Matsumoto
วิวทิวทัศน์ผลัดสีงดงามราวกับภาพวาด


Matsumoto
เมืองมัตสึโมโต้ จ.นากาโน่ เมืองนี้จะถูกรายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ทางตะวันตกของเมือง จะเห็นเป็นวิวเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่น ที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเลกว่า 3,000 เมตร เมืองนี้เหมาะกับการเดินทางท่องเที่ยวตลอดทั้งปี ช่วงฤดูหนาวมีกำแพงหิมะภูเขาโนริคุระ ช่วงเข้าหน้าร้อนกิจกรรมสุดฮิตคือการปีนเขาคามิโคจิ และภูเขาแอลป์ญี่ปุ่น ในฤดูใบไม้ร่วงจะเห็นวิวทิวทัศน์ผลัดสีงดงามราวกับภาพวาด นอกเหนือจากนั้นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจมากมาย


ปราสาทมัตสึโมโต้ (Matsumoto Castle)  
เป็นปราสาทที่สวยงามอลังการตามากอีกหนึ่งในญี่ปุ่น ด้านในตัวปราสาทก็มีการจัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ทางประวัติศาสตร์เอาไว้อย่างน่าสนใจ ทั้งชุดเกราะซามูไรและอุปกรณ์ที่ใช้ระหว่างทำสงคราม ด้านนอกภาพวิวปราสาทที่มีฉากหลังเป็นภาพเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่น ในแต่ละฤดูกาลก็ล้วนมีความงดงามแตกต่างกันไป

Matsumoto
Matsumoto


ถนนนาวาเตะ (Nawate Street)
ถนนนี้มีความยาวประมาณ 300 เมตร มีจุดเด่นเป็นรูปปั้นกบตัวใหญ่ตรงหัวถนน ในอดีตที่นี่มีกบอาศัยอยู่ในแม่น้ำเมะโตะบะที่อยู่เลียบถนนแห่งนี้ ในปัจจุบันมีร้านค้าขายของเกี่ยวกับกบตลอดสองข้างทาง รวมทั้งศาลเจ้ากบด้วย
พิพิธภัณฑ์ ศิลปะมัตสึโมโต้ (Matsumoto City Museum)  
พิพิธภัณฑ์กลางแจ้ง ใจกลางเมืองมัตสึโมโต้ที่มีการจัดนิทรรศการที่น่าสนใจวนเวียนไปตลอดทั้งปี ไฮไลท์คือผลงานศิลปะอันเป็นเอกลักษณ์ของคุณยาโยอิ คุซามะ (Yayoi Kusama) ศิลปินลายจุดคนดังที่เกิดในเมืองนี้

ถนนนาคามาชิ (Nakamachi Street)
ถนนนี้ดั้งเดิมเป็นดินแดนของเหล่าซามูไร รวมทั้งเป็นที่อยู่อาศัยของสามัญชนในสมัยเอโดะ สองข้างทางเป็นอาคารเก่าแก่รูปทรงคุระสึกุริ ที่มีสีขาวและดำสลับกันแปลกตา ปัจุบันเป็นที่ตั้งของร้านค้า คาเฟ่น่านั่ง รวมทั้งร้านอาหารสำหรับที่พักในตัวเมืองมัตสึโมโต้ที่เราแนะนำก็คือ
1. Hotel Buena Vista
โรงแรม บัวนา วิสต้า ตั้งอยู่ใจกลางเมืองมัตสึโมโต้ เดินทางสะดวกไม่ไกลจากสถานีรถไฟ สามารถมองเห็นวิว Japan Alps แสนสวยงามอลังการจากห้องอาหารฝรั่งเศสที่ตั้งอยู่ชั้นบนสุดได้ ในส่วนของห้องพักก็สะอาดและปลอดภัย

2.Alpico Plaza Hotel 
โรงแรมเปิดใหม่ในเครือบริษัทอาพิโก้ที่สามารเดินเท้าจากสถานีรถไฟมัตสึโมโต้ราว 5 นาที  ห้องพักมีหลายขนาดให้เลือก รวมทั้งบริการที่เป็นกันเอง จึงเป็นอีกโรงแรมหนึ่งในเมืองที่เราอยากแนะนำ
สำหรับ 4 – DAy Alps Wide Free Passport จะทำให้การเดินทางท่องเที่ยวโนริคุระของคุณสนุกสนาน และราคาประหยัด ยิ่งขึ้นได้


อ่านออนไลน์ในดาโกะไทยฉบับKAMIKOCHI มนต์เสน่ห์แห่งขุนเขาแอลป์ญี่ปุ่น และข้อมูลเกี่ยวกับโนริคุระเพิ่มเติมได้ที่นี่
https://issuu.com/dacothai/docs/dacothai_173

views