เข้าสู่ปี 2021 กันด้วย 3 ร้านเปิดใหม่ที่จะมาช่วยให้ความคิดถึงญี่ปุ่นของพวกเราลดลงไปได้บ้าง! ramen

จากสถานการณ์ปัจจุบัน ทำให้ยังไม่สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศได้ เราจึงเลือกร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่ประจำเดือนมกราคมมาแนะนำกัน ทั้งร้านราเมนที่ได้มิชลินสตาร์ร้านแรกของโลก สาขาใหม่ของร้านไก่ทอดญี่ปุ่นชื่อดังจากนาโกย่า และ คาเฟ่คาแรคเตอร์ขวัญใจชาวไทยและชาวญี่ปุ่น


TSUTA RAMEN


สาขาแรกในเมืองไทยกับ “Tsuta Ramen” ราเมนจากกรุงโตเกียวที่ได้รับมิชลินสตาร์เป็นเจ้าแรกของโลก โดยได้ “คุณปอ วรพรรณ จิตตะเสนีย์” เป็นผู้นำราเมนเจ้าดังนี้มาสู่ประเทศไทย และมีความตั้งใจอยากให้คนไทยได้กินราเมนที่มีคุณภาพเทียบเคียงกับประเทศญี่ปุ่น โดยไม่ต้องเดินทางไปไกล

 

จุดเด่นของราเมนอยู่ที่ Shoyu Soup ซุปสูตรพิเศษของทางร้าน คิดค้นและสร้างสรรค์โดยเชฟ Yuki โดยนำความอร่อยของโชยุสูตรพิเศษจากจังหวัดวากายามะ ที่ทำมาจากถั่วเหลืองทั้งลูกที่สุกเต็มที่ 2 ปี ผสมผสานกับน้ำซุปดาชิ ทำให้ซุปของที่ร้านมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

Tsuta signature shoyu soba เมนูราเมนที่ได้รับมิชลินสตาร์ เจ้าโลกของโลกความพิเศษคือน้ำซุป ที่มีหลากหลายรสสัมผัส ประกอบด้วยซุปไก่ ซุปปลาและซุปหอย ผสมกับน้ำดาชิสูตรพิเศษ และเพิ่มความเข้มข้นด้วยน้ำมันทรัฟเฟิล ซอส mushroom, balsomic truffle และ fig ออกมาเป็นราเมนน้ำซุปเข้มข้น อร่อยถึงใจ

ทาง Tsuta Ramen ยังมีเมนูที่ใช้น้ำซุป Shio ด้วยเช่นกัน โดยคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบคุณภาพใช้ซุปดาชิ ปลาแห้งและซุปหอย ผสมกับทาเระที่มาจากเกลือโอกินาว่าและมองโกเลีย ผสมผสานความหอมกลิ่นทะเลด้วย white truffle oil จนได้ออกมาเป็นน้ำซุปรสชาติเยี่ยม

นอกจากนี้ยังมีเมนสุดพิเศษ Tsuta signature shoyu soba with truffle slice ที่เสิร์ฟวันละ 25 ชามเท่านั้น!! ใครที่ชอบความหอมของเห็ดทรัฟเฟิลไม่ควรพลาดเลย

Tsuta Ramen

เวลาทำการ 10.00 – 22.00 น.

ที่ตั้ง : เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 3 โซนเอเทรียม (ติดกับ Starbucks)

FB : https://www.facebook.com/Tsutathailand

 


SEKAI NO YAMACHAN


สาขาใหม่ล่าสุดของ SEKAI NO YAMACHAN ร้านไก่ทอดสไตล์อิซากายะอันดับ 1 จากนาโกย่า ที่มาบุกแหล่งรวมร้านสุดชิคในย่านอารีย์ เพื่อให้ลูกค้าทุกวัยสามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น และเมนูยอดนิยมยังคงเป็น ปีกไก่ทอดยามะจัง ปีกไก่ที่เสิร์ฟมาเป็นกองภูเขา ทั้งกรอบ ทั้งเผ็ดและอร่อย! ด้วยวิธีการทำแบบเฉพาะของทางร้าน ไม่มีการชุปแป้ง ไม่ได้ผ่านการหมัก การันตีรสชาติเหมือนกินที่ญี่ปุ่น 100% เพราะทั้งซอสและผงปรุงรสนั้นส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น!

การตกแต่งและบรรยากาศของสาขาอารีย์นั้น เน้นให้รู้สึกสนุกสนาน ผ่อนคลาย และน่านั่งมากขึ้น ตกแต่งด้วยโปสเตอร์เก่าๆ ห้ความรู้สึกเหมือนนั่งกินอยู่ในร้านอิซากายะที่ญี่ปุ่น

รวมไปถึงเมนูอาหารและเครื่องดื่มได้มีการปรับให้ราคาย่อมเยาว์มากขึ้น เพื่อให้ลูกค้าสามารถมาสัมผัสความอร่อยแบบญี่ปุ่นแท้ๆ และสนุกสนานไปกับบรรยากาศอิซากายะได้ง่ายยิ่งขึ้น

ปีกไก่ทอดยามะจังรสต้นตำรับ 130 บาท (1ที่ / 5ชิ้น)

 

หม้อร้อนโมตสึนาเบะ 760 บาท

สลัดยามะจัง 210 บาท

 

SEKAI NO YAMACHAN

เวลาทำการ : 11:00-21:00 น.

ที่ตั้ง : โครงการ FEAST Ratchakru ซอย พหลโยธิน 5

FB : www.facebook.com/YamachanThailand/

 


MAMUANG CAFE


ด้วยความที่เจ้าของทั้ง 4 คนที่อยากจะเปิด Character Cafe ที่เป็นของคนไทย และประจวบเหมาะกับคุณตั้ม วิศุทธิ์ พรนิมิตร เจ้าของผลงานน้องมะม่วงกำลังมีความคิดที่จะทำคาเฟ่อยู่เช่นเดียวกัน จึงเกิดเป็นคาเฟ่คาแร็กเตอร์ขวัญใจชาวไทยและชาวญี่ปุ่นน้อง ‘มะม่วง นี้ขึ้นมา คาเฟ่แสนอบอุ่นที่เสิร์ฟเมนูสไตล์ญี่ปุ่นสุดน่ารัก ไม่ว่าจะเป็นขนมวาฟเฟิลรูปน้องมะม่วง ที่น่ารักจนไม่กล้ากิน หรือจะเป็นเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ ก็สีสันน่ารักไม่แพ้กัน

คาเฟ่น้องมะม่วงเป็นคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น บรรยากาศในร้านเรียบง่าย สบายๆ เป็นกันเอง โดยเน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ และเลือกใช้สีเอิร์ทโทน มีโซนเสื่อทาทามิ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ที่ญี่ปุ่นเป็นกิมมิกเล็กๆ ของร้าน และมีกระจกขนาดใหญ่ให้นั่งกินพร้อมๆ กับดูผู้คนสัญจรไปมาได้ด้วย

Baby Castella

Mango Panna Cotta

 

Peanut Butter Shake

 

Mamuang Cafe

เวลาทำการ 10.00 – 18.00 น. ปิดวันจันทร์

FB : https://www.facebook.com/MamuangCafebyWisut

ที่ตั้ง : 2 ถนนหลานหลวง แขวงวัดโสมนัส ป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100

 

วิศุทธิ์ พรนิมิตร เจ้าของผลงานน้องมะม่วงกำลังมีความคิดที่จะทำคาเฟ่อยู่เช่นเดียวกัน จึงเกิดเป็นคาเฟ่คาแร็กเตอร์ขวัญใจชาวไทยและชาวญี่ปุ่นน้อง ‘มะม่วง นี้ขึ้นมา คาเฟ่แสนอบอุ่นที่เสิร์ฟเมนูสไตล์ญี่ปุ่นสุดน่ารัก ไม่ว่าจะเป็นขนมวาฟเฟิลรูปน้องมะม่วง ที่น่ารักจนไม่กล้ากิน หรือจะเป็นเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ ก็สีสันน่ารักไม่แพ้กัน  วิศุทธิ์ พรนิมิตร เจ้าของผลงานน้องมะม่วงกำลังมีความคิดที่จะทำคาเฟ่อยู่เช่นเดียวกัน จึงเกิดเป็นคาเฟ่คาแร็กเตอร์ขวัญใจชาวไทยและชาวญี่ปุ่นน้อง ‘มะม่วง นี้ขึ้นมา คาเฟ่แสนอบอุ่นที่เสิร์ฟเมนูสไตล์ญี่ปุ่นสุดน่ารัก ไม่ว่าจะเป็นขนมวาฟเฟิลรูปน้องมะม่วง ที่น่ารักจนไม่กล้ากิน หรือจะเป็นเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ ก็สีสันน่ารักไม่แพ้กัน วิศุทธิ์ พรนิมิตร เจ้าของผลงานน้องมะม่วงกำลังมีความคิดที่จะทำคาเฟ่อยู่เช่นเดียวกัน จึงเกิดเป็นคาเฟ่คาแร็กเตอร์ขวัญใจชาวไทยและชาวญี่ปุ่นน้อง ‘มะม่วง นี้ขึ้นมา คาเฟ่แสนอบอุ่นที่เสิร์ฟเมนูสไตล์ญี่ปุ่นสุดน่ารัก ไม่ว่าจะเป็นขนมวาฟเฟิลรูปน้องมะม่วง ที่น่ารักจนไม่กล้ากิน หรือจะเป็นเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ ก็สีสันน่ารักไม่แพ้กัน  วิศุทธิ์ พรนิมิตร เจ้าของผลงานน้องมะม่วงกำลังมีความคิดที่จะทำคาเฟ่อยู่เช่นเดียวกัน จึงเกิดเป็นคาเฟ่คาแร็กเตอร์ขวัญใจชาวไทยและชาวญี่ปุ่นน้อง ‘มะม่วง นี้ขึ้นมา คาเฟ่แสนอบอุ่นที่เสิร์ฟเมนูสไตล์ญี่ปุ่นสุดน่ารัก ไม่ว่าจะเป็นขนมวาฟเฟิลรูปน้องมะม่วง ที่น่ารักจนไม่กล้ากิน หรือจะเป็นเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ ก็สีสันน่ารักไม่แพ้กัน

views