ICI

คาเฟ่ศิลปะแห่งของหวาน

 

คาเฟ่ขนมสัญชาติฝรั่งเศสที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน แต่กระแสดังเปรี้ยงปร้าง ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท 27 ไม่ใกล้ไม่ไกลจากทีทำงานเราเท่าไหร่ ได้ฤกษ์งามยามดี ขอเดินทางไปเยือนสักหน่อย

เมื่อเราเดินทางมาถึงที่ร้านสิ่งแรกที่โดดเด่นสะดุดตาคือรั้วสีน้ำเงิน พอเดินผ่านรั้วมาถึงเห็นคาเฟ่สไตล์โมเดิร์น ด้านหน้ามีลูกโป่งยักษ์สีฟ้าเขียนเอาไว้ว่า ICI เป็นสัญลักษณ์ที่บอกให้เรารู้ว่า เราได้เดินทางมาถึงคาเฟ่แล้วโดยสวัสดิภาพ บรรยากาศในร้านให้ความรู้สึกสบายๆ เป็นกันเองราวกับมากินของหวานบ้านเพื่อน

มีภาพศิลปะของ Jeff Koons ที่นำลูกโป่งมาดัดเป็นลวดลายประดับภายในตัวร้าน ลูกโป่งยักษ์หน้าร้านก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Jeff Koons เช่นกัน นอกจากนี้ยังมีรูปภาพล้อเลียนโมนาลิซ่า เนื่องจากว่าภาพโมนาลิซ่าเป็นภาพที่ศิลปินรุ่นใหม่มักนำมาล้อเลียน แต่ยังไงก็ลบเอกลักษณ์ความเป็นโมนาลิซ่าออกไปไม่ได้ เช่นเดียวกับการทำขนมของเชฟ เชฟที่นี่จบจากฝรั่งเศส ขนมแต่ละชิ้นจึงมีกลิ่นอายความเป็นฝรั่งเศสอย่างเสียมิได้ หน้าตาของเค้กแต่ละชิ้นราวกับงานศิลปะชั้นเอก ที่ไม่ได้สวยแต่รูป แต่ยังให้ความสนุกสนานขี้เล่น และที่สำคัญรสชาติอร่อยถูกใจยิ่งนัก

 

เมนู

Starfish 450 B

ปลาดาวตัวโตเด่นสะดุดตา ทำมาจากมูส หอมกลุ่นกลิ่นกาแฟและวานิลลา ชิมเพียงคำแรกถึงกับต้องตักคำที่สองและสามตามทันที ตรงกลางสอดไส้สับปะรด นอกจากความนุ่มและหอมของตัวมูสแล้ว ยังมี Texture กรุบกรอบอีกด้วย
ให้ความสนุกสนานและพึงใจไม่น้อยเลย

 

Yuzu Conet 225 B

มาในรูปร่างคล้ายกับซอฟท์ครีม แต่เมื่อลิ้มรสแล้วหาใช่ซอฟต์ครีมธรรมดาไม่ แต่เป็นขนมที่ผสมผสานทั้งกลิ่นหอมของยูสุและผลไม้ตระกูล Citrus เอาไว้ พาให้สดชื่นตั้งแต่คำแรกที่เริ่มทาน

 

Blueberry Balloon 235 B

บลูเบอร์รี่ลูกโป่ง เห็นแล้วอดใจไม่ได้ที่จะส้อมมาจิ้มเจาะดูว่ามีอะไรซ่อนอยู่ข้างใน สำหรับใครที่ชอบบลูเบอร์รี่รับรองไม่ผิดหวัง ด้านในเป็นชิสเค้กบลูเบอร์รี่รสชาติหวานอมเปรี้ยว มีบิสกิตให้พอเคี้ยวหนุบหนับ เผลอแผลบเดียวหมดจาน

 

Chocolate Praline Tart 195 B

ทาร์ตช็อกโกแล็ต มีมาการองประดับอยู่ด้านบน ใครชอบกินช็อกโกแล็ตขอแนะนำ ทาร์ตตัวนี้มีสาม Texture ด้วยกัน เริ่มจากมูสนุ่มละมุนด้านบน ความนุ่มเบาๆ ของเนื้อเค้ก และทาร์ตที่กรุบกรอบ

 

Butterscotch Milk with corn icecream 195 B

เครื่องดื่มหน้าตาประหลาด ด้านบนประดับด้วยไอศกรีมข้าวโพดที่เหมือนจริงมากๆ ทั้งรูปลักษณ์และรสชาติ ในส่วนของน้ำนั้นก็รสชาติกลมกล่อม หอมเนยและคาราเมล

 

Chocolate Drink with speculoos cookie 165 B

เข้นข้นมากถึงมากที่สุด เข้มจนออกขมนิดๆ สำหรับใครที่ไม่ชอบทานหวาน (อย่างเรา) จะฟินมากๆ

 

Strawberry Soda with strawberry sorbet 185 B

สายผลไม้เชิญทางนี้ น้ำสตอเบอร์รี่สดชื่นโซดา แถมยังหอมมะนาว เข้ากันกับไอศกรีมสตอเบอร์รี่รสเปรี้ยวอมหวาน

 

รายละเอียดร้าน

บ้านเลขที่ 24 ถ.สุขุมวิท 27

ร้านเปิด 10.00 – 18.00 น. (ปิดวันจันทร์)
*ต้องสำรองที่นั่งและเลือกเมนูที่ต้องการก่อนทุกครั้ง*
FB : https://www.facebook.com/ici.bkk/
Line : @ici.bkk
Tel : 0-2007-3113

views