Tenmatsu

 

เทมปุระพรีเมียมที่อยากแนะนำให้ลิ้มลอง

 


เราเชื่อว่าเวลาพูดถึงเมนูเทมปุระหลายคนอาจจะมองว่าเป็นเพียงเมนูของทานเล่นทั่วไป

แต่พอเรามีโอกาสได้พบกับร้านเทมปุระพรีเมียมร้านนี้ เราขอบอกเลยว่าเมนูเทมปุระที่หลายคนคิดว่าช่างแสนธรรมดา

มันทำให้เราฟินได้มากกว่านั้น เมื่อทางร้านคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดีตั้งแต่กุ้งตัวโตเต็มปากเต็มคำ

ใช้น้ำมันคาโนลา และน้ำมันงานสกัดในการทอดที่ทั้งหอมอร่อยและดีต่อสุขภาพ

ส่วนข้าวที่เลือกใช้ในร้านก็เป็นข้าวพันธุ์โคชิฮิคาริของ จ.นีกาตะ ที่มีความหอมและรสหวาน

ทานเปล่าๆ ก็อร่อยแล้ว ทุกเมนูทำการพัฒนาสูตรและสร้างสรรค์เมนูรสเลิศโดยเชฟมิชลินสตาร์ชาวญี่ปุ่น

ส่วนที่เป็นไฮไลท์คือเกลือยูสุ ที่ขอบอกเลยว่าทานกับเมนูเทมปุระแล้วอย่างฟินเลยจ่ะแม่ !

และเราไม่แปลกใจที่วัตถุดิบในหลายๆ เมนูนั้นล้วนมีคุณภาพดี เพราะทางเบทราโกรได้ทำการเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุดมารวมไว้ในร้าน Tenmatsu นี้ทั้งหมดแล้วโหย
: เดือนนี้เราอยากกินเทมปุระ อร่อยๆ  พรีเมียมๆ คุณภาพดีๆ หน่อยอ่ะ

หิว :  ได้เลยเรามีร้านเทมปุระชื่อ ร้านเทนมัตสึ ที่พัฒนาสูตรมาจากเชฟมิชลินสตาร์ชาวญี่ปุ่นการันตีในรสชาติและคุณภาพของทุกเมนูเลย

โหย : เริ่มเมนูแรกด้วย Original Tendon ( 355 B) *  ข้าวหน้าเทมปุระกุ้งและผักรวม เป็นเมนูเทมปุระที่ทานแล้วดีต่อสุขภาพ เพราะทางร้านเลือกใช้น้ำมันคาโนลา และน้ำมันงานสกัดในการทอด ซึ่งจริงๆ ต้องยอมรับว่าอร่อยตั้งแต่ข้าวที่ทางร้านใช้เสิร์ฟ แล้วเพราะเป็นข้าวพันธุ์โคชิฮิคาริของ จ.นีกาตะ ที่มีความหอมและรสหวาน เสิร์ฟกับเมนูนี้แล้ว ยอมเลยอร่อยลงตัวสุดๆ

หิว
: ต่อด้วยเมนู Tempura  Set – Matsu ( 795 B) *  มีปลาไหล กุ้งกุลาดำ ปูนิ่ม ปลาหมึก ไก่คาราอาเกะ ไข่ออนเซ็น เห็ดฮิโนกิ เห็ดชิตาเกะ ใบโอบะ ถั่วแขก ข้าวโพดอ่อน ทางร้านเสิร์ฟมาแบบอลังการแล้วก็สามารถเลือกได้ว่าจะทานพร้อมข้าวญี่ปุ่น อุด้ง หรือโซบะ ทั้งแบบร้อนและเย็นได้อีก

โหย : คนผอมๆ อย่างเราต้องเมนู Sashimi Salada (325 B) สลัดซาชิมิรวม ที่ทางร้านเลือกสรรผักสลัดขนาดพอดีคำ รวมทั้งแซลมอนซาชิมิชิ้นโต มีปูอัด และไข่ปลาอิคุระท็อปไว้ด้านบน  รวมทั้งน้ำสลัดรสกลมกล่อมที่มีไข่กุ้งเป็นส่วนผสมทำให้เมนูนี้ดีต่อใจและดีต่อพุง

หิว : ใครเป็นสายเนื้อห้ามพลาดเมนู  Volcano Gyudon (450 B) ข้าวหน้าเนื้อวากิวย่างโปะด้วยไข่ดิบ และมายองเนส แนะนำให้ทานคู่กับน้ำจิ้มผสมวาซาบิของทางร้านด้วย มันดีงามมากจริงๆ

โหย : สายเกาอย่างหิวห้ามพลาดเมนูนี้ เพราะทางร้านเลือกสรรเนื้อหมูคุณภาพดี มาทำเป็นเมนู Korean Pork Udon ( 185 B)  อุด้งหมูเกาหลี ส่วนตัวเส้นอุด้งสดก็นุ่มกำลังดีเลย

หิว : ถ้าใครอยากสั่งชุดอาหารกลางวัน TEISHOKU SET ที่ร้านเทนมัตสึแนะนำอาหารเติมพลังอิ่มคุ้มในชุดเดียว ที่มีทั้งชุดเทมปุระกุ้ง ปลา เทมปุระทะเลรวม เพิ่มเติมด้วยอุด้งนุ่มๆ ส่วนใครเป็นคอปลาดิบต้องไม่พลาดชุดมินิเทนด้งและปลาดิบ เมนูชุดอาหารกลางวันสุดพิเศษแบบนี้มีเฉพาะวัน จันทร์ – ศุกร์ เวลา 12.00-17.00 น.เท่านั้น

โหย :
ตอกย้ำความอร่อยด้วยการใช้วัตถุดิบคุณภาพดีของเบทราโกร ส่วนที่เป็นไฮไลท์คือเกลือยูสุ ที่ทางร้านแนะนำว่าการทานเทมปุระกับเกลือนั้นเป็นที่นิยมมากสำหรับคนญี่ปุ่น เพราะเกลือจะดึงเอารสชาติ และกลิ่นของอาหารทะเลมาไว้ในเมนูนี้  แถมยังให้ความสดชื่นและดีต่อสุขภาพอีกด้วย ขอบคุณนะหิว ที่พามากินเทมปุระอร่อยๆ แบบนี้

*เมนูเทมปุระทุกชุดเสิร์ฟพร้อมเกลือยูสุนำเข้าจากญี่ปุ่น ซุปมิโสะ เอดามาเมะ และผักดองสด


Original Tendon ( 355 B)

Tempura  Set – Matsu ( 795 B)

Sashimi Salada (325 B)

Volcano Gyudon (450 B)

Korean Pork Udon ( 185 B)

 
ร้าน Tenmatsu

ชั้น G สยามพารากอน

 

เปิดบริการทุกวัน : 10.00 – 22.00 น.

 

FB : Tenmatsu Thailand

 

views