หลังจากที่มีข่าวนำเสนอเกี่ยวกับ Moomin Valley Park ของญี่ปุ่นมานาน ปีนี้ก็พร้อมให้ทุกคนไปสัมผัสโลกของมูมินกันได้จริงแล้ว โดยมีกำหนดเปิด ในวันเสาร์ที่ 16 มีนาคม 2019 นี้


สัมผัสโลกของ Moomin และวิถีชีวิตแบบชาวสแกนดิเนเวีย

credit : https://metsa-hanno.com/moominvalleypark/

โลกของมูมิน ถูกจัดสร้างขึ้นภายในพื้นที่สวนกว้างใหญ่ที่ชื่อ “metsä” โดยแปลว่าป่า ในภาษาฟินแลนด์ สวนแห่งนี้อุดมไปด้วยธรรมชาติเขียวชอุ่ม และได้เปิดโซน “metsä Village” ที่ให้ทุกท่านได้สัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตและวัฒนธรรมของประเทศกลุ่มสแกนดิเนียเวียไปก่อน ในเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา ส่วนหมู่บ้านมูมินที่กำลังจะเปิดนั้นจะแยกเป็นอีกโซนหนึ่ง


สิ่งก่อสร้างและบ้านเรือนจากเรื่องราวต้นฉบับ

Moomin Valley Park เป็นสถานที่ที่สามารถพบเหล่ามูมิน และผองเพื่อนได้ โดยจะพาคุณไปบ้านที่พวกเขาอาศัยอยู่อย่างสนิทสนม และชมเรื่องราวผ่านทาง Attraction หลากหลายชนิด อีกทั้งยังมีร้านค้า และร้านอาหาร

ภายในสวนมีการจำลองโลกของมูมินขึ้น มีทั้งประภาคาร กระท่อมอาบน้ำ และอีกมากมาย

บ้านมูมินมีทั้งหมด 3 ชั้นจากพื้นดิน ห้องใต้หลังคา และห้องใต้ดิน เป็นอาคารที่จำลองมาจากต้นฉบับ ที่มีครอบครัวมูมินและผองเพื่อนอยู่ ชั้นใต้ดินเป็นโกดังเก็บเสบียงอาหาร ชั้น 1 เป็นห้องครัวและห้องรับประทานอาหาร ชั้น 2 ห้องนั่งเล่น และห้องพ่อแม่มูมิน ชั้น 3 ห้องมูมินและลิตเติ้ลมาย ห้องใต้หลังคาเป็นห้องทำงานของพ่อมูมิน


อาคารจัดแสดงผลงาน

ส่วนอาคารจัดแสดงผลงานนั้น จะพามาแนะนำโลกของมูมินในมุมมองต่างๆ มีทั้งหมด 3 ชั้น ประกอบด้วย ชั้นที่ 1 เป็นร้านค้าที่เต็มไปด้วยสินค้าระดับสูงของโลก และร้านอาหารที่จะให้ทุกคนเพลิดเพลินไปกับเมนูที่มีธีมมาจากเรื่องราวของมูมิน  ชั้นที่ 2 เป็นนิทรรศการจัดแสดงเรื่องราวของมูมิน และผลงานของ  Tove Jansson เจ้าของผลงานเรื่องมูมิน รวมถึงฉายวีดีโอแนะนำ และชั้นที่ 3 สัมผัสเสน่ห์ของมูมิน ระหว่างเดินชมฉากต่างๆ จากเรื่องมูมิน


Ocean Orchestra  (海のオーケストラ)

การแสดงที่จะให้เราขึ้นเรือ Ocean Orchestra  เพื่อออกเดินทางผจญภัยไปกับมูมิน สัมผัสสายสัมพันธ์ของครอบครัว  มิตรภาพ ความกล้าและความท้าทาย เพลิดเพลินกับโชว์โปรเจคชั่นวีดีโอ ที่ผนัง พื้น และประติมากรรมต่างๆ


สนามเด็กเล่นของลิตเติ้ลมาย (リトルミイのプレイスポット)

เป็นโรงละครที่ให้ผู้ชมมีส่วนร่วม โดยนำเสนอเรื่องราวของลิตเติ้ลมาย ที่เล่นซนอยู่ในบ้านของมูมิน พ่อและแม่มูมินที่เดือดร้อนจากการเล่นซนของลิตเติ้ลมาย มีแผนลับอะไรบางอย่าง ? และผู้ชมอาจจะต้องเข้าไปพัวพันกับเรื่องซนๆ ของเธอด้วยก็ได้ ระหว่างที่ตื่นเต้นไปกับเรื่องแสบๆ ก็สามารถเพลิดเพลินไปกับวีดีโอคลาสสิคสุดอบอุ่นไปด้วย

อีกทั้งยังมีร้านค้าจำหน่ายสินค้าของลิตเติ้ลมายโดยเฉพาะอยู่ใกล้ๆ สร้างขึ้นโดยมีอิมเมจจากลิตเติ้ลมายนั่งบนดอกทานตะวันที่บานสะพรั่งในหมู่บ้านมูมิน สินค้ามีตั้งแต่ตุ๊กตา และสินค้าลิมิเตดที่สามารถซื้อได้ที่นี่เท่านั้นอีกด้วย


นอกจากนั้นยังมี “Emma’s theater” โรงละครที่แสดงโชว์เรื่องราวของมูมินและผองเพื่อน “The Lonely Mountain” ที่มีเครื่องเล่นเด็ก และบ้านต้นไม้กระจายอยู่ตามจุดต่างๆ ท่ามกลางธรรมชาติ ให้ทุกคนเต็มอิ่มกับบรรยากาศโลกของมูมินอย่างเต็มที่


รายละเอียดสถานที่

กำหนดการเปิด : 16 มีนาคม 2019 Grand Opening

สถานที่ตั้ง : มิยาซาว่า จังหวัดไซตามะ

ขนาดพื้นที่ : ประมาณ 7,000 ตารางเมตร

ค่าเข้าสวน : ผู้ใหญ่ (นักเรียน ม. ต้น ขึ้นไป) 1,500 เยน เด็ก (ตั้งแต่ 4 ขวบ – ชั้นประถมศึกษา) 1,000 เยน

ต่ำกว่า 3 ขวบ ฟรี

ปัจจุบันเปิดให้จองตั๋วล่วงหน้าทางเว็บไซต์ > https://metsa-hanno.com/fee/

ค่าเข้าชมส่วนต่างๆ : 

Hobgoblin ‘s zip line Adventure 飛行おにのジップラインアドベンチャー : 1,500 เยน

Ocean Orchestra 海のオーケストラ号 : 1,000 เยน

Moomin House Guide Tour ムーミン屋敷 : 1,000 เยน

สนามเด็กเล่นของลิตเติ้ลมาย リトルミイのプレイスポット:  700 เยน

*อายุต่ำกว่า 3 ขวบฟรี

 

views