เปิดแล้ว! Royce' Cacao & Chocolate Town ที่ฮอกไกโด

เปิดประสบการณ์ทัวร์โรงงานช็อกโกแลตได้แล้วที่ Royce’ Cacao & Chocolate Town

Royce’ Cacao & Chocolate Town เปิดให้ผู้สนใจเข้าชมได้แล้วตั้งแต่ 4 สิงหาคม ค.ศ.2023 โดยสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ปฏิบัติงานจริงของ “รอยซ์” ซึ่งอยู่ติดกับพื้นที่โรงงานในเมืองโทเบตสึ ฮอกไกโด แบ่งออกเป็น 3 ชั้นให้เราได้เดินชมกันแบบจุใจ มีตั้งแต่การผลิตช็อกโกแลตและการขึ้นรูป ฟาร์มโกโก้ และทัวร์โรงงานแปรรูปเมล็ดโกโก้ นอกจากนั้น ยังสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับการทำช็อกโกแลตของรอยซ์ผ่านนิทรรศการและเวิร์คช็อปได้อีกด้วย

เปิดประสบการณ์ทัวร์โรงงานช็อกโกแลตได้แล้ววันนี้ที่ Royce Cacao & Chocolate Town


ชมการผลิตช็อกโกแลตได้อย่างใกล้ชิดที่ชั้น 1


บริเวณทางเข้าชั้น 1 ก่อนขึ้นลิฟท์ไปยังชั้น 3 นั้นถือเป็นจุดเริ่มต้นของประสบการณ์ในเมืองช็อกโกแลตแห่งนี้ โดยจะมีพื้นที่ที่เราสามารถมองเห็นสายการผลิตช็อกโกแลตและการขึ้นรูปผ่านกระจกได้

 

และเมื่อขึ้นลิฟต์ไปที่ชั้น 3 เราจะได้พบกับ “Cacao Farm Zone” ซึ่งจำลองฟาร์มโกโก้ของบริษัทในโคลัมเบีย อเมริกาใต้ พร้อมเป็นพื้นที่ที่เราสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับการปลูกต้นโกโก้ รวมทั้งเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับต้นโกโก้ด้วยเช่นกัน


ชั้น 2 กับของสะสมมากมายเกี่ยวกับช็อกโกแลต


บริเวณชั้น 2 เรียงรายด้วยคอลเลกชันเกี่ยวข้องกับช็อกโกแลต เช่น ฉลากช็อกโกแลต กระป๋อง และเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารที่รวบรวมจากทั่วทุกมุมโลก ตลอดจนแพ็คเกจและประวัติของ Royce รวมทั้งยังมีพิพิธภัณฑ์จัดแสดงโบราณวัตถุ ภาพวาด ไม้แกะสลักรูปหมี และงานอื่น ๆ อีกด้วย

เปิดประสบการณ์ทัวร์โรงงานช็อกโกแลตได้แล้ววันนี้ที่ Royce Cacao & Chocolate Town

กิจกรรมเวิร์คช็อปแสนน่ากิน

บริเวณชั้น 2 นอกจากจะมีพิพิธภัณฑ์แล้ว ยังมีพื้นที่เวิร์คช็อปที่เราสามารถทำช็อกโกแลตที่มีเพียงหนึ่งเดียวในโลกได้โดยการเลือกท็อปปิ้งผลไม้แห้งและถั่วรูปแบบต่าง ๆ สำหรับโรยหน้าช็อกโกแลตแท่งขนาด 23 x 12 ซม. ได้เอง หลังจากทำเสร็จแล้ว ช็อกโกแลตนั้นจะบรรจุในแพ็คเกจพิเศษเพื่อให้เราสามารถนำกลับบ้านได้เลย (ค่าร่วมกิจกรรม 1,500 เยน *ไม่ร่วมค่าเข้า*)

เปิดประสบการณ์ทัวร์โรงงานช็อกโกแลตได้แล้ววันนี้ที่ Royce Cacao & Chocolate Town

หลังจากที่เพลิดเพลินกับ Cacao & Chocolate Town อย่างเต็มที่แล้ว เรายังสามารถเลือกซื้อสินค้าและของที่ระลึกกลับบ้านได้อีกมากมาย ซึ่งนอกจากช็อกโกแลตและขนมอบมากกว่า 200 ชนิดแล้ว ยังมีสินค้าพิเศษ ขนมปัง พิซซ่า ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟ และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับสถานี JR Royce Town ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะที่ร้านเท่านั้น ห้ามพลาดเลยเด็ดขาด!

ที่ตั้ง: 640-15 Bitoe, Tobetsu-cho, Ishikari-gun, Hokkaido
เวลาเปิด-ปิด: 10.00 – 17.00 น. (ซื้อบัตรเข้าชมได้ถึง 15.00 น.)
วันหยุด: ไม่มี (แนะนำให้ตรวจสอบล่วงหน้า อาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับสถานการณ์)
ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ (นักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายขึ้นไป) 1,200 เยน / เด็ก (อายุ 4 ขวบถึงนักเรียนมัธยมศึกษาตอนต้น) 500 เยน / เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี เข้าชมฟรี
*จำเป็นต้องจองล่วงหน้า
*ตั๋วสำหรับเดือนถัดไปจะเปิดขายเวลา 10.00 น. ของวันที่ 15 ของทุกเดือน

ร้านขายตรงจากโรงงาน
เวลาเปิด-ปิด: 09.00 – 18.00 น.
*อาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับฤดูกาล
*ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟจำหน่ายถึง 16.00 น. เนื่องจากอาจมีการล้างเครื่อง

เว็บไซต์: คลิก


อ่าน “พาความคิดถึงกลับบ้านด้วยกันกับ เคนทาโร่ ซาคากุจิ ใน SIDE BY SIDE ที่ตรงนั้นยังคิดถึงคลิก

views