OVAL Collection สินค้าใหม่ล่าสุดจาก COTTO ร่วมสรรสร้างผลงานโดยดีไซเนอร์ชาวญี่ปุ่นอย่าง

คุณ NAOTO FUKASAWA ที่มีผลงานชื่อดังร่วมกับแบรนด์ชั้นนำระดับโลก ไปทำความรู้จักผลงานชิ้นนี้กันดูเลย


COTTO เฟ้นหานักออกแบบเพื่อสินค้ามีดีไซน์ คุณภาพระดับโลก

COTTO หนึ่งในผู้นำแบรนด์กระเบื้องและสุขภัณฑ์ที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล ออกสินค้าคอลเลกชั่นพิเศษที่เกิดจากการเฟ้นหานักออกแบบที่มีสไตล์ และมีผลงานที่โดดเด่นด้านการออกแบบเพื่อที่จะส่งมอบสินค้าที่มีดีไซน์ และคุณภาพระดับโลก หลังจากออกไปแล้ว 2 ชุด คือ“ ‘Pætchwork Collection” ซึ่งเป็นผลงานที่ COTTO ร่วมกับ PieroLissoni นักออกแบบระดับแถวหน้าของวงการสถาปนิกโลกชาวอิตาลีในรูปแบบการดีไซน์ Minimalism และ Jacob Jensen นักออกแบบชื่อดังแห่งเดนมาร์กที่ออกแบบ “SKIVE Collection” ที่นำเสนอเสน่ห์ของความงามแบบ Scandinavian Ultra Modern ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และในปี 2019 นี้ ได้ร่วมมือกับดีไซน์เนอร์ชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น Naoto Fukasawa ที่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกด้วยปรัชญาการออกแบบสไตล์มินิมอล


NAOTO FUKASAWA ดีไซเนอร์ญี่ปุ่นระดับโลกผู้ออกแบบ

ผู้ก่อตั้ง Naoto Fukasawa Design ในปี 2003 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ทำงานด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์สำหรับแบรนด์และบริษัทชั้นนำระดับโลก เช่น Herman Miller, B & B Italia และ Muji ซึ่งจะแสดงให้เห็นถึงปรัชญาการออกแบบ ที่นำเสนอการเข้าถึงแก่นสารและคุณค่าแท้จริงของวัตถุและสิ่งต่างๆผ่านการออกแบบ


“งานออกแบบที่ดีควรผสมผสานเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับสิ่งแวดล้อมอย่างเป็นธรรมชาติ เป็นสิ่งที่ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างคนกับสิ่งต่างๆ ดีขึ้น และถ่ายทอดมาสู่การสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่จะทำให้ผู้คนใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น”


ผลงานที่โด่งดังและได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางที่สุดของเขา ได้แก่ Wall-mounted CD Player เครื่องเล่นซีดีติดผนังที่เขาออกแบบให้กับแบรนด์ Muji ในปี 1999 ซึ่งเป็นเครื่องเล่น CD ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากพัดลมดูดอากาศในห้องครัวที่ใช้สายดึงเปิดปิด โดยผลงานชิ้นนี้ได้รับเลือกให้เป็นคอลเลกชั่นการออกแบบของ Museum of Modern Art ในปี 2004, โทรศัพท์มือถือ INFOBAR ที่เขาออกแบบได้กลายเป็นผู้นำด้านงานออกแบบในญี่ปุ่น, เก้าอี้เท้าแขนฮิโรชิมาสำหรับ Maruni ปัจจุบันได้ถูกนำไปเป็นส่วนหนึ่งของคอลเล็กชั่นจัดแสดงงานศิลปะถาวรของ Designmuseum Danmark และยังรวมไปถึงงานออกแบบนาฬิกายี่ห้อ Issey Miyake รุ่น Twelve ที่โด่งดังด้วยเช่นกัน

โดยตลอดระยะเวลาการทำงานเขาได้รับรางวัลอันทรงเกียรติมามากกว่า 50 รางวัล ในยุโรปและสหรัฐอเมริกา

นอกจากนั้นยังได้เขียนและร่วมเขียนหนังสือหลายเล่ม ปัจจุบัน เป็นหนึ่งในผู้อำนวยการของ 21_21 Design Sight ดำรงตำแหน่งเป็นศาสตราจารย์ในแผนกการออกแบบแบบบูรณาการที่มหาวิทยาลัยศิลปะทามะ และเป็นภัณฑารักษ์ของ Nihon Mingei-kan (พิพิธภัณฑ์หัตถกรรมพื้นบ้านญี่ปุ่น)


OVAL Collection สัมผัสที่นุ่มนวลและอ่อนโยน

oval

ผลงานการออกแบบสินค้าที่ใช้งานในห้องน้ำทุกประเภท ให้มีความสอดคล้องกลมกลืนดูเรียบหรู และร่วมกันสร้างบรรยากาศในห้องน้ำให้รู้สึกสบาย ผ่อนคลาย ภายใต้คอนเซปท์ “Warm & Elegant”

โดยในคอลเลคชั่นใหม่นี้ประกอบด้วยสุขภัณฑ์อ่างล้างหน้า ก๊อกน้ำ ฝักบัวอาบน้ำและกระจกพร้อมไฟ LED ที่สะท้อนความงามแบบมินิมอลผ่านรูปทรงเรขาคณิตที่เป็นเอกลักษณ์ภายใต้รูปทรง วงรี”  ที่ให้ความรู้สึกสบาย อบอุ่น และหรูหราในเวลาเดียวกันเชื่อมโยงผู้คนให้สัมผัสได้ถึงความสบายในทุกมิติสัมผัส


ทาง COTTO ได้นำนวัตกรรมวัสดุใหม่ล่าสุด ‘COTTO CERAM’ ที่เป็นเทคโนโลยีเฉพาะของ COTTO เพื่อให้ได้อ่างล้างหน้าแบบขอบบาง โค้งมนสม่ำเสมอ และมีความแข็งแกร่งทนทานตามแนวคิดการออกแบบของคุณ Naoto

การออกแบบมอบความสะดวกสบายในการใช้งาน และรองรับสรีระของร่างกายได้เป็นอย่างดี แต่ละองค์ประกอบภายในคอลเลกชั่นได้รับการออกแบบให้สอดรับกันอย่างลงตัวเมื่อวางเข้าชุดกันภายใต้ภาพลักษณ์ภายนอกที่ดูเรียบง่าย

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสัมผัส OVAL Collection ใหม่ล่าสุดจาก COTTO เต็มรูปแบบได้ที่บูธ COTTO ในงานสถาปนิก’62

ระหว่างวันที่ 30 เมษายน – 5 พฤษภาคมนี้

คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cotto.com/oval

views