SIWILAI CAFE อาหารฟิวชั่นไทย-จีน ที่เลือกใช้วัตถุดิบพื้นเมืองของไทย

SIWILAI CAFE 

SIWILAI CAFE เป็นส่วนหนึ่งของ SIWILAI แบรนด์สินค้าไลฟ์สไตล์ที่ตั้งอยู่ใน Central Embassy ซึ่งส่วนของคาเฟ่เริ่มเปิดให้บริการครั้งแรกในในปีค.ศ.2016 ที่ Central Embassy โดยเน้นในเรื่องการเจริญเติบโตที่ยั่งยืน และ การสร้างผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นให้แข็งแรง โดยสนับสนุนผลิตภัณฑ์เหล่านั้นจากชาวบ้านโดยตรง และนำมาใช้เป็นวัตถุดิบในการทำเมนูอาหารสุดพิเศษของที่นี่ ล่าสุดได้เปิดตัวสาขาใหม่ที่ย่านเจริญกรุง ซึ่งเป็นย่านเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และความครีเอทีพในกรุงเทพฯ รังสรรค์เมนูอาหารโดยเชฟผู้เชี่ยวชาญ ออกมาเป็น อาหารฟิวชั่นไทย-จีน ที่เลือกใช้วัตถุดิบพื้นเมืองของไทย นำเสนอในรูปแบบของ ศิวิไล คาเฟ่


เมนูที่ทุกคนคุ้นเคย แต่ไม่เหมือนใครในรูปแบบของ SIWILAI CAFE


Poached Egg
Poached Egg

 

Fried Chicken with Sticky rice
Fried Chicken with Sticky rice

 

เริ่มด้วยหมวด THAI STYLE เป็นเมนูอาหารเช้าที่คุ้นตา แต่นำมาประยุกต์ให้เป็นศิวิไล คาเฟ่อย่าง SIWILAI Poached Egg ไข่ลวกเสิร์ฟพร้อมกับน้ำพริกหมูสับรสชาติจัดจ้านถึงใจ กินพร้อมกับขนมปังปิ้งหรือจะเป็น Fried Chicken with Sticky rice ไก่ทอดสไตล์ศิวิไล นำข้าวเหนียวไปปรุงรสก่อน จากนั้นยัดลงไปในปีกไก่ แล้วค่อยนำไปทอด ออกมาเป็นข้าวเหียวไก่ทอดรสชาติกลมกล่อม แถมกินได้ไม่ต้องกลัวมือเลอะอีกด้วย

Truffle Cheese Toast
Truffle Cheese Toast

 

Wagyu Beef Slice Sandwich
Wagyu Beef Slice Sandwich

 

ถัดมาคือหมวด BREADS and BAGEL เป็นหมวดของเมนูขนมปัง หรือ แซนวิช Truffle Cheese Toast แซนวิชแป้งกรอบนอกนุ่มใน ไส้เห็ดทรัฟเฟิลผสมกับเบเชอเมลซอสและชีส ความหอมของเห็ดทรัฟเฟิลและชีสนั้นบอกเลยว่า เอาเรื่องค่า  หรือจะเป็นเมนู Wagyu Beef Slice Sandwich เนื้อวากิวโคราช ผัดด้วยซอส Caramelized Onion เนื้อวัวนุ่มๆ หอมๆ เข้ากันดีมากๆ กับซอส ถูกใจคนชอบเนื้อแน่นอน!

Fusilli Vodka Sause
Fusilli Vodka Sause

 

Fettuccini Garlic Anchovy
Fettuccini Garlic Anchovy

 

Pennywort Pesto Sause
Pennywort Pesto Sause

 

ต่อกันด้วยหมวดของ PASTA กับเมนู Fusilli Vodka Sause จุดเด่นของเมนูนี้อยู่ที่ซอส ซึ่งใช้มะเขือเทศจากจ.เชียงใหม่ นำมาขึ้นเป็นซอสสด ปรุงรสด้วยหอมแดงและกระเทียม  อร่อยได้รสชาติมะเขือเทศเน้น นอกจากจะอร่อยแล้ว ยังช่วยให้ผิวสวยด้วย หรือจะเป็น Fettuccini Garlic Anchovy ปลาเค็มและเอนโชวีผัดกับกระเทียมและพริกแห้ง เข้ากันดีมากๆ กับเส้นเหนียวหนุบ  Pennywort Pesto Sause เมนูที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน ด้วยซอสเพสโต้ที่เชฟเป็นคนคิดค้นขึ้นมา โดยใช้ใบเบซิลผสมกับใบบัวบก

 

Hainan Chicken Rice
Hainan Chicken Rice

 

 

 

Hainan Noodle Soup
Hainan Noodle Soup 

 

และ NOODLES & RICE หมวดพิเศษกับเมนูที่มีเฉพาะสาขาเจริญกรุงเท่านั้น Hainan Chicken Rice ข้าวมันไก่ไหหนานที่เลือกใช้ “ไก่อารมณ์ดี” เนื้อนุ่ม ฟาร์มโคราช ซึ่งว่ากันว่า ไก่อารมณ์ดีนี้เป็นไก่ที่เนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำ และ Hainan Noodle Soup ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเส้นไหหลำที่ใส่น้ำปลาลงไปในเส้นด้วย จุดพิเศษอีกหนึ่งอย่างคือ เวลากินจะใส่น้ำกะปิที่ละลายกับเหล้าขาวลงไปด้วย น้ำซุปหอมๆ ที่ใส่น้ำกะปิลงไปช่วยให้รสกลมกล่อม

Banana Khao Mao Chocolate Tart
Banana Khao Mao Chocolate Tart

 

PHD. Bar
PHD. Bar

 

Maple Banana Pancake
Maple Banana Pancake

 

ปิดท้ายด้วยหมวดที่สาวๆ จะต้องชอบอย่าง DESSERT เริ่มที่เมนู Banana Khao Mao Chocolate Tart ทาร์ตที่ทำจากช็อกโกแลต กินพร้อมไอศกรีมกล้วยพร้อมโรยด้วยกล้วยตาก  PHD. Bar (Pumpkin honey date) ให้ความรู้สึกเหมือนเอนเนอจี้บาร์ ทำมาจากกล้วยเนื้อหนุบ ปิดท้ายด้วย Maple Banana Pancake แพนเค้ก กล้วย ราดด้วยเมเปิ้ล รับรองอร่อยถูกใจสาวๆ แน่นอนน

 

นอกจากเมนูอาหารและขนมแล้ว ที่นี่ก็ยังมีกาแฟคุณภาพดี ให้เลือกดื่มกันด้วย ซึ่งตัวเมล็ดกาแฟที่เลอกมาใช้ ก็ยังคงเน้นเป็นเมล็ดกาแฟที่มาจากชาวไร่ภายในประเทศ ตามคอนเซ็ปต์ของร้านที่ต้องการอุดหนุดเกษตรกรไทย เมล็ดที่ใช้ส่วนใหญ่จะมาจากไร่กาแฟทางภาคเหนือ ซึ่งจะมีการเปลี่ยนทุกๆ 3 – 4 เดือน หลังจากกินอาหารอิ่มแล้ว ก็แวะจิบกาแฟก่อนกลับบ้านก็เป็นไอเดียที่ดีมากๆ เลย


SIWILAI CAFE

สาขา The Original Store

ที่ตั้ง : 1266 ถนนเจริญกรุง บางรัก

เวลาทำการ : วันอังคาร-  วันอาทิตย์ 10.00 -18.00 น.

เบอร์ : 0-2267-0415

Facebook : www.facebook.com/siwilaicafe

views