LOPIA JAPAN ซูเปอร์มาร์เก็ตจากญี่ปุ่น ปักหมุดสาขาแรกที่ “เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ”
“LOPIA JAPAN (โลเปีย เจแปน)” ซูเปอร์มาร์เก็ตอันดับ 1 จากประเทศญี่ปุ่นเปิดตัวสาขาแรกในประเทศไทยแล้วที่ “เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ” พร้อมสร้างประสบการณ์ภายใต้แนวคิด “Food Theme Park” ถ่ายทอดรสชาติและคุณภาพในแบบญี่ปุ่น ให้ชาวไทยได้สัมผัสรสชาติอาหารและคุณภาพแบบญี่ปุ่นแท้โดยไม่ต้องเดินทางไปถึงญี่ปุ่น ไฮไลต์สินค้าพบกับ “เนื้อวากิว” คุณภาพพรีเมียม และ “ซูชิ” ในราคาคุ้มค่าขนาดเต็มคำ
นายฮิโตชิ มิซึโมโตะ กรรมการบริษัทโลเปีย เจแปน และหัวหน้าสำนักงานใหญ่ฝ่ายดูแลภูมิภาคเอเชีย เปิดเผยว่า ซูเปอร์มาร์เก็ตผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารญี่ปุ่นด้วยคุณภาพระดับญี่ปุ่น “โลเปีย เจแปน” เริ่มเปิดให้บริการสาขาแรกอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2026 ที่ชั้น G ศูนย์การค้า “เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ”
เน้นการนำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าจากญี่ปุ่นรวม 5 แผนก ได้แก่ แผนกเนื้อสัตว์ แผนกผักผลไม้ แผนกอาหารทะเล แผนกอาหารปรุงสำเร็จ และแผนกผลิตภัณฑ์แปรรูป ทั้งหมดอัดแน่นความอร่อยและคุณภาพสดใหม่ในพื้นที่สาขารวม 1,000 ตารางเมตร

“สวนสนุกแห่งอาหาร” (Food Theme Park)
ปรัชญาการดำเนินธุรกิจของ LOPIA JAPAN คือ “สินค้าที่มีคุณค่า ในราคาที่เข้าถึงได้” โดยมุ่งมั่นสร้างสรรค์เพื่อให้สินค้าที่มีคุณสมบัติเหมือนกันจำหน่ายในราคาถูกกว่า และสินค้าในราคาเท่ากันจะจำหน่ายด้วยคุณภาพที่ดีกว่า เพื่อเป้าหมายสูงสุดคือการมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภค
ขณะที่การขยายสาขาออกสู่ต่างประเทศของโลเปีย เจแปนมีแนวคิดมาจากความต้องการ “เผยแพร่อาหารญี่ปุ่นไปทั่วโลก” และสร้างร้านที่ให้ทุกคนสามารถ “สัมผัสประสบการณ์แบบญี่ปุ่นได้โดยไม่ต้องเดินทางไปถึงญี่ปุ่น” มาพร้อมกับบรรยากาศ “สวนสนุกแห่งอาหาร” (Food Theme Park) ที่จะมอบความสุข ความสนุก ความรัก และความสัมพันธ์จากใจถึงใจที่ทำให้ลูกค้าต้องกลับมาเยือนอีกครั้ง

นายมิซึโมโตะกล่าวต่อว่า สำหรับไฮไลต์สินค้าในซูเปอร์มาร์เก็ต LOPIA JAPAN ที่นักช้อปชาวไทยไม่ควรพลาด ได้แก่ “เนื้อวากิว” คุณภาพพรีเมียมนำเข้าจากญี่ปุ่น โดยโลเปีย เจแปนมีระบบบริหารจัดการรับซื้อและแปรรูปเนื้อวัวด้วยตนเอง ทำให้สามารถควบคุมคุณภาพและราคาได้อย่างมีประสิทธิภาพจนพร้อมที่จะสร้างปรากฏการณ์ ‘การปฏิวัติวงการเนื้อวากิว’ ครั้งแรกในประเทศไทย ให้ชาวไทยได้ลิ้มชิมรสชาติเนื้อวากิวได้ในราคาเอื้อมถึง

และอีกไฮไลต์สินค้าที่ห้ามพลาดคือ “ซูชิ” ขนาดใหญ่พิเศษ ที่ใช้วัตถุดิบสดจากทะเล เช่น ทูน่า โฮตาเตะ ชิ้นหนาคำโตคุ้มค่าทุกคำที่สัมผัส พร้อมข้าวปั้นปรุงรสด้วยน้ำส้มสายชูต้นตำรับจากญี่ปุ่นเพื่อให้ทุกคำได้ความรู้สึกเหมือนกับรับประทานที่ญี่ปุ่นมากที่สุด
“เนื้อวากิว” คุณภาพพรีเมียมนำเข้าจากญี่ปุ่น ในราคาเอื้อมถึง
นอกจากนี้ โลเปีย เจแปน ยังนำเข้าสินค้าของสด ของแห้ง เครื่องปรุงรส และอาหารที่ทำจากวัตถุดิบญี่ปุ่นแท้อีกหลายรายการ เช่น สตรอว์เบอรรี แอปเปิล มันหวาน พิซซ่า ชีสเค้ก พุดดิ้ง ซอสปรุงรส ฯลฯ ที่รอให้ชาวไทยได้เลือกสรรและอิ่มอร่อยทุกวัน
ซูเปอร์มาร์เก็ต “โลเปีย เจแปน” ถือเป็นธุรกิจค้าปลีกของบริษัทในเครือ “OIC Group” เครือที่ดำเนินธุรกิจหลากหลายอุตสาหกรรม เช่น ธุรกิจปศุสัตว์ ผู้ผลิตอาหาร การนำเข้า-ส่งออก และในรอบปีงบประมาณสิ้นสุดเดือนกุมภาพันธ์ 2025 เครือ OIC Group สามารถสร้างยอดขายได้ถึง 521,000 ล้านเยน

สำหรับซูเปอร์มาร์เก็ต LOPIA JAPAN ปัจจุบันมีสาขาในญี่ปุ่นจำนวน 139 สาขา (*ข้อมูล ณ วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2026) และในเดือนกรกฎาคม 2025 ได้รับรางวัลชนะเลิศจากการประกวด “Best of Super 2025” ซึ่งเป็นการคัดเลือกซูเปอร์มาร์เก็ตอันดับ 1 ของญี่ปุ่น การันตีคุณภาพและความประทับใจจากผู้บริโภคญี่ปุ่นและพร้อมนำประสบการณ์เดียวกันนี้ขยายสู่สาขาต่างประเทศ
นายมิซึโมโตะกล่าวถึงการขยายตลาดสู่ต่างประเทศว่า บริษัทเริ่มมีการขยายสาขาสู่ต่างประเทศเป็นครั้งแรกที่ “ไต้หวัน” เมื่อเดือนมกราคม 2023 และสามารถขยายสาขาไปถึง 9 สาขาได้ในเวลาไม่ถึง 3 ปี ส่วนประเทศไทยถือเป็นประเทศที่สองนอกประเทศญี่ปุ่นและเป็นแห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของ โลเปีย เจแปน

“ปัจจุบันไต้หวันถือเป็นต้นแบบในการทำตลาดต่างประเทศของเรา โดยใช้กลยุทธ์ที่หลากหลายเพื่อสร้างการรับรู้ให้กับผู้บริโภคได้สำเร็จว่า สินค้าอาหารของเรามีความแตกต่างที่เหนือชั้นกว่าทั้งในแง่คุณภาพและรสชาติ เมื่อลูกค้ายอมรับในคุณค่าที่เรามอบให้ ทำให้ขณะนี้ซูเปอร์มาร์เก็ตโลเปีย เจแปนในไต้หวันเป็นกระแสนิยมอย่างมากจนต้องมีการจำกัดจำนวนคนเข้าร้านต่อรอบ ซึ่งเราเชื่อว่าเราจะสร้างปรากฏการณ์เดียวกันนี้ให้เกิดขึ้นได้เช่นกันในประเทศไทย” นายมิซึโมโตะกล่าวปิดท้าย
อ่าน “เดินเล่นย่านเมืองเก่าอาสึเกะ ชมบรรยากาศบ้านเมืองย้อนยุค ใกล้โครังเคเพียง 10 นาที” คลิก
