ราเมนรสเข้มข้นอันมีเอกลักษณ์ อร่อยจนต้องซดให้หมดชาม 


เพราะความเชื่อในรสสัมผัส และความหลงใหลในรสชาติของราเมน
บวกกับประสบการณ์การทำงานในวงการอาหารมาหลายปีทำให้ร้าน E|A|K Hideya Ramen
เปิดประตูต้อนรับคอราเมนคุณภาพสไตล์โยโกฮาม่าอีกครั้ง ที่ซอยสุขุมวิท 11
โดยเมนูหลักๆ ของร้านล้วนมีการคัดสรรคุณภาพของวัตถุดิบ และผ่านกระบวนการคิดค้นด้วยความใส่ใจ
จนออกมาเป็นเมนูราเมน ที่สามารถอิ่มอร่อยจนน้ำซุปหยดสุดท้ายได้เลย


Iekei Hideya Ramen 220 B

โยโกฮามาราเมน EAK ซึ่งมาจากคำว่า “IEKEI” นี้เป็นชื่อเรียกเมนูราเมนซิกเนเจอร์ของทางร้าน ที่ดึงความเข้มข้นของซุปกระดูกหมู กับซอสโชยุมาผสมกันได้อย่างลงตัวตามสไตล์โยโกฮาม่า นอกจากนั้นกลิ่นของน้ำมันไก่ก็ชูโรงให้เมนูนี้หอมละมุนพิเศษยิ่งขึ้น ขอแนะนำให้ลองปรุงด้วยกระเทียมบดกับน้ำส้มสายชูเพิ่ม ก็จะได้มิติของรสชาติที่แปลกออกไป ส่วนตัวเส้นราเมนก็เป็นแบบหนาและมีสัมผัสนุ่มกำลังพอดี เรียกได้ว่าเป็นราเมนโฮมเมดที่มีเสน่ห์เฉพาะ หารสชาติที่มีมิติแบบนี้ไม่ได้แน่นอนในกรุงเทพฯ ในส่วนหมูชาชูก็เลือกเนื้อส่วนสันคอหมู ที่มาพร้อมกับกรรมวิธีพิเศษ อีกทั้งยังมีไข่นกกระทา รวมทั้งปวยเล้งที่เสิร์ฟมาในชามราเมนทุกชาม ทำให้โดยรวมแล้ว ราเมนของที่นี่ไม่เหมือนที่อื่น หากยังไม่อิ่มทางร้านแถมฟรีเส้นราเมน อีก 1 ที่ด้วย อร่อยแบบนี้ต้องกินให้สาแก่พุงกันไปเลย


Chuka Soba 200 B

ลำดับถัดไปเป็นราเมนซุปโชยุซดคล่องคอ เคี่ยวด้วยซี่โครงไก่และปลาราวๆ 4 ชม.จนเข้าที่ ชื่อเมนู Chuka Soba คอน้ำซุปใส และบะหมี่แบบจีน แนะนำให้สั่งเมนูนี้เลย จะสัมผัสได้ถึงความหอมอร่อยลงตัวพอดิบพอดีของทั้งน้ำซุป เส้นชูกะ หมูสันคอ และหมูสามชั้นที่ทางร้านทำการซูวีเพิ่มจนส่งกลิ่นหอมมาก ส่งผลไปถึงความฉ่ำของเนื้อหมูชาชู ทางร้านเสิร์ฟพร้อมผักปวยเล้ง สาหร่ายแผ่น ต้นหอมซอย และหน่อไม้คุณภาพดี ทำให้เมนูนี้ลงตัวเข้าไปอีก คิดว่าชอบเมนู Iekei Hideya Ramen มากแล้วนะ เมนูนี้ก็อร่อยไปอีกแบบ


Vegetarian 220 B

ใครเป็นสายเวจจี้ แนะนำราเมนชามนี้เลย เพราะทางร้านคิดค้นสูตรอร่อย จนออกมาเป็นเมนู Vegetarian Ramen ที่คนกินมังสวิรัติจะฟินๆ หน่อย โดยทางร้านใส่ใจตั้งแต่ขั้นตอนทำน้ำซุปที่เคี่ยวจากผักทั้งหมด 4 ชนิด แถมยังใส่เต้าหู้นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นที่มีสัมผัสหวานนุ่ม แปลกและแตกต่างจากสัมผัสของเต้าหู้ที่เราเคยกินมาก่อน ส่วนตัวเส้นทางร้านเลือกใช้เส้นหมี่ขนาดเล็ก มีเห็ดหอม และเห็ดเข็มทองมาช่วยทำให้เมนูนี้กลายเป็นเมนูโปรดของคนที่ชื่นชอบเมนูมังสวิรัติไปโดยปริยาย


Almond Pudding  85 Bเมนูขนมหวานปิดท้ายมื้อพิเศษนี้ คืออัลมอนต์พุดดิ้งที่ทางร้านทำเอง เป็นพุดดิ้งรสชาติพิเศษ มีความดึ๋ง รสเข้มข้น และมีโกจิเบอร์รี่ประดับด้านบนด้วย กินราเมนอิ่ม แล้วปิดท้ายด้วยเมนูนี้ โคตรจะมีความสุข
.
นอกจากเมนูที่เลือกมาแล้ว ยังมีเกี๊ยวซ่าโฮมเมดที่ทางร้านทำสดใหม่เองทุกชิ้น สั่งราเมนมาแล้วไม่สั่งเกี๊ยวซ่ามาด้วยนี่ดูเหมือนจะขาดอะไรไปนะ เพราะฉะนั้นแนะนำให้สั่งมาคู่กันจะยิ่งอร่อยฟิน ถึงขั้นวางตะเกียบไม่ลงเลยทีเดียว

ส่วนบรรยากาศร้านก็นั่งสบาย  โปร่งโล่ง มี 2 ชั้นให้เลือก โดยชั้นล่างเป็นรูปแบบเคาน์เตอร์  ส่วนบริเวณชั้น 2 จะเหมาะกับการมากับแก๊งเพื่อน เพื่อนร่วมงาน หรือครอบครัวก็ได้ เรียกว่าเป็นร้านราเมนบรรยากาศดีๆ ที่เราขอแนะนำเลยล่ะ แถมยังเดินทางสะดวกจากสถานีรถไฟฟ้านานา เข้ามายังซอยสุขุมวิท 11 เท่านั้น


☆ พิเศษเฉพาะคุณผู้อ่านดาโกะ ☆

รับส่วนลดทันที 20 %

เพียงบอกว่าคุณรู้จักร้านนี้จากนิตยสารดาโกะไทย

หมดเขตสิ้นเดือนส.ค. 2562 นี้


E|A|K Hideya Ramen

ซอยสุขุมวิท 11 อาคาร Eleven Bangkok

เวลาเปิด-ปิด: 12.00 – 15.00 น. และ 17.00 – 24.00 น. (หยุดวันอังคาร)

โทร.: 09-0886-5329

Facebook: iekeihideya

 

views