หมูไปไก่มา

 

“อาหารไทยอีสานรสชาติจัดจ้าน รับประกับอร่อยถึงใจทุกเมนู” 

 

ร้านอาหารไทยอีสานในเครือ วอเตอร์ไลบรารี่  ที่เกิดขึ้นจากความชื่นชอบในอาหารไทยรสจัดจ้านของทางเจ้าของและทีมงานของเครือวอเตอร์ไลบรารี่เอง จนกลายเป็นที่มาของโปรเจคในการนำเสนออาหารไทยให้ดูน่ากินและสนุกสนานยิ่งขึ้น ด้วยการผสมผสานรสชาติที่ชอบ รวมไปถึงสูตรเด็ดของแต่ละครอบครัวออกมาเป็นอาหารไทยรสจัดจ้านตำรับหมูไปไก่มา

และยังคงคอนเซ็ปต์วัตถุดิบคุณภาพดี คัดสรรเฉพาะของดีมีคุณภาพ คัดสรรวัตถุดิบตามฤดูกาล และเครื่องปรุงเครื่องแกงที่เป็นสูตรของร้านทำเองแทบทั้งหมด จนออกมาเป็นอาหารหน้าตาดีในราคาจับต้องได้

บรรยากาศในร้านให้ความรู้สึกเป็นกันเอง สบายๆ มีกระจกใสทำให้เห็นวิวท้องถนนด้านนอก ตกแต่งด้วยโครงสร้างเหล็กและไม้ที่มาประสานกัน ทำให้รู้สึกเหมือนกำลังนั่งรับประทานอาหารในบ้านหลังใหญ่ ให้บรรยากาศที่เป็นมิตร

อาหารทุกเมนูของที่นี่ผ่านการคิดค้นใช้ความคิดสร้างของ เชฟตู่ชัยพันธุ์ ธิราศรัย เชฟผู้มีประสบการณ์  ออกมาเป็นเมนูที่นอกจากอร่อยรสชาติสะใจแล้ว ยังมีความสนุกน่าสนใจใส่ลงไปในเมนูด้วยเช่นกัน ราคาอาหารในแต่ละเมนูก็ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของร้าน ราคาที่ทุกคนเข้าถึงได้ง่ายแต่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ

ไม่ว่าจะเป็นเมนู “หมูไป”  (ขนาดใหญ่ 800 กรัม 690บาท) ซี่โครงหมูที่ผ่านการหมักกับซอสสูตรพิเศษของทางร้านแล้วสูวีเป็นเวลา 1 วัน 1 คืน ทำให้ได้ซี่โครงหมูเนื้อนุ่ม ทาด้วยซอสบาร์บีคิวไทยสไตล์ ที่มีส่วนผสมของสมุนไพรไทย เช่น ขิง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดและหอมแดง จากนั้นนำไปอบอีกครั้ง จนได้ซี่โครงหมูเนื้อนุ่ม รสชาติไทยที่กินเท่าไหร่ก็ไม่พอเลยทีเดียว

ตามมาด้วยเมนู “ไก่มา” (1 ตัว 490บาท) ไก่อบเนื้อชุ่มฉ่ำ หอมกลิ่นสมุนไพร เพราะเชฟได้นำไปหมักกับสมุนไพรไทย ซึ่งเป็นสูตรลับของทางร้าน เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้ม 2 ชนิดคือ น้ำจิ้มแจ่ว และน้ำจิ้มไก่ ซึ่งเป็นน้ำจิ้มสูตรพิเศษที่เชฟตู่เป็นผู้คิดค้นขึ้นมาเอง เนื้อไก่ชุ่มๆ ทานพร้อมกับน้ำจิ้มแจ่วที่มีความเปรี้ยวหน่อยๆ เข้ากันได้ดีมากๆ เผลอแปปเดียว กินเพลินจนไก่หายไปครึ่งตัวเลยหล่ะค่ะ

มาถึงเมนูที่ไม่อยากให้พลาด เมนูที่ถ้ามาถึง หมูไปไก่มา แล้วต้องชิม นั่นก็คือเมนู “หมี่กระเฉดกุ้ง” (159 บาท) หมี่กระเฉดรสชาติจัดจ้านได้รสชาติพริกกะเหรี่ยงถึงใจ  เพิ่มความเข้นข้นกลมกล่อมด้วยมันกุ้ง เส้นหมี่เหนียวนุ่ม ยอดกระเฉดผัดบนกระทะร้อน  กินพร้อมกุ้งชุบแป้งทอดตัวใหญ่และไข่เจียวโรยด้านบน บอกได้คำเดียวเลยว่าใครได้ทานติดใจแน่นอนค่ะ (ทีมงานติดใจไปแล้วหนึ่ง)

“พาสต้าปู” (1299 บาท)  เมนูนี้ขอบอกก่อนเลยว่าปูสะใจมากๆ เลยค่ะ ทางร้านเลือกใช้ปูทะเลขนาด 2 ตัวโลจากอันดามัน เนื้อปูแน่นๆ หวานๆ รู้สึกเลยว่าสดมากๆ  ในส่วนของซอสที่นำมาผัด เป็นซอสสูตรพิเศษที่เคี่ยวจากหัวกุ้ง พริกแกงพะแนง พริก กระเทียม และพริกไทยดำ และใส่ “น้ำมันกุ้ง” ที่เกิดจากการเคี่ยวกะปิ ข่า ตะไคร้ กับน้ำมัน นำมาราดลงไปอีกครั้ง จนได้รสชาติพาสต้าที่มีทั้งความเป็นยุโรปและไทย แต่จานนี้ค่อนข้างใหย่สามารถกินได้ 2 – 3คนเลยค่ะ

เมนูนี้เป็นเมนูที่คนไทยแบบพวกเราชอบแน่นอนค่า เพราะเป็นการผสมกันระหว่างแซลมอนและยำ ซึ่งเป็นที่ชอบชื่นของคนไทยทั้งสองอย่าง จนเกิดมาเป็นเมนู “ยำแซลมอน”  ( 349บาท)รสชาติจัดจ้านสะใจ แซลมอนที่นำมาใช้ก็ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี เลือกใช้แซลมอนจากนอร์เวย์คุณภาพดี

หลังจากได้ชิมเมนยูยำไปแล้ว ก็ตามมาด้วยเมนูตำกันบ้าง “ตำข้าวโพด”  ข้าวโพดหวานๆ กำลังดีกับความเผ็ดของพริกทำให้เมนูนี้ออกมารสชาติดีมากๆ สำหรับคนไหนที่กินเผ็ดได้ไม่เยอะ แนะนำเมนูเลยค่ะ แอบกระซิบว่าข้าวโพดหวานกอบมากๆ อยากเอาทั้งฝักมานั่งกินเลยค่ะ

แกงป่า ( 219 บาท) แกงป่าไก่ หอมสมุนไพร รสชาติเผ็ดถูกใจคนรักความเผ็ด เนื้อไก่ไม่เหนียว บแกงเข้มข้น ที่เชฟเป็นคนตำพริกแกงเอง กินกับข้าวสวยร้อนๆ อิ่มสบายท้องไปเลยค่า

สุดท้ายของเมนูของคาวกับเมนูใหม่ล่าสุด “แซลมอนกระทง” แซลมอลสดๆ หั่นเป็นลูกเต๋าคลุกกับซอสลาบ เสิร์ฟมาในกระทงชิ้นพอดีคำ เป็นการเข้ากันที่ดีมากๆ เลยค่ะ

นอกจากของคาวแล้วที่นี่ยังมีของหวานจาก “ครัวขนม” เชฟจาว-ภคปัทม์ ศักดิ์ยโศ อย่างเค้กและไอศกรีมด้วย

เค้กมะพร้าว (90 บาท) ก็ที่นี่ขอบอกเลยว่า อร่อยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ทั้งหอม หวาน นุ่ม ชิ้นเดียวไม่พอแน่ๆ ค่ะ ส่วนเค้กช็อกโกแลต (90 บาท) ถูกใจคนรักช็อกโกแลตแน่นอนค่ะ ทั้งเข้ม้น หอม หวานกำลังดี เท่านี้ยังไม่พอไอศกรีมโฮมเมด(60-70 บาท) ก็หอมอรอยมากๆ ไม่ว่าจะเป็น รสทุเรียนหมอนทอง เหมือนเรากำลัวกินทุเรียนจริงๆ เลยค่ะ หรือะเป็นรสราชเบอร์รี่เชอร์เบท กินหลังจากที่กินอาหารเรียบร้อยแล้ว สดชื่นมากๆ เลยค่ะ

แอบกระซิบว่ากหากติดใจของหวานสามารถสั่งผ่านช่องทางออนไลน์ของร้าน “ครัวขนม”  ตามด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

เบอร์094-665-4491

IG:Kruakanom

Line:@649ilvfw


หมูไปไก่มา

ที่ตั้ง :  104 ซอยสุขุมวิท 39

เวลาทำการ : 11.00 – 14.30 น. และ 17.30 – 22.30 น.

FB: www.facebook.com/moopaikaima

 

 

views