คิดถึงไทย คิดถึง zakka+cafe mogamoga

zakka+cafe mogamoga คือคำตอบสำหรับคนที่คิดถึงเมืองไทยได้แบบน่ารัก น่าเอ็นดู มาดูกันว่าทำไม?


สำหรับคุณผู้อ่านแล้ว เคยรึเปล่าที่เวลาเที่ยวนานๆ แล้วจะคิดถึงบ้าน คิดถึงเมืองไทย คิดถึงอาหารไทย ดาโกะเชื่อว่าทุกคนต้องเคยอยู่แล้วล่ะ แต่เวลาที่เราเที่ยวต่างประเทศ แล้วตัดสินใจจะเดินเข้าร้านอาหารไทยซักร้านนั้น… นอกจากบ้างครั้งจะหาลำบากแล้ว ราคาที่แพงเกินรับไหวสำหรับสายแบ็คแพ็คอย่างเราๆ ก็ถือเป็นอีกปัจจัยหนึ่ง แล้วจะแก้ปัญหาความคิดถึงบ้านเกิดนี้ยังไงกันล่ะ

บ่อยครั้งที่เราใช้วิธีพกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไปด้วย เพราะนอกจากจะช่วยลดความคิดถึงอาหารไทยได้ ยังช่วยประหยัดงบได้อีกต่างหาก แต่บรรยากาศมันก็ไม่ได้อยู่ดีอ่ะเนาะ

ครั้งนี้ดาโกะเราบังเอิญท่องโลกอินเตอร์เน็ตไปเจอกับร้านๆ หนึ่งที่เกียวโต จึงรีบหยิบมานำเสนอในทันที เพราะนอกจากจะน่ารักแล้ว รับรองได้เลยว่าพอก้าวเข้าไปในร้านนี้แล้วจะต้องช่วยลดอาการคิดถึงบ้านได้อย่างแน่นอน!

zakka+cafe mogamoga

Photo Credit: kyotopi.jp

“โมกะโมกะ” คือร้านคาเฟ่และซักกะน่ารักๆ ที่เจ้าของได้หอบหิ้วเอาสินค้าน่ารักๆ ทั้งจากเมืองไทย เวียดนาม ไต้หวันและอีกหลากหลายประเทศที่ตนมีโอกาสได้เดินทางไป มาจัดวางขายในร้านเล็กๆ แห่งนี้ สินค้าบางอย่างที่แม้แต่คนไทยอย่างเราเห็นก็คงตั้งคำถามว่ามันจะขายได้เหรอ ส่วนคนญี่ปุ่นเองพอได้เห็นก็คงสงสัยว่ามันคืออะไร เช่น สมุดใบเสร็จรับเงินภาษาไทย ตราปั๊มวันที่แบบภาษาไทย หรือสมุดฉีดแบบไท๊ยไทยที่เห็นได้ตามร้านอาหารทั่วไป ก็มีขายที่ร้านนี้เช่นกัน

นี่ถือเป็นกิมมิคน่ารักๆ อีกอย่างของทางร้าน เพื่อสร้างโอกาสให้ทางเจ้าของร้านและลูกค้าเองได้พูดคุยกัน อธิบายถึงตัวสินค้า เล่าเรื่องราวประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ผ่านมา ทำให้ทุกคนได้แลกเปลี่ยนเรื่องราวกันนั่นเอง

(อ่านเรื่องราวซักกะได้เพิ่มเติมในฉบับย้อนหลัง เดือนตุลาคม 2557 : อ่านที่นี่ )

zakka+cafe mogamoga

และที่เด็ดคือเมนูอาหารเช้าสุดน่าประทับใจ นั่นก็คืออออออ เมนูไข่กะทะ และโจ๊กนั่นเอง แถมราคาเซ็ตอาหารเช้านี้ก็แสนจะย่อมเยาว์ เพียงเซ็ตละ 500 เยนเท่านั้น (รวมเครื่องดื่ม) เห็นปุ๊บก็อยากจะก้าวออกจากออฟฟิศไปหาไข่กะทะกินในทันที

zakka+cafe mogamoga

Photo Credit: kyotopi.jp

ใครที่ไปเที่ยวเกียวโตก็ลองแวะไปที่ร้านนี้ดูกันนะ เราชาวดาโกะปักหมุดไว้แล้ว ถ้ามีโอกาสจะต้องไปแน่นอน!

ที่อยู่: 171-1 Nishimachi, Kamigyo-ku, Kyoto (京都市上京区西町171-1)
เบอร์โทรศัพท์: 075-203-1372
เวลาเปิด-ปิด: 08.00 – 20.00 น.(Last Order 19:00 น.)
เมนูอาหารเช้า: 08.00 – 11.00 น.
วันหยุด: วันอาทิตย์
การเดินทาง:ใช้เวลาเดิน 14 นาที จากสถานี Emmachi
FacebookInstagram

เรื่อง: ทัศวีร์ เจริญบุรีรัตน์

views