Tsukemen ราเมนจุ่มส่งตรงจากจ.เอฮิเมะ

ร้านราเมนชูเก็ทสีมีต้นกำเนิดมาจากเมืองมัตสึยาม่า ในจังหวัดเอฮิเมะ ประเทศญี่ปุ่นและเติบโตเป็น 9 สาขาก่อนจะไปเปิดอีก 3 สาขาที่ฮ่องกงและอีก 1 สาขาที่จีน โด่งดังจนได้รับรางวัล Michelin Bib Gourmand recognition ตั้งแต่พ.ศ.2557 ต่อเนื่องถึงปัจจุบัน เป็นเครื่องรับประกันความอร่อยของราเมนร้านนี้ จนตอนนี้มาเปิดสาขาแล้วที่ไทย! พลาดไม่ได้แล้วล่ะ

กว่าจะเป็นราเมนในแต่ละชาม คุณ Nakagawa Shuhei ผู้ก่อตั้งชูเก็ทสึ ราเมน คำนึงถึงความสมดุลของรสชาติและสิ่งที่ดีต่อสุขภาพ การเลือกใช้วัตถุดิบที่สดใหม่เสมอ ที่สำคัญที่นี่ไม่ใช่ผงชูรสในการปรุงรสเลย เพราะเขาปรุงรสด้วยวัตดุดิบธรรมชาติส่งตรงจากญี่ปุ่น

เส้นราเมนคือหัวใจหลัก ที่นี่เขาใช้แป้งคุณภาพดีและทำสดใหม่ทุกเช้า และโชวยุที่ใช้ก็มีชื่อเสียงมากของจังหวัดเอฮิเมะ      โด่งดังยาวนานถึง 140 ปีเลยล่ะ โชวยุผ่านการหมักในถังไม้แบบดั้งเดิมยาวนานถึง 18 เดือนเพื่อรสชาติที่กลมกล่อม ผงปลาสูตรพิเศษนำเข้าจากญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ช่วยให้รสชาติราเมนของที่นี่แตกต่างจากที่อื่น และที่พิเศษกว่านั้นคือก็น้ำมันหอยเชลล์ที่ผ่านการเคี่ยวอย่างช้าๆ ด้วยไฟอ่อนเพื่อให้ได้รสชาติที่กลมกล่อมและหอมเป็นเอกลักษณ์

 

MENU

เมนูที่เป็นดังตัวแทนร้านนี้คือเมนู Tsukemen

เราสามารถสั่งความสุกของเส้น และรสชาติของซุปได้ตามใจชอบ เส้นสึเคเมนเมื่อทานคู่กับน้ำซุปสูตรพิเศษแล้วอร่อยกลมกล่อม รสชาติเค็มเปรี้ยวกำลังดี ซุปไก่ที่เคี่ยวมาอย่างดี และกลิ่นหอมจากน้ำมันหอยเชลล์ที่ทางร้านเลือกใช้ ทำให้เพลิดเพลินเอร็ดอร่อยไปกับการคีบเส้น ไข่ต้มปรุงรสอย่างดี อร่อยเพลิดเพลิน เผลอแป๊ปเดียวก็เอาเส้นจุ่มซุปกินจนหมดชาม

 

Kara Miso Ramen 195 B

สำหรับใครที่ชอบกินเผ็ด หรือแบบรสชาติเข้มข้นต้องจานนี้เลย ราเมนแบบเผ็ด แต่ไม่เผ็ดจนเกินไป เผ็ดกำลังดี คนที่ชอบทานเผ็ดกินได้ หรือใครที่ทานไม่เผ็ดไม่เก่งก็กินดี สำหรับเราที่ไม่ค่อยกินเผ็ดก็สามารถทานได้ ไม่ทรมานหรือร้องห่มร้องไห้ไปเสียก่อน ฮา

 

Abura Soba 195 B

ราเมนแห้ง ปรุงรสด้วยผงปลาป่น หม่ำคู่กับหน่อไม้และหมูชาชูย่างถ่าน ให้ความรู้สึกอีกแบบนึงเลยล่ะ รสชาติไม่เค็มจนเกินไป ไข่ดิบที่ตอกลงตรงกลางชามเมื่อคลุกเคล้าให้เข้ากันจะช่วยให้รสชาติเข้ากันกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น

 

 

 

Chicken Teriyaki Don 120 B

ข้าวหน้าไก่คาราอาเกะ ไก่กรอบแต่ไม่แห้ง มีความ juicy กรอบนอกนุ่มใน เมื่อทานกับข้าวร้อนๆ ที่โรยต้นหอมช่างเข้ากัน ซอสหวานนิดๆ ยิ่งช่วยให้เจริญอาหาร ปกติทานที่อื่นรสชาติจะค่อนข้างเข้ม แต่สำหรับที่นี่รสชาติกำลังดี ทานได้เรื่อยๆ ไม่เลี่ยนจนเกินไป

Chashu Don 120 B

นอกจากข้าวหน้าไก่เทอริยากิแล้ว ที่นี่เขายังมีข้าวหน้าหมูชาชูด้วย จากปกติที่กินแผ่นหมูชาชูกับราเมน ก็เปลี่ยนมากินข้าวดู เข้ากันไปอีกแบบ แผ่นหมูที่ทำการหมักก่อนนำไปย่างให้หอมกรุ่น นอกจากจะเข้ากับเส้นแล้วก็เข้ากับข้าวสวยร้อนๆ เช่นกัน

 

Chicken Teriyaki 100 B และ Gyoza 80 B

สำหรับใครที่มาเป็นกลุ่ม จะสั่งของมากับแกล้มอีกสักอย่าสองอย่างงก็น่าสน ไก่กรอบนอกนุ่มใน ไม่มันเยิ้ม เกี๊ยวซ่าที่นี่ก็อร่อยไม่แพ้กัน ทานกับเพื่อนได้เพลินๆ เกี๊ยวซ่าสไตล์ญี่ปุ่นทั้งกรอบและนุ่มในชิ้นเดียว

 

◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊

รายละเอียด

ร้าน Shugettsu Ramen

ชั้น 2 ตึก The 49 Terrace สุขุมวิท 49

เปิดทุกวัน จันทร์ – ศุกร์  เวลา 11.00 – 15.00 น. / 17.00 – 23.00 น.

และ เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 11.30 – 23.00 น.

โทร. 08-0303-9999

FB : shugetsu.th

◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊

views