The Blue Carpet Show for UNICEF

องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย เปิดตัวรายการ The Blue Carpet Show for UNICEF

UNICEF Thailand – เมื่อวันที่ 13 พ.ย. 61 องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย จัดงานแถลงข่าวรายการ “เดอะบลูคาร์เพทโชว์ ฟอร์ ยูนิเซฟ” ( The Blue Carpet Show for UNICEF ) รายการโทรทัศน์แนววาไรตี้รูปแบบใหม่ครั้งแรกในประเทศไทย เฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 70 ปีขององค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นกระบอกเสียงให้เด็กๆ ทั่วโลกที่กำลังเผชิญหน้ากับความเหลื่อมล้ำทางสังคม พร้อมยกทัพดารา-ศิลปินชั้นนำในประเทศไทยและต่างประเทศมาสร้างสาระและความบันเทิงหลากหลายรูปแบบตลอดทั้งรายการ และเปิดโอกาสให้ผู้ชมทุกท่านได้มีส่วนร่วมในการสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับชีวิตของเด็กๆ ทั่วโลก รายการนี้ได้ถ่ายทอดสดให้ชมกันในวันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมาทางช่อง 7HD

 

บรรยากาศงานแถลงข่าว

รูปแบบรายการ “เดอะ บลู คาร์เพท โชว์ ฟอร์ ยูนิเซฟ” เป็นโครงการพิเศษของยูนิเซฟทั่วโลก ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากจากผู้ชมในหลายประเทศทั่วโลก โดยฉีกกรอบรายการเพื่อการกุศลอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ในครั้งนี้ ยูนิเซฟ ประเทศไทย ได้รับการสนับสนุนอย่างดีจาก ช่อง 7HD ที่ออกอากาศรายการในช่วงไพร์มไทม์

พร้อมส่งดาราในสังกัดมาร่วมงานอย่างคับคั่ง และได้รับความร่วมมือจากภาคธุรกิจอื่นๆ ที่ส่งศิลปินมาร่วมงานและแสดงมินิคอนเสิร์ตภายในงาน ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่จะออกอากาศรายการรูปแบบนี้ เพื่อรณรงค์ให้ทุกคนได้เห็นถึงปัญหาที่เด็กในประเทศไทยและทั่วโลกต้องเผชิญ พร้อมจัดทำหนังสั้น 6 เรื่องสุดพิเศษ

โดยได้รับความร่วมมือจาก นายอานันท์ ปันยารชุน ทูตสันถวไมตรี องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย, ชเว ชีวอน ผู้แทนพิเศษ องค์การยูนิเซฟ ประเทศเกาหลีใต้ ที่เป็นตัวแทนส่งเสริมความร่วมมือครั้งแรกระหว่างยูนิเซฟ เกาหลีใต้กับประเทศไทย นิชคุณ หรเวชกุล Friend of UNICEF

 The Blue Carpet Show for UNICEF

 The Blue Carpet Show for UNICEF

 The Blue Carpet Show for UNICEF

และแขกรับเชิญพิเศษของโครงการ มิน-พีชญา วัฒนามนตรี, เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร และ ตุ๊ยตุ่ย-พุทธชาด พงศ์สุชาติ ที่เดินทางไปปฏิบัติภารกิจตามที่ต่างๆ เพื่อถ่ายทอดปัญหาที่เด็กต้องเผชิญไปพร้อมๆ กับเปิดโอกาสให้ผู้ชมทุกท่านได้มีส่วนร่วมในการส่งมอบรอยยิ้ม ความหวัง และอนาคตที่สดใสให้กับเด็กๆ ทั่วโลกผ่านหนังสั้นชุดนี้ ที่จะออกอากาศครั้งแรกในรายการ “เดอะบลูคาร์เพทโชว์ ฟอร์ ยูนิเซฟ” อีกด้วย

นอกจากนี้ ยังได้รับความร่วมมือจากเหล่าดารา ศิลปินมากมาย มาร่วมเดินพรมฟ้า ซึ่งเป็นที่มาของชื่อรายการ และร่วมเป็นกระบอกเสียงให้เด็กๆ ในรายการ พร้อมจัดโชว์พิเศษมาเพื่อรายการนี้โดยเฉพาะ อาทิ ชเว ชีวอน, นิชคุณ หรเวชกุล, เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร, ดา-ธนิดา ธรรมวิมล หรือ ดา เอ็นโดรฟิน, สมาชิกทั้ง 6 คนจากวงบีเอ็นเคโฟร์ตี้เอต (BNK48) โดยมี ป๋อมแป๋ม-นิติ ชัยชิตาทร และ ตุ๊ยตุ่ย-พุทธชาด พงศ์สุชาติ จับคู่เป็นพิธีกรสร้างความบันเทิงตลอดรายการ

 The Blue Carpet Show for UNICEF

 

ซึ่งเมื่อวันที่ 16 ธ.ค. 61 ที่ผ่านมา นอกจากหนังสั้นทั้ง 6 เรื่องที่เปิดตัวภายในรายการแล้ว เดอะ บลู คาร์เพท โชว์ ฟอร์ ยูนิเซฟ ในปีนี้ยังมี หนึ่ง-จักรวาร เสาธงยุติธรรม รับหน้าที่ Music Director พร้อมโชว์สุดพิเศษจาก นิชคุณ หรเวชกุล กับบทเพลง Let It Rain, เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร เพลงนี่แหละความรัก (This is Love) ที่แสดงพร้อมกับหนูน้อยจากโรงเรียนโสตศึกษา ทุ่งมหาเมฆ

ดา เอ็นโดรฟิน, BNK48 ที่มาพร้อมกับเมดเลย์คุกกี้เสี่ยงทายและ BNK Festival และโชว์จากนักแสดงจากรายการ Sing Your Face Off โดยมี ป๋อมแป๋ม-นิติ ชัยชิตาทร และ ตุ๊ยตุ่ย-พุทธชาติ พงศ์สุชาติ จับคู่เป็นพิธีกรสร้างความบันเทิงตลอดรายการ ภายในงานยังได้รับความร่วมมือจากเหล่าดารา ศิลปินมากมาย มาร่วมเดินพรมฟ้า ซึ่งเป็นที่มาของชื่อรายการ สื่อถึงการร่วมแสดงพลังเพื่อเป็นกระบอกเสียงให้เด็กทุกคน

 The Blue Carpet Show for UNICEF

 The Blue Carpet Show for UNICEF

 

พร้อมสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับผู้ชมที่ร่วมบริจาคด้วยการโทรศัพท์กลับไปหาเพื่อขอบคุณที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ อาทิ เอ – วราวุธ เจนธนากุล, เนม – ปราการ ไรวา, แพนเค้ก – เขมนิจ จามิกรณ์, ยุ้ย – จีรนันท์ มะโนแจ่ม ควงคู่มากับ ธัญญ์ ธนากร, พีค – ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ, เปรี้ยว – ทัศนียา การสมนุช, เพลง – กวิตา รอดเกิด, เขต ฐานทัพและครอบครัว, หนูดี – วนิษา เรซ, หนิง – ปณิตา ธรรมวัฒนะ เปิ้ล – นาคร ศิลาชัย และ ครอบครัว

 The Blue Carpet Show for UNICEF

โดยได้รับเงินบริจาคเบื้องต้นจากผู้ชมทั่วประเทศไปกว่า 14 ล้านบาทในการสร้างความเปลี่ยนแปลงให้แก่ชีวิตของเด็กๆ ทุกคน

ร่วมบริจาคเพื่อช่วยเหลือเด็ก

www.unicef.or.th/bluecarpet/th/donationth

views