ร้านอาหารปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น…สุดครื้นเครงย่านอาร์ซีเอ

ถ้าพูดถึงในย่านถนนอาร์ซีเอแล้ว ใครๆ หลายคนก็คงจะนึกไปถึงร้านรวงต่างๆ มากมายทั้งผับ ร้านอาหารไทย ร้านขายมอเตอร์ไซค์ หรือซุปเปอร์มาร์เก็ต คงไม่มีใครคิดว่าจะตั้งใจมากินอาหารปิ้งย่างแบบญี่ปุ่นในถนนสายนี้แน่นอน
แต่เดี๋ยวก่อน!!!! เราอยากให้คุณหยุดสิ่งที่คุณคิดไว้สักครู่ เพราะตอนนี้ในถนนอาร์ซีเอมีร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น
มาเปิดใหม่แกะกล่อง แถมยังตั้งตรงข้ามรูท 66 ผับดังของถนนสายนี้สะด้วย


ด้านข้างร้านมีจุดเด่นที่วัวคู่ตัวโตสีทองยืนเด่นเป็นสง่าคอยกวักเรียกแขกให้มากินเนื้อสุดแสนอร่อยในตัวของฉันสิ!!!!

ร้าน NIKU IZAKAYA WASABI หรือเรียกสั้นๆ จำง่ายๆ ว่า วาซาบิ นั้นเป็นร้านปิ้งย่างในบรรยากาศสบายๆ สไตล์อิซากายะแบบญี่ปุ่น ตัวร้านนั้นมีทั้งหมดด้วยกัน 3 ชั้น แต่ตอนนี้ให้บริการเพียง 2 ชั้นที่เป็นส่วนของยาคินิคุ ส่วนชั้นที่ 3 จะเปิดให้บริการเร็วๆ นี้ จะเป็นในส่วนที่ชื่อว่า “ชิน เอโดะ” ซึ่งจะเป็นส่วนที่จะขายเนื้อในเกรดพรีเมี่ยม

ทางขึ้นชั้น 2 บริเวณผนังจะติดโปสเตอร์ต่างๆ ทั้งโฆษณาเครื่องดื่ม รวมถึงชิ้นส่วน เนื้อวัว ที่นำมาทำเมนูต่างๆ

ด้านบนชั้น 2 ถูกจัดตกแต่งอย่างเป็นระเบียบ ดูอบอุ่นเหมือนนั่งกินที่บ้าน

สำหรับเมนูอาหารนอกจากเนื้อส่วนต่างๆ ในราคาไม่แพงแล้ว ก็ยังมีในส่วนของเนื้อวากิวด้วยสำหรับผู้ที่อยากสัมผัสรสชาติเนื้อในอีกระดับขั้นหนึ่ง หรือจะเป็นซีฟู้ดก็มีไว้บริการ แต่สำหรับคนไม่กินเนื้อทางร้านยังมีเมนูกินเล่นหรือกินจริงจังที่หลากหลายให้เลือกกินไม่ว่าจะเป็น ซูชิหน้าต่างๆ ราคาตั้งแต่ 35-70 บาท ข้าวหน้าปลาแซลมอนและไข่ปลาแซลมอน 280 บาท ปูดองซอสเผ็ด 280 บาท เครื่องในวัวตุ๋น 180 บาท พิซซ่าเกาหลีหน้าผักกุยช่าย ชิจิมิ 250 บาท แถมที่นี่ยังมีความพิเศษที่น้ำจิ้มอีกด้วย เพราะเป็นน้ำจิ้มที่เชฟชาวญี่ปุ่นได้ทำขึ้นมาใหม่แบบโฮมเมค เพื่อให้ถูกใจลูกค้าคนไทยมากยิ่งขึ้นด้วย สำหรับวันนี้อยากจะแนะนำเมนูที่ถ้าคุณได้ลองกินแล้วล่ะก็…จะติดใจจนต้องกลับมาซ้ำแน่นอน

Stewed Beef Tongue ลิ้นวัวตุ๋น 250 บาท

ซุปใสที่ให้รสชาติหวานละมุน รสสัมผัสของผักนั้นละลายในปากแทบไม่ต้องเคี้ยว และลิ้นวัวตุ๋นที่ดูยังไงก็ไม่เหมือนลิ้นวัวนั้น ยังนุ่มลิ้นมากๆ เป็นเมนูเปิดหัวที่กินแล้วรู้สึกสดชื่นกระชุ่มกระชวย

Sashimi 3 kind ซาชิมิรวม 3 อย่าง 380 บาท

รองท้องเบาๆ เคี้ยวหนึบหนับเพลินลิ้น กับเมนูซาชิมิ 3 ชนิด ที่มีทั้ง แซลมอน มากุโระ และ อิกะ (ปลาหมึก) ที่สดใหม่ กินแกล้มกับไดคอนและวากาเมะที่จัดตกแต่งมาในจานก็เพลิดเพลินไม่น้อย

Beef Shoulder Loin เนื้อสันนอก 380 บาท

เนื้อสันนอกชิ้นโตที่เห็นครั้งแรกแล้วต้องร้องว้าวออกมาดังๆ กินคู่กับน้ำจิ้มเข้มข้นสูตรโฮมเมคที่ไม่เหมือนใคร หรือจะจิ้มกับเกลือพริกไทยและเลมอนก็อร่อยแปลกลิ้นไปอีกแบบหนึ่ง

Beef Short Ribs in Pickled Port เนื้อซี่โครงหมักปรุงรส 220 บาท

เนื้อซี่โครงเส้นยาวชิ้นหนาที่มีมันแทรกตลอดทั้งชิ้น หมักมาในโอ่งใบย่อมๆ ด้วยสูตรพิเศษของทางร้าน เวลาย่างบนเตาถ่านกลิ่นหอมเย้ายวนใจ แถมพอตัดเป็นชิ้นพอดีคำจิ้มกับน้ำจิ้มสูตรโอมเมคก็เข้ากันดี สั่งเพิ่มได้เลยไม่ต้องรอหมด

 

 

Grand Opening วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 เริ่มตั้งแต่ 5 โมงเป็นต้นไป แล้วพบกัน!!!!!


โปรโมชั่นพิเศษ!!!! เพียงบอกทางร้านว่ามาจากดาโกะ
รับทันที TSUBO Karubi ราคา 220 บาท
18 ก.พ.-18 มี.ค. 63 เท่านั้น

*1 จาน/1 โต๊ะ

NIKU IZAKAYA WASABI ร้านอยู่ตรงข้ามรูท 66 RCA
เปิดบริการทุกวัน 17.00-04.00 น.
โทร. 0-2123-8792

views