RAPL Thailand

“RAPL (แรปเปิ้ล)” ต้นตำรับพายแอปเปิ้ลครีมคัสตาร์ดจากประเทศญี่ปุ่น

RAPL ร้านพายแอปเปิ้ลครีมคัสตาร์ดที่โด่งดังและเป็นที่รู้จักกันในนาม RINGO ในประเทศญี่ปุ่น นับเป็นร้านขนมแนะนำบนโซเชียลเน็ตเวิร์คที่ชาวไทยไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนประเทศญี่ปุ่น เพราะเป็นร้านที่มีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษในด้านการอบพายแอปเปิ้ล

RARL Thailand

ด้วยรูปทรง ขนาด และรสชาติความอร่อยของตัวพายกับครีมคัสตาร์ดที่ตีสดหน้าร้าน รวมถึงจุดเด่นของการออกแบบร้านที่สร้างความแตกต่างจากร้านพายแอปเปิ้ลอื่นๆ ปัจจุบันร้าน RINGO เปิดให้บริการแล้วถึง 11 สาขาในประเทศญี่ปุ่น รวมถึงสาขาในย่านการค้าขนาดใหญ่ของกรุงโตเกียวอย่าง ชินจูกุ (Shinjuku) และ อิเคะบุคุโระ (Ikebukuro)

RAPL Thaiand

สิ่งที่ RAPL ได้ยึดถือมาตลอด คือปรัชญาของความอร่อยทั้ง 3 ข้อ คือ “การเลือกใช้แต่วัตถุดิบชั้นเยี่ยม” “ความพิถีพิถันในกระบวนการทำ” และ “การเสิร์ฟพายที่อบสดใหม่เสมอ” ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นเคล็ดลับและความตั้งใจที่ทาง RAPL ต้องการจะผลิตพายแอปเปิ้ลครีมคัสตาร์ดทุกชิ้นให้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด

RAPL จึงให้ความสำคัญตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบ ไม่ว่าจะเป็นตัวแป้งพายนำเข้าจากฮอกไกโด ที่มีความพิเศษตรงเทคนิคการซ้อนจำนวนชั้นแป้งพายถึง 144 ชั้น ซึ่งเป็นจำนวนชั้นที่สมบูรณ์แบบที่สุด ผสมผสานกับแอปเปิ้ลที่ถูกคัดสรรจากแหล่งปลูกแอปเปิ้ลชั้นยอดของประเทศญี่ปุ่น เช่น อาโอโมริ รวมถึงการผลิตครีมคัสตาร์ดที่มีความสดใหม่เสมอ บอกเลยว่าฟินสุดๆ!

RAPL Thailand

โดยสาขาในประเทศไทยยังคงนำเสนอร้านออกมาในรูปแบบของ “โรงงานทำขนม” เช่นเดียวกับสาขาในประเทศญี่ปุ่น ด้วยจุดเด่นของร้านที่ลูกค้าทุกคนสามารถเพลิดเพลินไปกับขั้นตอนการอบพายแอปเปิ้ลที่สดใหม่จากเตา และเทคนิคการอบแบบ “ดับเบิ้ลเบค” สุดพิถีพิถัน

เริ่มจากการอบตัวพายที่ด้านในสอดไส้แอปเปิ้ลชั้นยอด แล้วจึงฉีดไส้ครีมคัสตาร์ดที่ตีสดใหม่หน้าร้านเข้าไปในตัวพาย จากนั้นทำการอบรอบที่สองเพื่อให้ได้เนื้อครีมคัสตาร์ดที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้น รับรองว่าเมื่อลูกค้าทานแล้วจะรู้สึกเหมือนได้ทานรสชาติจากต้นตำรับแท้ๆ ที่ประเทศญี่ปุ่นแน่นอน

RAPL Thailand

ห้ามพลาด! สาวก RAPL และแฟนๆ ชาวไทยที่ชื่นชอบขนม รับรองว่าคุณจะต้องหลงใหลไปกับกลิ่นหอมและรสชาติที่กลมกล่อมของพายแอปเปิ้ลครีมคัสตาร์ดสดใหม่จากประเทศญี่ปุ่นอย่างแน่นอน

พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ โดยขายราคาชิ้นละ 125 บาท และแบบกล่องจำนวน 4 ชิ้น ราคาพิเศษ 480 บาท ที่ร้าน RAPL ชั้น M ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ เปิดทำการทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น.

views