงล้วนที่น่าติดตามดีใช่มั้ย ถ้าใครอยากดูพวกเธอเล่นสด ก็ไม่ควรพลาดงานนี้เลยนะ Maho Rasop Festival 2018 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 17 พฤศจิกายนนี้ เป็นเทศกาลดนตรีที่รวบรวมศิลปินมากมายจากทั้งฝั่งเอเชีย ยุโรป และอเมริกาไว้ในงานเดียว เพราะฉะนั้นนอกจากจะได้ดู 3 สาว Lucie, too แล้ว ก็ยังมีศิลปินเด็ดๆ ทั้ง The Vaccines, Slowdive, Washed Out, Miami Horror และวงอื่นๆ อีกมากมาย ที่จะขึ้นแสดงบน 3 เวทีภายในงานเทศกาลดนตรีครั้งนี้ ตั้งแต่บ่าย 2 ยันเที่ยงคืน สนใจข้อมูลเพิ่มเติม: www.mahorasop.com

 

ติดตามผลงานเพิ่มเติม

Youtube / Official Website / Twitter / THISTIME RECORDS

เรื่อง: ทัศวีร์ เจริญบุรีรัตน์

เรื่องโดย : แอดมินShimPook
ที่มา : www.daco-thai.com
 
views
ShimPook
Sales & Marketing
Salesประจำดาโกะ ผู้คลั่งไคล้การตระเวนดูคอนเสิร์ต เทศกาลดนตรี และรักการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ ว่างๆก็จะอัพบล็อกรีวิวคอนเสิร์ตและเทศกาลดนตรี (toursontrip.weebly.com) คติประจำใจ "ชีวิตมีไว้ใช้ เงินที่หามาได้ก็เช่นกัน"

บทความที่น่าสนใจ

© DATA&COMMUNIQUE EXPRESS CO.,LTD ALL RIGHTS RESERVED.
Data & Communique Express Co., Ltd.
No.38 Sukhumvit Road Soi 63 (Ekkamai 10 Yaek 2), Kwang Prakanong Nua, Khet Wattana, Bangkok 10110
T: +66 (0) 2382 1731 l F: +66 (0) 2382 1737 l E: thai@daco.co.th | W: www.daco.co.th, www.daco-thai.com