SUMMER SONIC BANGKOK เปิดไลน์อัพแรกสุดฮือฮา YOASOBI ที่ทุกคนรอคอย

SUMMER SONIC BANGKOK เปิดไลน์อัพแรกสุดฮือฮา YOASOBI ที่ทุกคนรอคอย

นายกฯ เศรษฐา เปิดทำเนียบรัฐบาลต้อนรับงานเทศกาลดนตรี SUMMER SONIC BANGKOK ครั้งแรกในประเทศไทย! เผยเป็นการสานสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับไทย-ญี่ปุ่นและสอดคล้องกับนโยบาย Soft Power ของรัฐบาลส่งเสริมศิลปินไทยให้โด่งดังไกลไปต่างประเทศ พร้อมให้แฟนเพลงได้เตรียมเฮกับการมาเยือนเมืองไทยครั้งแรกของ YOASOBI ศิลปินดูโอ้ชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น เจ้าของเพลงสุดฮิตอย่าง IDOL, YORU NI KAKERU และ PROBABLY อีกทั้งยังมีตัวแทนศิลปินไทยทั้ง Bodyslam, ไบร์ท วชิรวิชญ์, F.HERO และ Violette Wautier พร้อมประชันศิลปินระดับโลกตลอด 2 วันเต็ม ในวันที่ 24-25 สิงหาคมนี้!

SUMMER SONIC BANGKOK เปิดไลน์อัพแรกสุดฮือฮา YOASOBI ที่ทุกคนรอคอย

ถ้าพูดถึงเทศกาลดนตรีในฝันของใครหลาย ๆ คน หนึ่งในนั้นต้องมีชื่อของเทศกาลดนตรีชื่อดังอย่าง SUMMER SONIC ติดโผเป็นอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน เนื่องจากเป็นเทศกาลดนตรีแถวหน้าของเอเชียที่แฟนเพลงทั่วโลกต่างก็ต้องการบินไปร่วมงานที่ประเทศญี่ปุ่น ด้วยไลน์อัพกองทัพศิลปินชั้นนำระดับโลกที่ดึงดูดแฟนเพลงให้ควักเงินในกระเป๋าอย่างไม่ลังเลใจ ไม่ว่าจะเป็น Green Day, Linkin Park, Coldplay, Beyonce, Rihanna หรือแม้แต่ Taylor Swift

และในปีนี้ถือเป็นก้าวสำคัญของเทศกาลที่ยิ่งใหญ่นี้ซึ่งถือเป็นการออกนอกญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกพร้อมยกทัพศิลปินระดับ A-List มาในประเทศไทยอย่างยิ่งใหญ่ไม่แพ้ญี่ปุ่น โดยได้มีการจัดงานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา

งานแถลงข่าวครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากคุณเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีประเทศไทย, คุณแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย และ รองประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ, คุณนิชิโอกะ ทัตสึชิ อุปทูตรักษาการสถานอัครราชทูตญี่ปุ่นประเทศไทย, คุณนาโอกิ ชิมิซุ ผู้ก่อตั้ง SUMMER SONIC และ CEO บริษัท Creativeman Productions

และ บริษัท Paradise E&A คือ Sub-licensor และ BANGKOK CONNECT โดยคุณภัทรทิพย์ ศรีประเสริฐ กรรมการบริษัท เป็นผู้รับมอบสิทธิ์ต่อ หรือ Sub-licensee และเป็นโปรโมเตอร์ของการจัดงานouhแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย

นอกจากนี้ทางทีมผู้จัดงานยังได้มีการเชิญตัวแทนศิลปินไทยที่เตรียมขึ้นเวทีประชันศิลปินต่างชาติระดับโลกอย่าง Bodyslam, F.HERO และนักร้องสาว Violette Wautier มาร่วมงานแถลงข่าวครั้งนี้ รวมถึงศิลปินรับเชิญ getsunova ด้วย

สำหรับศิลปินที่จะมาขึ้นโชว์ในครั้งนี้ได้ทาง ICA (International Creative Agency) บริษัทเอเจนซี่ชั้นนำระดับโลกมาร่วมคัดสรรเลือกศิลปินคุณภาพทั้งแนวหน้าระดับโลก รวมถึงศิลปินดาวรุ่งมาแรงจากทั่วโลกมาขึ้นโชว์ที่เทศกาลดนตรีครั้งนี้ซึ่งการันตีได้ว่าถูกใจแฟนเพลงทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติอย่างแน่นอน

ส่วนทางด้านคุณนาโอกิ ชิมิซุ ผู้ก่อตั้งเทศกาลดนตรีซัมเมอร์โซนิคและ CEO บริษัท Creativeman Productions บินตรงจากประเทศญี่ปุ่นมาร่วมงานในครั้งนี้ได้เปิดเผยถึงเหตุผลที่ตัดสินใจจัดงานว่า “ประเทศไทยถือเป็นเมืองแห่งคอนเสิร์ตอีกแห่งหนึ่งที่สามารถดึงดูดคนรักดนตรีและคอนเสิร์ตได้เป็นอย่างดี และประเทศไทยก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ตนชื่นชอบ จึงคิดว่าการได้ออกมาทำงานนอกประเทศครั้งนี้จะสร้างประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นให้เขาได้อย่างแน่นอน

ดังนั้นจึงอยากให้แฟน ๆ ชาวไทยสนับสนุนงาน SUMMER SONIC BANGKOK อย่างเต็มที่ เพราะได้คัดสรรศิลปินระดับโลกมาที่เมืองไทยมากมายซึ่งศิลปินที่จะขึ้นโชว์ในครั้งนี้ต่างตั้งตารออย่างมากที่จะได้มาโชว์ที่เมืองไทย เทศกาลดนตรีนี้จึงถือเป็นประสบการณ์ใหม่ของพวกเขาด้วยเช่นกัน”

SUMMER SONIC BANGKOK เปิดไลน์อัพแรกสุดฮือฮา YOASOBI ที่ทุกคนรอคอย

และไลน์อัพเฟสแรกที่ประกาศนั้น ได้แก่ YOASOBI ศิลปินดูโอ้ J-pop ชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น เจ้าของสโลแกนแปลงนิยายให้เป็นดนตรีซึ่งมีเพลงฮิตติดชาร์ตทั่วโลกมากมาย อาทิ IDOL, YORU NI KAKERU และ PROBABLY, วงร็อคจากเกาะอังกฤษ Nothing but Thieves, นักร้องสาวจากนอร์เวย์ Aurora

SUMMER SONIC BANGKOK เปิดไลน์อัพแรกสุดฮือฮา

ศิลปินแจ๊สโมเดิร์นแถวหน้าระดับโลกที่มีเพลงฮิตมากมายอย่าง Laufey, นักร้องนักแต่งเพลงชาวอเมริกันชื่อดัง Lauv เจ้าของเพลงฮิต Paris in the Rain และเจ้าของเพลงฮิต drunk text ที่ทุกคนต่างร้องกันได้อย่างพร้อมเพรียง Henry Moodie

ในส่วนศิลปินไทยทางทีมผู้จัดงานได้เลือกและเชิญศิลปินระดับแนวหน้าอย่างวงร็อคชื่อดัง Bodyslam, ไบร์ท วชิรวิชญ์, F.HERO และ Violette Wautier มาขึ้นเวทีครั้งนี้อีกด้วย

SUMMER SONIC BANGKOK เปิดไลน์อัพแรกสุดฮือฮา YOASOBI ที่ทุกคนรอคอย

ส่วนทางไลน์อัพศิลปินเฟสที่สองนั้น ทางผู้จัดจะประกาศเร็ว ๆ นี้ โดยจะมีทั้งศิลปินระดับโลก ศิลปินฝั่งเอเชีย รวมถึงศิลปินไทยมาร่วมงานในครั้งนี้อย่างเนืองแน่น เตรียมพร้อมกดบัตร แล้วไปสนุกกับดนตรีพร้อมดื่มด่ำบรรยากาศที่ไม่แพ้ที่ประเทศญี่ปุ่นได้ในงานครั้งนี้ โดยจะจัดขึ้นวันที่ 24-25 สิงหาคม 2024 ณ อิมแพค ชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี ซึ่งจะจัดขึ้นหลังจากงาน SUMMER SONIC TOKYO และ OSAKA 1 สัปดาห์ และมีกำหนดจำหน่ายบัตรเร็ว ๆ นี้

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: คลิก


อ่านบทสัมภาษณ์พิเศษ “YOASOBI กับแนวทางดนตรีที่แตกต่างออกไปโดยการเปลี่ยนนิยายเป็นบทเพลงคลิก

views