ทุกครั้งที่พูดถึงอ่อนนุช สิ่งที่เรานึกถึงจะมีแค่ บิ๊กซี อ่อนนุช เท่านั้น แหล่งที่อยู่อาศัยแถบชานเมือง เดินทางสะดวกติดบีทีเอสอย่าง อ่อนนุช มันต้องมีอะไรมากกว่าบิ๊กซีสิ เลยถือโอกาสนี้ออกไปเดินสำรวจอ่อนนุชมา แล้วพบว่ามีร้านที่น่าสนใจมากมาย ทั้งคาเฟ่ ร้านอาหาร ร้านต้นไม้เล็กๆ ร้านอาหารข้างทางที่ดูน่าอร่อยไปซะทุกอย่าง และอีกอย่างหนึ่งที่รู้สึกเห็นได้ชัดมากๆ เลยคือ อ่อนนุชเป็นซอยที่มีวัดเยอะมาก หากใครอยากไหว้พระ 9 วัดแล้วยังไม่รู้จะไปไหน กลัวไหว้ไม่ครบ แนะนำมาที่นี่เลย ส่วนฉบับนี้ขอเสนอ 4 ร้านน่าสนใจ ที่ไม่อยากให้พลาดถ้ามาอ่อนนุช

trica hostel cafe & bar

hostel cafe & bar ที่มีสาขาใหญ่อยู่ที่จ.ฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ทันทีเปิดประตูเข้าไปด้านในจะเห็นกำแพงที่เต็มไปด้วยใบไม้สีเขียวตัดกับผนังสีอ่อน ให้ความรู้สึกผ่อนคลายและสบายตาเวลามอง บรรยากาศเป็นสไตล์โฮสเทลง่ายๆ สบายๆ มีทั้งห้องแบบรวมและห้องไพรเวท ราคาเริ่มต้นอยู่ที่คืนละ 300 – 700 บาทขึ้นไปแล้วแต่ประเภทของห้อง

นอกจากจะเป็นโฮสเทลสไตล์ญี่ปุ่นแล้ว ยังเป็นคาเฟ่ที่เสิร์ฟเมนูอาหารและเครื่องดื่มหลากหลายประเภท โดยมี คาราอาเกะเซ็ต คาราอาเกะสูตรต้นตำรับของทางโฮสเทลรสชาติแบบเดียวกันกับสาขาที่จ. ฟูกุโอกะ เป็นเมนูยอดนิยมของร้าน

ไก่ชิ้นใหญ่ เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ รสชาติกลมกล่อม แม้ไม่ต้องจิ้มซอสก็อร่อยมากๆ เสิร์ฟพร้อมซุปทงจิรุ ข้าวสวยร้อนๆ และสลัดผักกรอบๆ สนนราคาเพียง 180 บาทเท่านั้น เรียกว่าคุ้มมากๆ เลย

เครื่องดื่มที่นี่ก็ดีไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น Matcha  ชาเขียวเข้มข้น รสชาติหวานกำลังพอดี เสิร์ฟมาพร้อม หัวใจสีเขียวน่ารักจากผงชาเขียวบนฟองนมนุ่มๆ ในราคา 70 บาท

หรือจะเป็นลาเต้ร้อน รสชาติเข้มข้นถูกใจคอกาแฟ แก้วละ 70 บาทก็ดีไม่แพ้กัน

ที่ตั้ง : ถัดจากซอยอ่อนนุช 2/1 มาเล็กน้อย

เวลาทำการ : 08.00 – 24.00 น.

เบอร์ : 0-2044-2119

FB :  www.facebook.com/tricahostelbangkok/

 

มุกเต้าทึง

 

ร้านขนมหวานที่มีเครื่องเยอะจนเลือกไม่ถูกว่าจะกินอะไรดี แต่ไม่ว่าจะเลือกเมนูไหนก็อร่อยอยู่ดี ที่ร้านมีทั้งเมนูเต้าทึงน้ำลำไย บัวลอยไข่หวาน ลอดช่องน้ำกะทิ ขนมปังเย็น ไอศกรีมไข่แข็ง มะพร้าวกะทิ ทับทิมกรอบ หรือสลิ่มก็มีจ้า อากาศร้อนๆ แบบนี้แวะไปกินอะไรเย็นๆ ให้ชื่นใจกันดีกว่า

ที่ตั้ง : อ่อนนุชซอย 9

เวลาทำการ : 17.00 – 24.00 น.

เบอร์ : 08-3700-0787

FB : www.facebook.com/mooktaotueng/

 

AGEHA Coffee & Music

ร้านกาแฟขนาดกะทัดรัดไม่เหมือนใครที่มีนักดนตรีอินดี้วง HOPE THE FLOWERS เป็นเจ้าของร้าน หากเป็นคนที่ชื่นชอบนักร้องสายอินดี้ จะต้องถูกใจร้านนี้แน่นอน เพราะในร้านมีซีดีและแผ่นเสียงของนักร้องอินดี้จากทั่วโลกวางขายอยู่ด้วย

ด้วยความที่เจ้าของร้านเป็นนักดนตรีและรักในเสียงดนตรี เลยนำหน้าปกแผ่นเสียงของวงที่ตัวเองชอบมาตกแต่งบนผนังของร้าน

มาพูดถึงเมนูเครื่องดื่มกันบ้าง Brown Stone คือ เมนูซิกเนเจอร์ของร้านที่เจ้าของร้านเป็นผู้คิดค้นขึ้นมาเอง จุดเด่นอยู่ที่น้ำแข็งทำมาจากช็อกโกแลตผสมกับผงโกโก้ ดื่มพร้อมกับอเมริกาโน่จะได้รสชาติขมผสมกับหวานเล็กน้อยจากน้ำแข็งช็อกโกแลตนั่นเอง สนนราคาเพียง 100 บาท

ที่ตั้ง : อยู่ด้านในของ Brownstone ปากซอยอ่อนนุช 25

เวลาทำการ : 10.00 – 22.00 น.  *แนะนำให้โทรไปถามก่อนนะจ๊ะว่าร้านเปิดหรือเปล่า

เบอร์: 061-616-9694

FB : www.facebook.com/AgehaCafe/ 

 

สินค้ามือสอง By PP

 

ร้านขายของมือสองที่เต็มไปด้วยของสะสมมากมาย ร้านนี้เกิดขึ้นมาเพราะเจ้าของเป็นคนที่ชอบสะสมของกระจุกกระจิก ตุ๊กตาตัวเล็กตัวใหญ่ ปากกา พวงกุญแจ ฟิกเกอร์ของแท้จากญี่ปุ่น เสื้อผ้า หมวก กระเป๋า รองเท้า ของตกแต่งบ้าน ไปจนถึงพระเครื่องเยอะแยะมากมายจนไม่มีที่เก็บ จึงตัดสินใจนำของที่ตัวเองสะสมออกมาขาย

เป็นร้านที่นักสะสมหรือคนชอบของมือสองสามารถมารื้อมาค้นกันได้อย่างจุใจ ร้านเป็นตึกแถว อาจจะไม่ใหญ่มาก แต่ของในร้านดีมากๆ จ้า

ที่ตั้ง : ฝั่งตรงข้ามโรงเรียนอโศกวิทย์ อ่อนนุช

เวลาทำการ : 12.00 – 23.00 น.

FB : www.facebook.com/Sealion2hand/

 

views